Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách điều trị bệnh cận thị an toàn nhưng đặc biệt hiệu quả

0

Cập nhật vào 14/09

Đối với những người mắc bệnh cận thị luôn mong muốn được chữa khỏi bệnh, vậy cách điều trị bệnh cận thị như thế nào mới hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để cùng giải đáp câu hỏi trên nhé.

Cận thị chính là một trong các tật khúc xạ hay gặp ở trẻ em và gay cả người lớn cũng dễ mắc phải bệnh này. Hiện nay, người mắc bệnh cận thị gia tăng ngày càng cao và nếu để bệnh cận thị nặng hơn sẽ dẫn tới nguy cơ thoái hóa hắc võng mạc ở trung tâm làm giảm thị lực, có nguy cơ bị lác mắt, bong võng mạc, glocom. Do đó, bạn cần điều trị bệnh cận thị sớm nhất có thể.

1. Nguyên nhân dẫn tới bệnh cận thị

Nguyên nhân gây ra bệnh cận thị

Nguyên nhân gây ra bệnh cận thị

Nguyên nhân dẫn tới bệnh cận thị gồm có 2 yếu tố chính, đó là:

  • Sinh hoạt và làm việc không đúng khoa học chính là nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng gia tăng số dân văn phòng mắc bệnh cận thị. Khi đi làm ở môi trường công sở với cường độ cao, bàn ghế làm vệc không đạt tiêu chuẩn sẽ làm cho bạn ngồi sai tư thế và dẫn tới bệnh về mắt.
  • Yếu tố di truyền, tuy nhiên, khi bạn lớn lên thì bệnh cận thị này mới bắt đầu phát ra.

Ngoài ra, do cơ thể mi của bạn phát triển kém, không có đủ khả năng điều tiết khiến cho mắt các thích ứng với cực ly nhìn khác nhau. Khi cơ thể mi yếu, bạn sẽ phải gắng sức để có thể điều tiết và lâu dài, mắt sẽ mắc bệnh cận thị.

2. Cách điều trị bệnh cận thị đúng cách

Từ trước cho tới nay thì chúng ta đều nghĩ rằng mắt bị cận thị là do thói quen đọc sách ở trong môi trường có điều kiện không đủ ánh sáng, dùng các thiết bị công nghệ liên tục. Nhưng ở góc độ Y khoa thì tật khúc xạ này chia thành 2 loại, đó là cận thị do yếu tố di truyền và cận thị do thói quen. Nhưng với cả 2 loại trên thì cách chữa bệnh cận thị không khác nhau là nhiều.

Điều trị cận thị do thói quen và cận thị trục

Đeo kính giúp mắt nhìn rõ hơn

Đeo kính giúp mắt nhìn rõ hơn

Cận thị khúc xạ biểu hiện bằng thị lực giảm khi nhìn ra phía xa nhưng nhìn gần thì vẫn nhìn thấy rõ. Cận thị khúc xạ này có liên quan tới việc ngồi làm việc không đúng tư thế, không có đủ sáng, dùng thiết bị công nghệ liên tục trong nhiều giờ dẫn tới mắt hoạt động quá sức, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của nhãn cầu mắt. Và cách điều trị bệnh cận thị là đeo kính cận. Tuy nhiên, nếu bạn siêng năng tập luyện bắt với các bài tập khác nhau như tập nhìn đồng hồ số, tập nhìn các con số, tập nhìn các căn nhà ở phía trước, tập nhìn góc cạnh đồ vật … thì bệnh sẽ giảm nhẹ đi. Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành phẫu thuật lazer, mổ mắt cận là cách điều trị bệnh cận thị hiệu quả dành cho bạn. Còn nếu bạn không thích, bạn có thể đeo kính áp tròng. Đây là cách giúp bạn nhìn thấy rõ thế giới ở xung quanh mà lại không ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

3. Cách phòng ngừa bệnh cận thị

Chữa cận thị tốn kém và khó khăn hơn là việc bạn ngừa bệnh cận thị. Do đó, thay vì phải tốn kém chi phí để điều trị bệnh thì bạn hãy phòng ngừa bệnh.

Ngừa cận thị từ thói quen

Chọn bàn ghế làm việc phù hợp là cách giúp bạn phòng tránh bệnh cận thị hiệu quả

Chọn bàn ghế làm việc phù hợp là cách giúp bạn phòng tránh bệnh cận thị hiệu quả

– Làm việc, đọc sách trong điều kiện có đủ ánh sáng.

– Giữ cho mắt hoạt động điều độ bằng việc cho mắt nghỉ ngơi, đi ngủ sớm, hạn chế thời gian sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị khác trong nhiều giờ. Cụ thể là khi nhìn vật gì đó trong 30 phút thì bạn hãy nhắm mắt lại hay cho mắt nhìn những cây xanh.

– Luyện các bài tập về mắt trong chữa cận thị khúc xạ.

– Ngồi đúng tư thế: Để giúp bạn ngồi đúng tư thế khi làm việc thì bàn làm việc và ghế làm việc là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn chọn chiếc bàn, ghế làm việc không đúng tiêu chuẩn thì bạn dễ dàng ngồi sai tư thế và việc ngồi sai tư thế sẽ làm bạn mắt sẽ bị cận. Theo khuyến cáo thì bạn nên chọn ghế với kích thước như sau: Đối với ghế chân xoay, bạn dễ dàng điều chỉnh độ cao ngồi bằng việc gạt cần gạt ở bên tay phải. thường thì độ cao ngồi chuẩn từ mặt đất cho tới nệm ngồi là khoảng 450mm.

Với dòng ghế nhân viên thì đa số dùng ben cao, biến thiên tới 110mm. Dòng ghế giám đốc dùng ben thấp, thay đổi cao nhất tới 80mm. Còn đối với ghế chân quỳ thì đây là dòng ghế sở hữu chiều cao cố định nên khi bạn chọn ghế này thì bạn chọn ghế làm việc có kích thước chiều cao từ mặt đất cho tới nệm ngồi là 450mm.

Chỉ số chuẩn cho chiều cao ghế làm việc là: chiều cao từ mặt đất tới nệm: 450 – 480mm, chiều rộng từ 450 – 500mm, chiều sâu từ 400 – 500m, chiều cao của lưng ghế là 900 – 1300mm. Còn đối với kích thước bàn làm việc, thì  kích thước dài x rộng x cao chuẩn bàn làm việc ở văn phòng hay tại nhà (nếu như không đặt máy tính) là 1,52m x 0,76mx0.75m, còn bàn làm việc có máy vi tính thì kích thước chuẩn là 1,82 x 0,91mx 0.75m. Sau khi chọn bàn ghế xong thì bạn cần để ý tư thế ngồi làm việc.

Ngừa cận thị bằng ăn uống

– Ăn nhiều rau xanh và thực phẩm bổ dưỡng như là cà rốt, cá thu, cá hồi …

– Bổ sung dưỡng chất cho mắt với các thực phẩm chức năng bổ mắt.

Xem thêm:

Với chia sẻ về cách điều trị bệnh cận thị đúng cách trên đây, hi vọng, bạn sẽ có được phương pháp điều trị bệnh cận thị hiệu quả nhất. Mắt là cửa sổ tâm hồn, có đôi mắt sáng sẽ giúp bạn giao lưu với bên ngoài dễ hơn. Do đó, hãy bảo vệ đôi mắt của chính bạn luôn được sáng ngời nhé.

Được tổng hợp bởi kinhnghiemtimviec.net

5/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.