10 biểu hiện của bệnh mất trí nhớ bạn cần nắm rõ

0

Cho dù bệnh mất trí nhớ khá phổ biến nhưng hầu hết mọi người không nắm rõ các biểu hiện của bệnh mất trí nhớ, dẫn đến không phát hiện bệnh kịp thời, khi đi khám thì bệnh tình đã trở nặng rất khó khăn trong điều trị. Qua bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các biểu hiện của bệnh mất trí nhớ.

Hãy cùng tham khảo 10 biểu hiện của bệnh mất trí nhớ sau đây:

 Những biểu hiện của bệnh mất trí nhớ

  1. Thờ ơ

Người bệnh thường hay quên, và có cảm giác khó hiểu, không quan tâm. Mất cảm giác hứng thú, buồn chán mọi sự việc, sự vật xung quanh mình một cách vô thức và cả ý thức.

  1. Thay đổi thói quen sinh họat

Đột ngột thay đổi mọi thói quen sinh hoạt hàng ngày, không theo một quy tắc nào. Bệnh nhân có những biểu hiện khác lạ, cảnh báo của dấu hiệu mất trí nhớ

  1. Lo lắng và trầm cảm

Lo lắng và trầm cảm là dấu hiệu của thần kinh bị rối loạn cảm xúc. Bệnh nhân hay lo lắng, bồn chồn không yên dù sự việc không nghiêm trọng, dẫn đến trầm cảm lâu dài.

Ngoài ra nếu các bạn phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ ở trên thì hãy đến ngay những bệnh viện lớn có uy tín để được khám chữa bệnh nhé. Các bạn chớ nên coi thường bởi mất trí nhớ cũng là dấu hiệu của bệnh rối loạn trí nhớ. Bệnh rối loạn trí nhớ đang là một căn bệnh có khá nhiều người mắc phải, không phân biệt tuổi tác. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, không những thế nó còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các bạn có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh rối loạn trí nhớ.

biểu hiện của bệnh mất trí nhớ 1

Lo lắng luôn thấy ở bệnh nhân có dấu hiệu mất trí nhớ 

  1. Thay đổi thị lực

Thi lực yếu, mờ dần, cảm giác nhìm kém, không rõ và đau nhức mắt thường xuyên. Khi có những dấu hiệu này nếu không điều trị kịp thời, dần mắt sẽ không nhìn thấy. Đây là dấu hiệu tiêu biểu cho hiện tượng mất trí nhớ.

  1. Khả năng đánh giá, tư duy kém

Não bộ suy giảm, thì tư duy sẽ chậm chạp, khả năng nhận thức và đánh giá sự việc sẽ không chỉnh xác. Đưa đến việc giải quyết vấn đề chậm

  1. Mất phương hướng thời gian và địa điểm

Khi dần mất trí nhớ, người bệnh sẽ khó mà định hướng chính xác được phương hướng về thời gian và địa điểm. Vì lúc này mọi dữ kiện về thời gian, địa điểm rất khó nhớ khi thần kinh bị suy nhược, rối loạn.

  1. Không thể tập trung

Nếu tình trạng không tập trung được vào công việc trong thời gian dài, đầu óc lúc nào cũng hoang mang, lười suy nghĩ, chán nãn với mọi thứ trong công việc, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy trí nhớ của bạn đang gặp vấn đề.

biểu hiện của bệnh mất trí nhớ 2

  1. Cảm thấy tâm trạng bất ổn

Mất trí nhớ liên quan đến các dây thần kinh, khi bị tổn thương các dây thần kinh hoạt động rối loạn. Kéo theo rối loạn tâm lý cảm xúc. Người bệnh luôn trong tâm trạng cảm thấy bất ổn, không tin tưởng ai, bất an không rõ nguyên nhân…Dấu hiệu của suy giảm trí nhớ.

  1. Lặp lại hành động và lời nói

Lặp đi lặp lại nhiều lần một hành động, lời nói nào đó mà không ý thức được. Đây chính là biểu hiện nặng nhất của mất trí nhớ.

  1. Thụ động

Mất trí nhớ, làm cho bệnh nhân tư duy, nhận thức  kém, không linh hoạt xử lý các tình huống, sự việc. Luôn trong trạng thái thụ động, chờ người nhắc nhở với tác phong làm việc chậm chạp. Hay không thích ra ngoài giao lưu, gặp gỡ bạn bè….

Tất cả những biểu hiện tiêu biểu ở trên đều báo hiệu cho thấy bạn đang bị rơi vào tình trạng giảm trí nhớ, sa sút trí nhớ và nặng hơn là mất trí nhớ vĩnh viễn nếu không có phương pháp điều trị. Đây chỉ mới chỉ là những dấu hiệu nhẹ, bạn có thể cải thiện được bằng phương pháp đơn giản sau:

+ Tập thói quen rèn luyện trí óc như: chơi các trò chơi trí tuệ, chơi ô chữ, chơi giải bí mật…Chơi một nhạc cụ, hay học các kĩ năng  mà bạn thích, đọc sách…

+ Rèn luyện tập thể dục thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt, trí tuệ minh mẫn.

+ Chế độ ăn dinh dưỡng, khao học, vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Không uống rượu, bia, các chất kích thích

+ Bổ sung cho não bộ những tực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng an thần, tốt cho não.

Xem thêm :

Được tổng hợp bởi kinhnghiemtimviec.net

Share.

Comments are closed.