Nam giới cũng có thể mắc bệnh trầm cảm

0

Không chỉ có phụ nữ mới có nhiều khả năng bị bệnh trầm cảm, mà nam giới khả năng mắc trầm cảm vẫn thường xuyên xảy ra và phức tạp hơn cả phái nữ.

Trầm cảm ở đấng mày râu không đơn thuần chỉ là stress nặng hay tính cách thay đổi bất thường mà có thể nó là kết quả của quá trình vừa không ổn định về tâm lý, vừa không an toàn trong sức khỏe, trong tư duy và hành vi thực hiện mỗi ngày.

Dấu hiệu trầm cảm ở nam giới thường bị ẩn đi, bên cạnh những dấu hiệu chung của bệnh trầm cảm thì nam giới cũng có những dấu hiệu riêng. Người đàn ông có thể muốn khóc, cảm thấy mệt mỏi, chán ăn nhưng họ không hề biết mình bị trầm cảm. Sau đây, kinhnghiemtimviec.net xin giới thiệu những biểu hiện mà nam giới mắc phải khi bị trầm cảm. Ngoài ra nếu phát hiện có những biểu hiện bệnh sau đây hãy liên hệ ngay với bác sĩ chữa bệnh trầm cảm để được điều trị kịp thời.

Cơ thể mệt mỏi

Đây là biểu hiện dễ thấy khi nam giới mắc trầm cảm. Họ thường xuyên cảm thấy cơ thể mệt mỏi và mất động lực. Điều này dẫn đến công việc bị trì trệ, áp lực từ điều này khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn. Hơn nữa, đàn ông mắc trầm cảm cũng dễ có biểu hiện bị nhức đầu, đau nhức cơ bắp và đau bụng. Đây là một dấu hiệu dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường.

Dễ cáu gắt, nổi nóng

Nam giới cũng có thể mắc bệnh trầm cảm 1

thường xuyên có thái độ nổi nóng, cáu gắt

Những người đàn ông  khi mắc chứng trầm cảm rất dễ bị kích động và cáu gắt. Họ thường trút giận lên những người xung quanh dù đó là một tình huống hết sức bình thường.

Trường hợp bị kích động họ dễ nảy sinh hành động bạo lực, nếu trường hợp này xảy ra thì cần đến sự cảm thông và động viên từ bạn bè, người thân thay vì tức giận, xa lánh họ.

Giấc ngủ không ổn định

Nếu người đàn ông ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít thì đó có thể là dấu hiệu của chứng trầm cảm. Người bị trầm cảm thường xuyên tỉnh giấc vào lúc nửa đêm và không thể tiếp tục chìm vào giấc ngủ, một vài trường hợp khác lại không thể thức giấc dù vào ban ngày họ đã ngủ khá nhiều.

Nghiện rượu, bia, cà phê

Một biểu hiện khác khi đàn ông mắc bệnh trầm cảm là thường xuyên sử dụng rượu bia. Đồ uống có cồn có thể làm cho họ có cảm giác được thư giãn, giải tỏa sự áp lực, căng thẳng và quên đi những lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trong một khoảng thời gian thì nó sẽ khiến cho bệnh trầm cảm trở ngày càng trầm trọng và khó kiểm soát hơn.

Nam giới cũng có thể mắc bệnh trầm cảm 2

Sử dụng bia rượu thường xuyên

Khi mất ngủ nhiều nam giới lại có xu hướng lạm dụng cà phê. Thực tế là sử dụng  quá nhiều cà phê nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, lâu ngày sẽ bị nghiện và không thể tỉnh táo được nếu thiếu cà phê.

Tự cô lập bản thân với gia đình và bạn bè

Người bị bệnh trầm cảm luôn có biểu hiện là muốn tách biệt bản thân ra khỏi môi trường xung quanh, có một không gian để được yên tĩnh ở một mình. Mọi sinh hoạt với gia đình, bạn bè ngày càng thu hẹp dần. Hơn nữa, người bệnh không còn muốn tiếp xúc với những người xung quanh.

Rối loạn tình dục

Trầm cảm là một trong những nguyên nhân chính làm giảm ham muốn tình dục và gây rối loạn ở nam giới. Tình trạng này được kích thích bởi các chất chuyển hóa thần kinh, giữ vai trò truyền tín hiệu giữa các tế bào trong não bộ và ảnh hưởng đến tuần hoàn máu đến cơ quan sinh dục.

Bệnh trầm cảm dẫn đến những tác hại to lớn đến sức khỏe và tâm lý phái mạnh. Nếu một người đàn ông có những biểu hiện trên thì tốt nhất họ nên đến gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và điều trị.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng