Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mắc bệnh nhược cơ giai đoạn cuối có chữa khỏi không?

0

Cập nhật vào 10/12

Bất kỳ lứa tuổi cũng có thể mắc phải bệnh nhược cơ nhưng ở độ tuổi từ 20 – 30 tuổi là dễ gặp nhất. vì thường khởi phát âm thầm nên bệnh được mọi người phát triển khá chậm, có nhiều người lo lắng không biết bệnh nhược cơ giai đoạn cuối có chữa khỏi không?. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Các giai đoạn tiến triển của bệnh nhược cơ

Bệnh nhược cơ được chia làm 4 giai đoạn tiến triển như sau:

– Giai đoạn 1: Ở giai đoạn mới khởi phát, các triệu chứng nhược cơ thường nhẹ và thoáng qua, do đó bệnh nhân thường chủ quan ở giai đoạn này. Với giai đoạn này bệnh nhân bị sụp mí mắt, nhìn đôi.

bệnh nhược cơ giai đoạn cuối có chữa khỏi không 1

Sụp mí mắt biểu hiện bệnh nhược cơ

 – Giai đoạn 2: thời gian này bệnh nhân sẽ bị nhược cơ toàn thân nhưng ở mức độ nhẹ, chủ yếu là cơ sọ, cơ các chi và cơ hô hấp.

– Giai đoạn 3:  các triệu trứng khởi đầu trở nên xấu hơn. Toàn bộ các cơ bị xâm phạm ở mức độ vừa , có các biểu hiện 2 giai đoạn trước nhưng ở mức độ nặng hơn.

– Giai đoan 4: các triệu chứng xuất hiện thường xuyên và nặng hơn ở toàn bộ cơ như: sụp mí mắt, yếu cơ, ăn uống khó, khó thở… giai đoạn này nếu vẫn chưa được điều trị bệnh nhược cơ thì bệnh nhân có thể tử vong nên rất nguy hiểm.

bệnh nhược cơ giai đoạn cuối có chữa khỏi không 2

Giai đoạn 3 của bệnh có thể tử vong nên cần được điều trị

– Giai đoạn 5: đây là giai đoạn cuối của bệnh. Do đó bệnh nhân sẽ có các triệu trứng nặng dần trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Tỉ lệ tử vong ở người bệnh là khoảng 20 – 30% do suy hô hấp, bệnh nhiễm trùng.

Nhược cơ ở giai đoạn cuối vẫn có thể được kiểm soát

Thông thường bệnh nhược cơ ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện và sử dụng thuốc phù hợp theo chỉ định của bác sĩ thì các triệu trứng sẽ giảm rất nhanh, tỷ lệ tử vong thấp. từ giai đoạn 2 trở đi, bệnh nhân dần xuất hiện thêm nhiều biểu hiện nghiêm trọng hơn và cũng được điều trị khác nhau phù hợp với mức độ và triệu trứng của bệnh.

Y học vẫn luôn phát triển từng ngày, với bệnh nhược cơ cũng vậy. Trước năm 1958, tỉ lệ tử vong của bệnh nhân nhược cơ là 30% dù có điều trị. Ngày nay, đã có nhiều phương pháp trị bệnh hơn để bệnh nhân chọn lựa trong điều trị. Các dịch vụ chăm sóc y tế đối với người bệnh trước, trong và sau khi điều trị cũng tốt hơn nhiều. Vì thế mà nguy cơ tử vong của những người bệnh mắc nhược cơ không còn quá cao như trước và sau khi điều trị vẫn có được cuộc sống gần giống như người bình thường.

bệnh nhược cơ giai đoạn cuối có chữa khỏi không 3

Bệnh nhược cơ không thể chữa khỏi hoàn toàn

Tuy nhiên, các bác sĩ đã nói rõ rằng: Đây là căn bệnh tự miễn nên nhược cơ không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể điều trị triệu chứng, làm thuyên giảm cũng như ức chế sự tiến triển của bệnh. Nhưng các bệnh nhân không phải quá lo ngại bởi đây là một căn bệnh dễ kiểm soát nhất trong các nhóm bệnh hiện nay. Nếu phát hiện ở ngay những giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ rất dễ dàng và ngược lại và dù ở giai đoạn nào thì các bệnh nhân cũng phải dùng thuốc để khống chế. Đến khi ổn định trở lại thì người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc chiết xuất từ thiên nhiên, thường là dịch tiết lá cây Chanh không gây ra những tác dụng phụ trực tiếp.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời về việc bệnh  nhược cơ ở giai đoạn cuối có chữa khỏi không. Người bệnh có nhiều cơ hội lựa chọn các phương pháp điều trị khác nhau và đương nhiên là có nhiều cơ hội quay trở lại với cuộc sống bình thường.

>> Nguyên nhân gây ra hiện tượng chóng mặt và cách khắc phục

Được tổng hợp bởi kinhnghiemtimviec.net

1/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.