Tìm việc khi lễ Giáng Sinh đến gần – cơ hội tăng cao

0

Nhiều người cho rằng “Cuối năm là thời điểm vô cùng khó khăn trong năm nếu muốn tìm được việc làm” điều này chưa hẳn đúng bởi có rất nhiều cơ hội để bạn có thể kiếm được công việc tốt trong dịp này.

Kinh nghiệm tìm việc

Điều này chưa hẳn đúng. Bởi vẫn có nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự trong ngày lễ. Cuộc sống của mỗi cá nhân có thể bận rộn, dồn dập hơn vào thời điểm này trong năm, nhưng rất nhiều doanh nghiệp thì chậm lại, họ tạo ra không gian để thong thả hơn đôi chút và suy nghĩ về biên chế nhân sự và tiến hành phỏng vấn thêm người mới. Nhiều công ty xem việc tìm sẵn nhân sự cho năm mới ngay thời điểm cuối năm là nhiệm vụ phải làm.

Giáng Sinh về cùng cơ hội tìm việc

Vì những lý do trên, sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong ngày lễ. Dưới đây là mười lý do vì sao bạn cần giữ nhịp liên tục cho quá trình tìm kiếm việc làm của mình:

1. Cuối năm, đối thủ của bạn có thể đã dành thời gian cho việc nghỉ ngơi. Khi nhiều người khác uể oải, lơi lỏng mọi hoạt động tìm việc, thì đây là thời điểm hoàn hảo để vượt mặt các đối thủ.

2. Ngày lễ là thời gian dành cho việc kết nối và tìm kiếm mối quan hệ. Có lẽ bạn sẽ tham gia nhiều buổi tiệc tùng, họp mặt, tân gia hoặc khai trương. Tất cả những sự kiện này là cơ hội để mở rộng quan hệ. Một mạng lưới đông đảo những người quen biết là điều mà mọi người tìm việc đều cần.

3. Lễ hội là cơ hội tuyệt vời để bạn hâm nóng lại các mối quan hệ đã lâu không gặp gỡ. Đây là thời điểm thường diễn ra những buổi hội họp, tổng kết cuối năm ….

4. Nhiều khả năng các giám đốc tuyển dụng sẽ tự trả lời các cuộc điện thoại gọi đến vào thời điểm này trong năm. Khi các nhân viên tiếp tân đã đi nghỉ, bạn có thể có cơ hội nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đây là thời điểm để tỏa sáng nếu bạn có thể tạo ra một cuộc gọi thật ấn tượng!

5. Duy trì tinh thần tìm việc vào ngày lễ cho thấy bạn thực sự mong muốn tìm cho mình vị trí phù hợp. Đó sẽ là một ấn tượng rất riêng vì bạn đã bỏ qua những buổi tiệc tùng để mà tham gia phỏng vấn và thực hiện những cuộc gọi ý nghĩa trong khi tất cả những người khác đang mải mê trong lễ hội, nhấm nháp rượu vang và bánh trái. Tiếp tục tìm việc trong ngày lễ sẽ chứng minh với nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn siêng năng và có ý định nghiêm túc với công việc.

Giáng Sinh về cùng cơ hội tìm việc

6. Một số công ty có thể đang có ngân sách thừa trong khi thời điểm kết thúc năm đã gần kề. Thực tế là tỷ lệ thất nghiệp sẽ cao, nhưng có lẽ lợi nhuận kinh doanh cũng cao. Các nhà tuyển dụng sẽ tìm mọi cách để phân bổ và sử dụng phần còn lại trong ngân sách tuyển dụng hàng năm của họ. Hãy khiến mình nổi bật, đặt mình lên phía trước và ở vị trí trung tâm, có thể họ sẽ muốn chi tiêu số tiền đó cho bạn.

7. Bạn có thể tận dụng lợi thế doanh thu trong tháng Giêng. Các doanh nghiệp có thể sẽ thuê người vào thời điểm cuối năm nếu họ dự đoán doanh thu tháng Giêng. Điều này đặc biệt áp dụng cho các công ty chi thưởng cuối năm, kể từ khi có nhiều người lao động dự tính nghỉ việc thường hay đợi đến khi nhận được tiền thưởng của họ rồi mới ra đi.

8. Các giám đốc tuyển dụng sẽ hành động vui vẻ và dễ tính hơn thường khi, hay ít nhất là cũng cởi mở hơn, trong những kỳ nghỉ. Không ai muốn trở thành ông già Scrooge keo kiệt cau có trong truyện Christmas Carol cả. Thêm vào đó, bạn làm thế nào để “sống sót” qua ngày lễ cũng là một chủ đề lý tưởng cho một cuộc nói chuyện nhỏ, công cụ tuyệt vời để thiết lập mối quan hệ.

Giáng Sinh về cùng cơ hội tìm việc

9. Duy trì quá trình tìm việc sẽ giúp bạn luôn giữ được động lực và đà tiến triển của mình. Buông thả mục tiêu và rồi bạn “nhặt” nó lên lại một lần nữa sau đó một tháng thực sự sẽ khiến bạn phải mất nhiều năng lượng hơn và giải quyết nhiều hơn là liên tục gắn bó với nó.

10. Và cuối cùng, tháng Giêng là một trong những thời điểm tuyển dụng lớn nhất của năm. Và khi nào là lúc sẽ diễn ra các cuộc phỏng vấn cũng như việc theo dõi kết quả của nhu cầu tuyển dụng cho đầu năm mới? Bạn đã có tất cả những điều này ngay trong tháng 12.

(Nguồn ảnh: internet)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng