Dấu hiệu nhận biết kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách

0

Rối loạn nhân cách không gây ra vấn đề về thể xác cho người bệnh nhưng có thể khiến họ trở thành một kẻ sát nhân.

Rối loạn nhân cách là một căn bệnh tâm lý, khi đó, tính cách, hành vi của con người không tuân theo những quy chuẩn chung cuả xã hội mà có những sự khác biệt. Có nhiều dạng khác nhau của rối loạn nhân cách, có những người luôn coi mình là tâm điểm, có những người luôn phụ thuộc vào người khác, cũng có những người chống đối lại mọi quy định, bất chấp đúng sai. Sự rối loạn về nhân cách này có thể đẩy cá nhân đến với những việc làm sai trái, thậm chí là trở thành một kẻ sát nhân. Vậy những dấu hiệu nào để nhận biết một kẻ sát nhân là người bị rối loạn nhân cách? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm dấu hiệu rối loạn nhân cách để có thể phát hiện bệnh kịp thời.

  1. Mồm mép giảo hoạt, hay lừa phỉnh người khác

Theo các nhà tâm lý học, những kẻ sát nhân là người bị rối loạn nhân cách là những người không có khả năng phân biệt đúng/ sai, không có lòng trắc ẩn cũng không có sự ăn năn, hối lối nhưng họ lại rất giỏi nắm bắt tâm lý người khác, chính vì vậy, những người này có thể lợi dụng, dụ dỗ những người xung quanh để thực hiện hành vi xấu của mình. Lẽ tất nhiên, không phải ai thường xuyên lừa phỉnh hay khéo mồm đều là những người bị rối loạn nhân cách và có xu hướng trở thành kẻ sát nhân.

Dấu hiệu nhận biết kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách 1

những kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách thường khéo ăn nói

  1. Luôn tự cao, tự đại

Hầu hết những kẻ sát nhân là người rối loạn nhân cách đều tự đánh giá bản thân mình khá cao, họ cho rằng họ là người tài giỏi, họ là tâm điểm của vũ trụ và những gì họ làm đều là đúng. Chính vì vậy, những người này thường tỏ ra khác người, thậm chí là có những hành vi chống đối xã hội, không tuân theo một quy định, luật lệ nào.

Dấu hiệu nhận biết kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách 2

Người rối loạn nhân cách luôn cho mình là người tài giỏi

  1. Thích nói dối

Đối với những kẻ sát nhân là người bị rối loạn nhân cách, nói dối là sở trường của họ nhưng đôi khi đó lại là một sở thích. Chúng làm họ cảm thấy vui, thích thú khi lừa dối được một ai đó. Và điều này càng khiến họ cảm thấy thỏa mãn với ý nghĩ mình là người tài giỏi.

Dấu hiệu nhận biết kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách 3

kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách thích nói dối và nói dối giỏi

  1. Thao túng người khác, bắt họ làm những điều trái ý muốn

Những kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách luôn đòi hỏi người khác phải làm theo ý mình vì những gì họ nói mới là đúng, mọi thứ khác đều sai. Chính vì vậy, khi cá nhân có những hành vi chống đối, kẻ sát nhân sẵn sàng tấn công và cho rằng đó là một cách chừng trị xác đáng.

Dấu hiệu nhận biết kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách 4

họ có thể thao túng người khác để đạt được mục đích

  1. Không bao giờ tỏ ra hối hận hay nhận lỗi

Mặc dù những kẻ sát nhân này làm nhiều điều tội lỗi nhưng họ không bao giờ hối hận hay nhận lỗi vì mình. Với họ, những quy định, luật lệ xung quanh đều là sai lầm và họ không hề sai.

Dấu hiệu nhận biết kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách 5

những kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách thường không tỏ ra hối lỗi

  1. Có đời sống tình dục buông thả, bừa bãi

Một đặc điểm khác của những kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách là họ có đời sống tình dục buông thả. Họ có thể ve vãn, lừa phỉnh bất kỳ những cô gái/ chàng trai nào rồi hãm hiễm những người đó, thậm chí là sát hại ngay sau đó. Với họ, không có gì được gọi là chung thủy.

  1. Có tiền sử phạm tội lúc vị thành niên

Một bộ phận những kẻ sát nhân do rối loạn nhân cách có tiền án tiền sự ở tuổi vị thành niên. Khi ấy, sự rối loạn nhân cách đã có mầm mốc, phát triển, bộc lộc/ hoặc chưa bộc lộ.

Trên đây là 7 đặc điểm nhận biết một kẻ sát nhân bị rối loạn nhân cách. Tuy nhiên, thực tế có thể thấy không phải ai bị rối loạn nhân cách cũng trở thành kẻ sát nhân, có những hành vi lệch lạc, đôi khi, họ trở thành những người tài giỏi nhờ việc biến những điểm yếu trở thành yếu điểm của mình.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.