Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Du học ngành nào để được định cư tại Mỹ?

0

Cập nhật vào 21/08

Mỹ được biết đến như là một cường quốc phát triển về nhiều mặt như chính trị, kinh tế, sản xuất và nhất là trong môi trường giáo dục tân tiến. Vì vậy, nhiều du học sinh đều mơ ước có thể đặt chân đến sinh sống tại đất nước Mỹ để có thể tiếp nhận được nhiều thứ mới lạ. Nhiều câu hỏi được đặt ra của các bạn sinh viên chính là du học ngành nào để được định cư tại Mỹ? Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Stem là gì? Sự quan trọng của Stem đối với nền giáo dục Mỹ

Ngành học Stem được tích hợp từ nhiều khối ngành khác
Ngành học Stem được tích hợp từ nhiều khối ngành khác

Khái niệm Stem là gì?

STEM là câu được ghép thành từ chữ đầu tiên của các từ:

Science (khoa học)

Technology (công nghệ)

Engineering (kỹ thuật) 

Maths (toán học)

Vì vậy trong giáo dục, Stem chính là một bộ môn tích hợp đầy đủ các lượng kiến thức liên quan tới nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học tùy theo chương trình học của các cấp mà độ chuyên sâu sẽ khác nhau. Việc tích hợp này giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có thể tăng khả năng sáng tạo, logic khi có thể học tập thông qua các buổi thực hành hoặc các trò chơi.  

Hiện nay, nhóm ngành Stem rất phổ biến đối với các trường học tại nhiều nước phát triển đặc biệt là nước Mỹ. Có thể thấy khoa học và công nghệ ngày càng có sức ảnh hưởng và là động lực chính để góp phần thúc đẩy tăng trưởng của một nước, nên đối với nước phát triển như Mỹ thì việc chú trọng đến bộ môn Stem sẽ được đầu tư nhiều hơn để đáp ứng được các nhu cầu về học tập của sinh viên. 

Du học Mỹ nên chọn ngành gì? Ngành học nào sẽ có cơ hội định cư cao?

Khối ngành Stem tại Mỹ sở hữu các chính sách hấp dẫn
Khối ngành Stem tại Mỹ sở hữu các chính sách hấp dẫn

Sở hữu khối lượng sinh viên quốc tế cao nhất trên thế giới nên các ngành học ở Mỹ rất phong phú và đa dạng. Nhưng các ngành học được đa số các bạn sinh viên du học Mỹ nên chọn ngành gì nhiều nhất cũng như là ngành học có cơ hội việc làm sau khi ra trường cao hay không?. Sau đây là một số ngành bạn không thể bỏ qua:

Ngành truyền thông

Là nơi sở hữu nhiều công ty truyền thông nổi tiếng như: AP, Netflic Inc., Walt Disney, Time Warner… cùng nhiều trường đại học được xếp vào top các trường đào tạo báo chí, truyền thông tốt nhất thế giới chính là điểm học tập lí tưởng cho những ai yêu thích ngành này.  

Ngành tâm lý học

Nước Mỹ được mệnh danh là nơi đào tạo ra nhiều nhà tâm lý học kiệt xuất. Tại đây ngành tâm lí học chính là ngành học “hot” thứ hai chỉ sau kinh doanh khi sở hữu hơn 9 trường đại học đào tạo ngành tâm lí tốt nhất trên thế giới. 

Ngành nhà hàng khách sạn

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên, quản lí nhà hàng xuất sắc thì việc du học Mỹ chính là một sự chọn lựa hoàn hảo. Nước Mỹ với nền ẩm thực, tôn giáo, văn hóa,.. đa dạng cùng hàng nghìn các nhà hàng, khách sạn với các thương hiệu Hilton, Hyatt, Marriott sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cũng như tích lũy kinh nghiệm cho các bạn khi đến các nơi khác làm việc.

Ngành quản trị kinh doanh

Các trường đại học trong khối ngành kinh doanh tốt nhất thế giới không thể không nhắc đến các cái tên như: ĐH Harvard, ĐH Stanford, ĐH California – Berkeley, ĐH New York, ĐH Chicago,… Tại đây, bạn sẽ được học các nền tảng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh, cách điều hành doanh nghiệp và nhiều kiến thức bổ ích khác (giao tiếp, giải quyết vấn đề,..) để vận dụng trong các tổ chức khác nhau với bằng cấp được công nhận khắp toàn cầu.

Ngành tài chính – kế toán 

Được coi là trung tâm kinh tế lớn trên thế giới với nhiều sàn giao dịch khủng,.. sẽ giúp bạn có cơ hội được phát triển bản thân và thực tập tại các công ty tài chính, bảo hiểm lớn tại Mỹ như Wall Street. 

Khối ngành STEM

Là quốc gia đứng đầu về phát triển công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật với hàng loạt các tên tuổi lớn về công nghệ như: Intel, Microsoft, Apple, Google,.. nên không khó để biết các ngành học liên quan tới các bộ môn khoa học kỹ thuật sẽ được chú trọng đầu tư cũng như có nhiều chính sách đãi ngộ tốt nhất cho các sinh viên theo học ngành này. 

Để có thể thu hút nhiều nguồn nhân lực nước ngoài tạo khối ngành này, nước Mỹ đã đề ra chính sách cho phép các sinh viên học khối ngành Stem sẽ được ở lại làm việc tại Mỹ trong vòng 3 năm và có thể định cư lâu dài tại Mỹ (trong khi ngành học khác chỉ ở tối đa trong vòng 1 năm). Vì vậy, nếu bạn chọn khối ngành Stem khi du học Mỹ sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cũng như sở hữu mức lương trung bình từ 80.000USD – 140.000USD/ năm với các ngành như kiến trúc sư, kỹ sư phần mềm,… 

Qua các tổng hợp của bài viết trên về việc du học ngành nào để được định cư tại Mỹ đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về một số ngành học nổi bật tại đất nước này. Nếu bạn có hứng thú và muốn biết thêm các thông tin về du học, hãy liên hệ với chúng tôi qua website sau để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Share.

Comments are closed.