Vay tiêu dùng trả góp là gì? Những thông tin bạn cần biết

0

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại đã kéo theo nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng ngày được tăng cao. Tuy nhiên những kế hoạch chi tiêu thường bị “hoãn lại” bởi không có sẵn tiền mặt, lương chưa về… Và hình thức vay tiêu dùng trả góp được ra đời như một giải pháp “cứu nguy” lúc này. 

1. Vay tiêu dùng trả góp là gì?

Những hình thức vay vốn không nhằm mục đích kinh doanh được gọi là vay tiêu dùng. Chúng ta thường vay để mua sắm đồ nội thất, mua sắm những thiết bị điện tử, xây nhà, sửa chữa nhà cửa, du học, chăm sóc sức khỏe… 

Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay mà người vay phải trả tiền nợ và tiền lãi theo định kỳ với số tiền như nhau. Khi thực hiện hình thức vay này, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản mà chỉ cần làm thủ tục chứng minh với tổ chức tài chính. 

Xu hướng vay tiêu dùng trả góp ngày càng phổ biến

Xu hướng vay tiêu dùng trả góp ngày càng phổ biến

2. Các hình thức vay tiêu dùng trả góp

Vay tiêu dùng trả góp thường có hai trường hợp phổ biến là vay tiền mặt hoặc vay khi mua sản phẩm, dịch vụ.: 

Hình thức vay tiền mặt: Khách hàng vay vốn trực tiếp tại các chi nhánh, trụ sở hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. 

Với hình thức này, khách hàng cần hoàn thiện hồ sơ và gửi về ngân hàng. Ngân hàng thực hiện phê duyệt và giải ngân khi hồ sơ của bạn đảm bảo điều kiện vay vốn. 

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay vốn theo lương, theo bảo hiểm nhân thọ, theo hóa đơn tiền điện hoặc cả giấy phép kinh doanh. 

Hình thức vay khi mua sản phẩm, dịch vụ: Khách hàng thực hiện vay vốn gián tiếp khu mua những sản phẩm, dịch vụ thông qua đối tác có liên kết với ngân hàng. 

Khi vay mua sản phẩm, dịch vụ, khách hàng cần trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại được trả góp theo thời gian đã thỏa thuận. Thường thì mức tiền phải trả trước của món đồ rất thấp, tối thiểu khoảng 20% và tối đa là 70% giá trị món đồ bạn mua. Số tiền còn lại sẽ được tính theo giá trị sản phẩm và khách hàng thanh toán dần hàng tháng.

Khi vay mua sản phẩm, dịch vụ khách hàng chỉ phải trả trước một số tiền rất thấp

Khi vay mua sản phẩm, dịch vụ khách hàng chỉ phải trả trước một số tiền rất thấp

3. Lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín

Khi nhu cầu vay tiêu dùng trả góp ngày càng cao thì đã có nhiều tổ chức tài chính tài chính ra đời. Do đó, khách hàng cần lựa chọn những ngân hàng lớn, có uy tín để thực hiện vay. 

Hiện nay có rất nhiều thông tin vay tiêu dùng trả góp lừa đảo qua mạng Internet, chỉ cần một chút sơ sẩy là người tiêu dùng sẽ chấp nhận thiệt thòi. Khách hàng hãy tham khảo các thông tin kỹ lưỡng để an tâm khi ký kết hợp đồng. 

Một trong những ngân hàng cho vay tiêu dùng trả góp uy tín nhất hiện nay phải kể đến ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Đặc biệt, SCB luôn có những ưu đãi về vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm dành cho khách hàng .

Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm của SCB sẽ đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng với mức cho vay tối đa lên đến 15% lương. 

Đồng thời, thời gian cho vay tối đa lên đến 60 tháng, phương thức vay và trả nợ rất linh hoạt. 

Thủ tục vay vốn tại ngân hàng cũng đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện để hỗ trợ tối đa đến người tiêu dùng. 

SCB là lựa chọn uy tín để thực hiện vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm

SCB là lựa chọn uy tín để thực hiện vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn để thực hiện vay tiêu dùng trả góp. Đây là một giải pháp tài chính để bạn và những thành viên trong gia đình có một cuộc sống vẹn toàn hơn.

Share.

Comments are closed.