Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc

0

Buồn ngủ nơi làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn chất lượng công việc của mỗi người. Vậy làm cách nào để hạn chế tình trạng này diễn ra?.

Bài viết dưới đây là chúng tôi xin gợi ý cho bạn những mẹo hay chống buồn ngủ hiệu quả nhất khi bạn đang trong giờ làm việc.

Bạn hãy uống một cốc nước

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 1

Thời gian buồn ngủ nhất đối với dân văn phòng nói riêng cũng như những người phải làm việc cả ngày đó là sau khi ăn trưa xong, thời điểm này nhiều người thường cảm thấy buồn ngủ và không còn đủ tỉnh táo để bước vào làm việc buổi chiều.

Để lấy lại tinh thần đẩy lùi mệt mỏi, bạn hãy uống một cốc nước, tốt nhất là một cốc nước lạnh. Cách này tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng nhanh chóng giúp bạn trở lại trạng thái minh mẫn và khỏe khoắn.

Vận động xung quanh văn phòng

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 2

Nếu quá mệt mỏi bạn nên vươn vai và đi bộ xung quanh. Thay vì cứ ngồi mãi tại bàn làm việc đẹp Hà Nội, hãy tạm tránh xa máy tính của bạn một lúc. Cả ngày phải ngồi một chỗ với chiếc máy tính thì còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn ra ngoài và hít thở chút không khí trong lành, khi trở lại với công việc bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn. Hoặc nếu có thể, bạn hãy thử với vài động tác vận động nhẹ và vươn vai.

Rửa mặt bằng nước lạnh

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 3

Hãy thử rửa mặt bằng nước lạnh, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ giúp xua tan cảm giác buồn ngủ và cải thiện mức độ năng lượng của bạn cũng như sự tập trung tinh thần.

Nếu được bạn có thể dành một chút thời gian để tắn nước mát để giúp xua đi cơn buồn ngủ và cải thiện lưu thông máu.

Hãy nói chuyện với đồng nghiệp

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 4

Một vài công chuyện phiếm với những người đồng nghiêp xung quanh để não bộ của bạn tich cực hoạt động là một cách hiệu quả có thể xua tan cơn buồn ngủ ngay lập tức. Đây là hành vi kích thích rất mạnh, đặc biệt khi đang bàn luận về đề tài chính trị.

Sử dụng tinh dầu

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 5

Hương liệu có thể giúp giảm buồn ngủ vào ban ngày cũng như việc dễ bị kích thích, năng lượng thấp, mệt mỏi và nhức đầu. Một số loại tinh dầu tốt nhất cho đèn dầu thơm như lá hương thảo, húng quế và bạc hà.

Hãy đặt một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn trên một khăn ăn và ngửi nó theo thời gian để giữ cho bạn luôn tỉnh táo.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm gây buồn ngủ

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 6

Để tránh các cơn buồn ngủ khi đang làm việc, bạn phải xây dựng cho mình một chế độ sinh dưỡng hợp lý và lành mạnh. Cần tìm hiểu rõ những loại thực phẩm nào có thể gây buồn ngủ và cắt giảm chúng khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Tránh ăn các loại bánh ngọt, mì, khoai tây, thịt hun khói và gạo trắng trong suốt cả ngày vì chúng làm cho bạn buồn ngủ. Không nên uống rượu trong ngày, nó có xu hướng làm cho bạn buồn ngủ.

Chuyển sang làm việc khác

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 7

Phải làm đi làm lại một công việc có thể cũng là lý do khiến bạn nhàm chán và dẫn đến buồn ngủ. Hãy thử đổi sang làm việc khác,  cách này sẽ giúp bạn xốc lại tinh thần và kích thích bộ não giúp bạn tỉnh táo hơn.

Uống một ly cà phê

Mẹo hay giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc 8

Nếu những cách trên không hiệu quả hoặc bạn không có điều kiện thực hiện thì hãy trở về với cách truyền thống đó là tự lấy cho mình một cốc cà phê. Thư giãn bằng một cốc cà phê và nó sẽ đánh thức mọi giác quan trong cơ thể bạn.

Tuy nhiên trong cà phê có chứa chất kích thích, gây nghiện nên bạn cần lưu ý đừng nên uống quá nhiều.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bạn có thể chống lại cơn buồn ngủ tại nơi làm việc. Ngoài ra, các bạn cũng nên cẩn thẩn nếu tình trạng buồn ngủ kéo dài, có thể bạn đang bị bệnh đó. Có thể kể đến như bệnh rối loạn giấc ngủ. Các bạn cũng nên có kiến thức về căn bệnh này để có thể phòng tránh bệnh, các bạn có thể tham khảo thêm những triệu chứng rối loạn giấc ngủ để biết rõ hơn nhé. Tuy nhiên, bạn đừng bắt bản thân phải làm việc quá sức, hãy có những khoảng thời gian nghỉ ngơi để có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất khi bắt đầu làm việc. Chúc bạn mạnh khỏe.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.