10 bí quyết giúp bạn học giỏi Tiếng Anh dễ dàng

0

Bạn muốn học giỏi Tiếng Anh? Bạn bị mất gốc Tiếng Anh? Đừng lo lắng bài viết dưới đây là 10 bí quyết giúp bạn học giỏi Tiếng Anh một cách dễ dàng.

Ngày nay, Tiếng Anh trở nên vô cùng phổ biến vì sự du nhập của nó vào Việt Nam. Rất nhiều bạn học sinh rất chú trọng trong việc học Tiếng Anh vì điều này sẽ dễ dàng giúp cho công việc của các bạn trong tương lai sau này.

Tuy nhiên việc học Tiếng Anh là một chuyện, học tốt môn Tiếng Anh lại là một chuyện, và áp dụng tốt Tiếng Anh càng là một chuyện khác.

Bài viết dưới đây, kinhnghiemtimviec.net sẽ chia sẻ 10 cách học tốt môn Tiếng Anh này.

1. Niềm tin

Trước khi học Tiếng Anh, hãy luôn nhớ rằng không phải mọi chuyện ban đầu sẽ rất khó khắn nhưng rồi cũng sẽ ổn. Bạn không thể nào thành công khi học Tiếng Anh nếu trong đầu vẫn còn tồn tại tâm trí mình sẽ thất bại. Hãy loại bỏ suy nghĩ đó ra, tin tưởng vào chính bạn thân mình là yếu tố đầu tiên giúp bạn học giỏi Tiếng Anh

2. Lập kế hoạch

Trước khi thực hiện cái gì đó, bạn hãy lập kế hoạch thật tỉ mỉ, việc thực hiện cũng sẽ dễ dàng hơn. Hãy có cho mình một cuốn sổ và ghi lại các kế hoạch của bạn để có thể học giỏi Tiếng Anh. Đầu tiên, các bạn hãy ghi lần lượt các kỹ năng mà các bạn thấy còn yếu và lập kế hoạch cho từng kỹ năng đó.

Lập kế hoạch môn học

3. Nghe trước

Điều đầu tiên khi học Tiếng Anh là hãy luyện nghe trước. Mỗi ngày bạn hãy dành ra 30 phút đến 1 tiếng để luyện nghe. Bạn có thể luyện nghe trên internet hay đĩa DVD. Hoặc có thể bạn xem phim Tiếng Anh trên Youtube, HPO, Starmovie,… sẽ tạo cảm hứng hơn rất nhiều.

Nghe trước

Nếu bạn muốn học tốt môn Toán hơn, hãy tham khảo chia sẻ 10 bí quyết giúp bạn học giỏi môn Toán dễ dàng

4. Không nên học các từ riêng biệt

Nhiều bạn chú trọng rất nhiều vào việc học các từ vựng nhưng nó sẽ không đem lại hiệu quả. Cho dù trong đầu bạn có 1000 chữ Tiếng Anh nhưng bạn không biết cách ghép nó lại thì 1000 chữ đó cũng thành vô dụng. Vì thế khi học thì hãy học luôn cả câu đầy đủ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Không học thuộc lòng ngữ pháp

Người Việt Nam khi dạy hay khi học đều chăm chăm vào phần ngữ pháp. Các bạn không nên học thuộc lòng ngữ pháp vì nó sẽ khiến bạn mất tự nhiên khi nói Tiếng Anh. Thay vào đó chỉ ghi nhớ các ngữ pháp và cấu trúc câu cơ bản, áp dụng nó thật nhiều, bạn sẽ nói Tiếng Anh một cách tự nhiên hơn rất nhiều

6. Sử dụng công nghệ

Công nghệ là một công cụ tuyệt vời để học Tiếng Anh. Ngoài việc tìm kiếm các nguồn học Tiếng Anh, bạn hãy sử dụng Facebook,Youtube,… giúp cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Sử dụng công nghệ

7. Thực hành càng nhiều, cải thiện càng nhanh

Nhà báo, nhà văn Malcolm Gladwell cho rằng để trở thành chuyên gia về thứ gì đó, bạn cần ít nhất 10.000 tiếng rèn luyện. Nếu muốn cải thiện ngữ pháp, bạn nên bắt đầu với việc nghiên cứu phương pháp học ngữ pháp hoặc nắm một số lỗi phổ biến.

Nếu kỹ năng nghe chưa tốt, bạn có thể mở podcast hoặc sách nói (audiobook), xem các chương trình yêu thích trên TV bằng tiếng Anh. Kỹ năng đọc khá dễ luyện tập, có thể bắt đầu từ việc tìm kiếm các cuốn sách chứa nội dung đơn giản hoặc sách chuyển thể thành phim bạn đã xem.

Phát âm và kỹ năng nói khá khó phát triển nếu bạn không có điều kiện trò chuyện với người bản xứ, nhưng không phải là việc bất khả thi. Nhiều website cung cấp cơ hội trò chuyện online với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Để cải thiện từ vựng, bạn nên học các thành ngữ, cách diễn đạt, từ lóng, tìm hiểu những từ người Việt thường dùng nhưng không tự nhiên đối với người bản xứ. Ngoài ra, bạn hãy phát triển kho từ vựng bằng cách học theo chủ đề cụ thể như màu sắc, môn thể thao, sức khỏe, thực phẩm…

8. Chú ý đến phát âm

Có rất nhiều bạn học sinh gặp vấn đề là các bạn biết từ, ngữ pháp nhưng khi nói người nước ngoài lại không hiểu. Khi học Tiếng Anh, hãy luyện phát âm sao cho đúng nhất, tự nhiên nhất. Và trong lúc phát âm, bạn có thể chú ý cả ngữ điệu nữa.

9. Viết nhật ký học tập

Hãy mua một cuốn sổ hay điện thoại để ghi chép nhật ký học tập. Mỗi lần học được từ mới, câu mới hãy ghi chú vào đó. Bạn cũng có thể viết một số mẩu chuyện ngắn do bạn tự sáng tác để luyện viết. Khi nhìn lại các bài viết trước đó của mình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.

Viết nhật ký học tập

10. Kiên trì

Nếu bạn chịu kiên trì, chăm chỉ học Tiếng Anh, thành công sẽ đến với bạn sớm. Mỗi ngày hãy dành ra 3 tiếng đồng hồ để có thể học Tiếng Anh một cách tốt nhất.

Chỉ với 10 bí quyết trên đây, mình tin chắc một ngày nào đó bạn có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, đi du lịch khắp nơi mà không về nói,…

Nội dung bài viết được chia sẻ bởi https://giasuviet.net.vn/

Share.

Comments are closed.