Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

9 triệu chứng của HIV giai đoạn đầu bạn cần biết

0

Cập nhật vào 10/12

Sốt, mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm…là những triệu chứng của HIV giai đoạn đầu ít ai biết đến. HIV trở thành căn bệnh thế kỷ của nhân loại, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng cũng như cuộc sống của người bệnh. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những triệu chứng của HIV giai đoạn đầu.

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Lúc này cơ thể sẽ giảm dần sức chống đỡ của cơ thể khi bị ký sinh trùng, vi trùng hoặc virus tấn công và lúc đó cơ thể dễ mắc các bênh nhiễm trùng và một số bệnh ung thư. Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những triệu chứng của HIV giai đoạn đầu sau đây:

Sốt

triệu chứng của HIV giai đoạn đầu 1

Sốt chính là dấu hiệu sớm nhất và phổ biến nhất của bệnh nhân HIV giai đoạn đầu, cơn sốt có thể đến sớm ngay khi vurus HIV xâm nhập vào cơ thể.

Người bệnh thường sốt trên 38 độ C, cùng với việc ra mồ hôi và ớn lạnh.Triệu chứng sốt sẽ diễn ra trong gần 2 tuần và tự hết.

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là dấu hiệu sớm của bệnh HIV. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tấn công bởi virus HIV sẽ làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ.

Đau nhức cơ bắp, đau khớp

Khi bắt đầu nhiễm HIV, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng điển hình như đau nhức  cơ bắp, đau khớp. Đây cũng là biểu hiện phổ biến nên rất dễ lầm tưởng sang các bệnh khác như cúm, nhiễm virus, bệnh giang mai hoặc viêm gan,…Nếu phát hiện mình có những triệu chứng này thì hãy đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách điều trị căn bệnh này tại: điều trị bệnh HIV.

Đổ mồ hôi đêm

Trong giai đoạn đầu của HIV, đa số người bệnh sẽ xuất hiện đổ mồ hôi đêm. Tình trạng này sẽ xảy ra nhiều hơn sau này khi bị nhiễm trùng.

Sưng hạch bạch huyết

triệu chứng của HIV giai đoạn đầu 2

Bạch huyết bị sưng là một dấu hiệu nhiễm HIV gia đoạn đầu. Tình trạng viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết, đặc biệt ở vùng cổ và nách.

Việc viêm hoặc sưng sẽ không gây bất kỳ những khó chịu và đau đớn gì, ngay cả khi chạm vào những hạch bạch huyết đó, vì vậy khiến cho người bệnh dễ lầm tưởng sang các bệnh thông thường khác.

Đau họng và đau đầu

Bên cạnh các triệu chứng khác, đau họng và đau đầu được xem là những biểu hiện đầu tiên của bệnh nhân nhiễm HIV.

Phát ban đỏ ở da

Tình trạng phát ban có thể xảy ra sớm hoặc muộn trong quá trình phòng chống HIV/AIDS, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt ban màu đỏ trên da của mình.

Vùng phát ban có thể xuất hiện bất cứ ở khu vực nào trên cơ thể. Đây cũng là dấu hiệu rõ ràng và đặc trưng nhất của bệnh HIV.

Buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy

Theo các cuộc nghiên cứu, có khoảng 30 – 60% trên tổng số các bệnh nhân nhiễm HIV trong giai đoạn đầu có triệu chứng bị buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy. Trong và sau giai đoạn điều trị kháng virus cũng có thể xuất hiện các triệu chứng này do hậu quả của đợt nhiễm trùng cơ hội.

Buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy diễn ra không ngừng và không thể điều trị dứt điểm bằng các phương pháp thông thường. Tình trạng này xuất hiện là do hệ thống miễn dịch bị virus HIV tấn công làm suy giảm, các loại vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Giảm cân

triệu chứng của HIV giai đoạn đầu 3

Khoảng 20% người bệnh nhiễm HIV sẽ rơi vào tình trạng giảm cân quá mức hoặc hội chứng suy mòn cơ thể trong giai đoạn đầu của bệnh. Người bệnh có thể giảm tới hơn 10% trọng lượng cơ thể mặc dù được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, triệu chứng này sẽ kèm theo sốt hoặc tiêu chảy mạn tính.

Giảm cân có thể là dấu hiệu cho biết bệnh đang ngày càng tiến triển nhanh và cũng một phần nguyên nhân do tiêu chảy nặng. Tình trạng giảm cân cũng phản ánh hệ thống miễn dịch của người bệnh HIV đang khá yếu.

>> 10 biểu hiện của bệnh trầm cảm ở trẻ em không thể coi thường

Được tổng hợp bởi kinhnghiemtimviec.net

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.