Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn 3 cách gỡ giấy decal dán tường hiệu quả nhất

0

Cập nhật vào 15/09

Trước khi gỡ giấy decal dán tường, bạn cần lưu ý tắt hết các nguồn điện rồi sau đó mới tiến hành gỡ giấy để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

1. Trước khi bóc giấy dán tường cần lưu ý điều gì?

Đảm bảo an toàn trước khi bóc giấy

Bạn nên ngắt các nguồn điện trước khi tiến hành bóc giấy dán tường để đảm bảo không có sơ xuất nào liên quan đến điện khi bạn thực hiện bóc giấy. Nếu thực hiện bóc giấy dán tường vào buổi tối, bạn nên chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến những đồ vật treo trên tường dễ rơi vỡ và gây nguy hiểm để tìm cách tháo xuống và cất gọn gàng để sau khi gỡ decal có thể treo lên và sử dụng lại.

Làm sách các bề mặt trước khi bóc decal dán tường
Làm sách các bề mặt trước khi bóc decal dán tường

Xác định được chất liệu tường dán giấy

Hiện nay, người ta thường dùng một trong hai loại tường:

  • Vách thạch cao hay còn gọi là tường khô: là một loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, thường dùng để làm vách tường hoặc ốp trên trần nhà. Loại vật liệu này được ưa chuộng, vì tính cách gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó.
  • Thạch cao: gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau.

Bạn có thể phân biệt 2 loại này bằng cách chạm vào bề mặt tường (thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn so với tường khô) hoặc bằng cách gõ nhẹ vào nó (tường khô sẽ cho âm thanh rỗng, và thạch cao thì không).

Việc xác định loại tường dán giấy rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phương pháp bạn làm để gỡ bỏ lớp decal ra khỏi bề mặt tường. Theo đó, tường khô rất dễ bị thấm nước nên sẽ cần hạn chế nước khi gỡ decal.

Tường thạch cao nếu quá cũ thì sau khi bóc lớp decal có thể bị bong luôn lớp bảo vệ của thạch cao nên bạn cần tính tới việc thay bức thạch cao khác nhé!

Nếu có nhu cầu in tem giấy, bạn có thể tìm hiểu nhanh về dịch vụ tại Báo giá in tem giấy.

2. Hướng dẫn 3 cách gỡ giấy decal dán tường hiệu quả nhất

Sấy decal dán tường

Bạn chuẩn bị một chiếc máy sấy, bật với chế độ nóng nhất và từ từ cậy lớp decal dán tường ra. Cách này sẽ cho hiệu quả nhanh chóng nhưng nhược điểm là khá tốn điện và mất công nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn hay phải gỡ nhiều hơn một lớp giấy.

Thấm nước và cạo bỏ lớp giấy

Dùng nước để làm ướt và dùng thiết bị cạo giấy là một cách giúp bạn nhanh chóng gỡ bỏ lớp giấy cũ trên bề mặt tường. Để đạt được hiệu quả, bạn nên dùng nước ấm và con lăn sơn hoặc các bình phun nước để làm ướt bề mặt của lớp giấy bên ngoài, sau đó dùng dao cạo nhanh phần giấy ướt.

Thấm nước và cạo bỏ lớp giấy dán tường
Thấm nước và cạo bỏ lớp giấy dán tường

Hãy lưu ý rằng khi phun tới đâu cần cạo nhanh tới đó bởi việc phun nước quá lâu sẽ làm nước ngấm nhanh vào tường, khiến bề mặt tường bị ướt, mất thẩm mỹ.

Sử dụng máy hơi nước

Với diện tích bóc giấy dán tường lớn, bạn nên dùng máy hơi nước. Máy hơi nước gồm một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bốc hơi. Bạn có thể thuê máy hơi nước với giá khoảng 350.000đ/ ngày.

Sử dụng máy hơi nước để gỡ bỏ decal dán tường
Sử dụng máy hơi nước để gỡ bỏ decal dán tường

Cách sử dụng máy hơi nước như sau:

  • Đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên.
  • Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm.
  • Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng.
  •  Chú ý: Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng nên để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay. nhé!

Click vào link để tìm hiểu thêm về Bảng giá in decal Flexo.

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Cùng tìm hiểu:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.