Công ty Gia Linh – trung tâm tư vấn du học Đức tại Bắc Ninh

0

Du học Gia Linh giúp các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ du học Đức của mình. Nếu bạn đang ở khu vực Bắc Ninh và cần tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học để được tư vấn, giúp đỡ về thủ tục thì bạn có thể tìm đến Gia Linh.

Trước khi đi du học, bạn nên tìm hiểu kĩ về các điều kiện đi du học Đức để chuẩn bị những hành trang cho mình thật tốt. Theo chia sẻ từ Du học Gia Linh, một số điều kiện để đi du học Đức như sau:

1. Điều kiện du học Đức

Sau khi tốt nghiệp THPT, rất nhiều bạn trẻ có ý định du học thay vì tiếp tục học đại học trong nước. Và một trong những đất nước mà nhiều bạn cân nhắc lựa chọn chính là Đức. Quốc gia này sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp. Đây được biết đến là chiếc nôi đào tạo ra những thiên tài cho nhân loại như Einstein, Goethe, Kant,…Và là quốc gia có nền giáo dục phát triển, xã hội văn minh, ổn định.

Du học tại Đức là ước mơ của nhiều bạn học sinh

Du học tại Đức là ước mơ của nhiều bạn học sinh

Do Bộ Giáo dục Việt Nam thay đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2018- 2019 hoặc 2019 – 2020 nên hiện tại cho tới thời điểm này, Đại sứ quán Đức vẫn chưa có thông tin chính thức về những thay đổi trong điều kiện để đi du học đức năm 2020. Dưới đây là những điều kiện cần để có thể đi du học tại Đức:

Tốt nghiệp THPT

Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận).

Dự bị đại học hoặc vào thẳng đại học

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Đối với những bạn vừa thi THPT tại Việt Nam, đang học năm nhất hay dưới 4 kỳ tại VN đều sẽ phải tham gia chương trình Dự bị đại học tại Đức. Vì vậy, đối với những bạn có dự định hoàn thành 1 kỳ hoặc 1 năm đại học Việt Nam sẽ bắt buộc thi vào Dự bị đại học khi sang Đức.

Bên cạnh lý do bằng cấp tại các trường đại học tại Việt Nam không được Đức công nhận, học sinh nên học dự bị để nâng cao trình độ về tiếng và tích lũy từ ngữ chuyên ngành, phương pháp học tập có ích cho quá trình học đại học sau này.

Đối với điều kiện này, bạn phải đáp ứng đủ 1 trong số các trường hợp dưới đây:

 • Vừa tốt nghiệp trung học phổ thông và ứng tuyển thành công vào Đại học trong nước với điểm số không dưới 15 và không có môn nào dưới 4 điểm. Nếu bạn là đối tượng sinh viên học liên thông tại Đức, hãy chắc chắn rằng bạn đã tốt nghiệp một trường cao đẳng chính quy.
 • Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận).
 • Những người đã có bằng cử nhân cao đẳng.
 • Những người trúng tuyển vào một trường đại học chính quy và đã học tại đó ít nhất một học kỳ.
 • Đã hoàn thành xong chương trình đại học chính quy hay đại học dân lập.
 • Học thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học chính quy hay đại học dân lập và đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Điểm cộng dành cho những ứng viên đã có hai năm kinh nghiệm trong ngành.

Chứng chỉ tiếng Đức

Để du học Đức, ngoài việc đáp ứng đủ tiêu chí về học vấn thì học sinh, sinh viên còn phải có các chứng chỉ tiếng Đức phù hợp theo yêu cầu của từng trường. Chính vì vậy, chứng chỉ tiếng Đức là một điều kiện quan trọng và hầu như bắt buộc phải có của các du học sinh. Dưới đây một số chứng chỉ quan trọng có thể phục vụ và hỗ trợ cho việc du học tại Đức và được hầu hết các trường đại học công nhận.

Chứng chỉ DSH

Chứng chỉ DSH là chứng chỉ được cấp từ kỳ thi DSH. Kỳ thi DSH là một kỳ thi Đức ngữ để có thể ứng tuyển vào đại học dành cho sinh viên quốc tế, được tổ chức và áp dụng, công nhận trên toàn nước Đức. Chính vì được công nhận trên toàn nước Đức nên chứng chỉ DSH là một điều kiện cần thiết. Kỳ thi DSH sẽ bao gồm 2 phần thi đó là Đọc và viết.

Một số trường sẽ miễn phí cho các học viên khi đăng ký và thi kỳ thi DSH. Và một số trường vẫn thu phí, tuy nhiên bạn đừng lo ngại, mức phí chỉ giao động từ 30 – 60 Euro.

Để theo học đại học hay cao đẳng tại Đức thì yêu cầu tối thiểu là bạn phải có chứng chỉ DSH 2. Đối với ngành y hay ngôn ngữ là DHS 3. Chứng chỉ DSH phân ra theo thứ tự từ thấp đến cao: DSH 1, DSH 2, DSH 3.

Điều này đòi hỏi các bạn học sinh cần phải gấp rút trau dồi thật tốt khả năng ngoại ngữ sao cho phù hợp với ngành và trường học mình lựa chọn.

