Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em không thể coi thường

0

Cập nhật vào 10/12

Biết rõ biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em thì sẽ phát hiện sớm bệnh và có cách điều trị kịp thời cho trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được biểu hiện của căn bệnh này. Vì vậy có nhiều trường hợp khi đi khám thì bệnh tình của trẻ đã trở nặng. Sau đây là những biểu hiện bệnh trầm cảm ở trẻ em.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu bài viết này, để hiểu rõ hơn về căn bệnh trầm cảm ở trẻ, các bạn có thể tham khảo thêm tại: trầm cảm ở trẻ em.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em sau đây:

Trẻ luôn cảm thấy mệt mỏi dù được ngủ đủ giấc

biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em 1

Khi trẻ bị trầm cảm, dù có ngủ bao nhiêu đi nữa thì trẻ vẫn sẽ cảm thấy mệt mỏi , kiệt sức trong ngày hôm sau. Sự mệt mỏi này sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của trẻ. Có thể trẻ sẽ thường xuyên đi học muộn, không làm bài tập về nhà chỉ dành thời gian để ngủ, hay quên đồ đạc,

Trẻ từ chối các hoạt động vui chơi

Trẻ luôn cảm thấy căng thẳng khi phải tham gia các hoạt động tại trường như ca hát, tập kịch,… bởi trẻ luôn khó chịu, áp lực, dễ dàng xảy ra xích mích với bạn bè.

Những khoảnh khắc vui vẻ không khiến trẻ vui hơn

Khi trẻ bị trầm cảm sẽ hoàn toàn không có phản ứng khi được nhắc lại những khoảng khắc vui vẻ, hạnh phúc trước đây, đồng thời trẻ cũng không thể tưởng tượng về một tươi lai tươi sáng, tốt đẹp.

Trẻ khóc nhiều hơn bình thường

biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em 2

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng khóc chỉ là phản ứng bình thường để trẻ bộc lộ cảm xúc, tuy nhiên nếu trẻ thường xuyên khóc lóc thì có lẽ trẻ đang gặp vấn đề. Bạn phải quan sát xem khi khóc trẻ có xuất hiện các biểu hiện khác như như buồn rầu hoặc không muốn thực hiện các hoạt động yêu thích.

Nếu xảy ra hiện tượng này, bạn nên đưa trẻ đến gặp các bác sĩ chuyên gia để biết rõ tình hình mà trẻ đang gặp phải.

Trẻ không muốn nhận được sự ủng hộ

Trẻ bị trầm cảm sẽ từ chối tất cả sự ủng hộ của cha mẹ, người thân, bạn bè và những người xung quanh bởi trẻ cho rằng sự ủng hộ đó không làm cho mọi chuyện tốt hơn.

Trẻ có những biểu hiện khác thường

Trẻ sẽ mất dần đi những sở thích trước đây, ví dụ như không còn thích tham gia các hoạt động, vui chơi như trước nữa, chúng không còn quan tâm đến tất cả mọi thứ, từ việc đến trường cho đến việc ra ngoài chơi với bạn bè.

Trẻ cảm thấy mình vô dụng

biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em 3

Trẻ luôn cảm thấy tự ti với bản thân, luôn nghĩ mọi người xung quanh đang xa lánh mình bằng những câu nói như “Không bạn nào thích chơi với con cả” hay “Con chẳng làm được gì cả”. Khi cha mẹ nhận ra biểu hiện này cần định hướng lại ngày suy nghĩ của trẻ theo hướng tích cực hơn.

Trẻ thay đổi thói quen ăn uống

Bệnh trầm cảm sẽ khiến trẻ thay đổi về vị giác. Có thể từ một đứa trẻ kén ăn, trẻ sẽ ăn rất nhiều hay ngược lại, trẻ sẽ không quan tâm đến việc ăn uống nữa cho dù trước đây là người có tâm hồn ăn uống.

Trẻ không quan tâm đến mọi điều xung quanh

Khi mắc bệnh trầm cảm, trẻ sẽ cố gắng tách biệt bản thân với những người xung quanh. Trẻ không còn cảm thấy hứng thú và vui vẻ khi tham gia vào các hoạt động chung, hoạt động tập thể. Nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời, trẻ sẽ mất đi các mối tương tác xã hội.

Điểm học tập của trẻ tụt xuống

biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em 4

Trầm cảm khiến trẻ mất tập trung trong học tập, không thể tập trung nghe giảng, làm bài tập. Trước đây trẻ có học lực tốt những khi rơi vào tình trạng bệnh này, kết quả học tập sẽ sút giảm một cách đáng kể.

>> Nam giới cũng có thể mắc bệnh trầm cảm

Được tổng hợp bởi kinhnghiemtimviec.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.