Chứng chỉ TestDaF

Chứng chỉ này được tổ chức và thống nhất trên toàn thế giới, với mục đích là công cụ chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức trong môi trường học tập. Đây là một chứng chỉ quan trọng cho các sinh viên quốc tế tại Đức.

Các cấp độ cho kỳ thi TestDaF (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.

Chỉ một số chuyên ngành học đặc thù thì có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 4. Còn lại đại đa số các trường đại học tại Đức đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 5.

Ngoài các chứng chỉ nêu trên thì còn có các chứng chỉ khác cũng rất quan trọng đó là: Chứng chỉ tiếng Đức của Viện Goethe, Chứng chỉ tiếng Đức ÖSD, Chứng chỉ tiếng Đức DSD, Chứng chỉ tiếng Đức TELC.

Chứng chỉ tiếng Đức là yêu cầu vô cùng quan trọng khi muốn du học tại đây

Chứng chỉ tiếng Đức là yêu cầu vô cùng quan trọng khi muốn du học tại đây

Yêu cầu chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong tỏa mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Gần đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi muốn xin visa du học Đức. Cụ thể, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu giấy tờ sao kê. Trước đây, số tiền tối thiểu này cũng đã được thay đổi một vài lần và luôn có xu hướng tăng dần, sinh viên có dự định du học Đức cần cập nhật điều kiện này thường xuyên.

Ngoài những điều kiện bắt buộc trên thì còn những điều lưu ý khác mà các bạn học sinh cần phải ghi nhớ trong thủ tục du học Đức như công chứng giấy tờ, xin Visa, phỏng vấn APS, xin giấy nhập học, nộp hồ sơ thẩm tra APS,… Những thủ tục này rất lằng nhằng và phức tạp, rất khó để phụ huynh và con em có thể tự xoay xở nếu không có một bên thứ 3 hỗ trợ. Các trung tâm tư vấn du học chính là cố vấn cũng như là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh và đại sứ quán Đức cũng như trường đại học mà các bạn muốn theo học tại Đức.

2. Gia Linh – trung tâm tư vấn du học tại Bắc Ninh uy tín

Địa chỉ: Phố Ngụ – Gia Bình – Bắc Ninh

Trung tâm tư vấn du học Gia Linh tại Bắc Ninh

Trung tâm tư vấn du học Gia Linh tại Bắc Ninh

Trung tâm tư vấn du học Gia Linh được thành lập từ năm 2012, có gần 8 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn và giúp đỡ hàng nghìn phụ huynh và các bạn học sinh trang bị, hiện thực hóa ước mơ học tập ở những môi trường nước ngoài. Không chỉ là công ty tư vấn nổi tiếng về du học Đức mà du học Gia Linh cũng là đơn vị tư vấn du học Anh được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm tại Du học Gia Linh – trung tâm tư vấn du học Anh tại Bắc Ninh.

Gia Linh Education với tiêu chí hoạt động mong muốn giới thiệu và mang kiến thức toàn cầu tiếp cận tới các em học sinh Việt Nam. Mục tiêu của trung tâm là hướng tới là tư vấn và hướng nghiệp để các em học sinh có được lựa chọn đúng đắn cho sự khởi đầu trên con đường học vấn của mình dẫn đến thành công trong tương lai.

 • Gia Linh có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở kế hoạch và đầu tư, đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ luật pháp. Trụ sở kinh doanh đảm bảo đúng trên trang web và các giấy tờ liên quan.
 • Thế mạnh của Gia Linh là có đội ngũ nhân viên tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết và nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và giải đáp cho khách hàng về du học tại Đức: điều kiện du học, tư vấn chọn trường, chọn ngành, thủ tục giấy tờ, hỗ trợ xin visa, hỗ trợ lấy học bổng, thủ tục nhập học,…
 • Gia Linh Education là đối tác với các trường Cao đẳng, Đại học và nhiều tập đoàn giáo dục tại Đức để giúp các em có hoàn thành các thủ tục một cách dễ dàng, nhanh chóng, có thời gian chuẩn bị cho việc thích nghi với môi trường mới. Đồng thời trung tâm có các đối tác hỗ trợ các dịch vụ cần thiết cho du học sinh để các em đạt được sự tự tin, thoải mái nhất khi học tập tại nơi xa lạ.
 • Gia Linh Education đặt quyền lợi của học sinh lên hàng đầu. Tại Gia Linh, các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và còn có cơ hội nhận các suất học bổng từ 30% – 100% tại trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chất lượng dịch vụ của Gia Linh, bạn có thể tham khảo thêm: Du học Gia Linh – Công ty tư vấn du học nào uy tín tại Hà Nội.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn phụ huynh và các em có thể liên hệ:

Công ty cổ phần và đầu tư tư vấn Gia Linh

Địa chỉ:

 • Tầng 5, Tòa nhà IMS, 473 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Phố Ngụ – Gia Bình – Bắc Ninh (cạnh đại lý Viettel – ngay trường cấp 3)

Hotline: 024 399 567 59 – 0962 400 595

Website: Gialinh.edu.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng