Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách viết CV xin việc ngành Marketing chuyên nghiệp

0

Cập nhật vào 20/06

Có thể bạn hiểu rất rõ về nghề marketing, nhưng tại sao bạn lại không được nhận vào vị trí này khi đi ứng tuyển. Có một lý do có thể bạn mắc phải đó là bản CV của bạn không khiến nhà tuyển dụng hứng thú.

1. Trình bày CV của bạn khoa học, sáng tạo

Điều đó chứng minh bạn là một người tài năng và tư duy tốt trong mọi việc. Một bản CV được trình bày logic, khoa học cũng là một khía cạnh để các nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Để có được một bản CV ấn tượng, điều đầu tiên phải làm cho người đọc CV cảm thấy hứng thú với “tiểu sử” của bạn và khiến họ phải đọc hết từ đầu đến cuối. Hãy “thiết kế” một bản CV khoa học theo cấu trúc chung sau:

 • Thông tin cá nhân
 •  Vị trí ứng tuyển và lý do ứng tuyển
 • Trình độ học vấn, các văn bằng liên quan
 • Các lợi thế về chuyên môn nghiệp vụ như: Tin học, tiếng Anh…
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Tự giới thiệu các ưu điểm của bản thân, sở thích, sở trường.
 • Đánh giá về bản thân và công việc ứng tuyển, chứng minh mình có đủ năng lực để đảm nhận công việc.

Bạn cũng nên lưu ý đừng dùng những phần mềm cho những văn bản chuẩn như PDF hoặc Word. Đối với lĩnh vực marketing, nhà tuyển dụng muốn xem cách bạn thể hiện kỹ năng và sự phá cách, sáng tạo của bạn từ việc biên soạn, nghiên cứu và trình bày một CV.

CV Marketing – những lời khuyên để có được bản CV hiệu quả

Vì thế, lời khuyên trong hướng dẫn viết CV dành cho bạn đó là bạn nên xem xét sử dụng một số phần mềm đồ họa để trình bày CV của mình. Bạn có thể thêm vào một số đồ thị để biểu thị thành tích và một dòng thời gian (timeline) để trình bày những kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn viết CV theo phương pháp này tại các trang web như là vizualize.me hay Resumup, nhưng nhớ là chỉ tham khảo thôi nhé, CV của bạn sẽ chỉ thật sự chất lượng khi bạn tự tạo ra nó cho mình.

Bạn nên xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc ngành kế toán

2. Nêu rõ những lý do mà mà công ty nên tuyển dụng bạn

Muốn có một bản CV ấn tượng, đầu tiên bản phải đáp ứng được mục đích của bản CV. Bạn phải chứng minh được rằng mình là người có tư duy và đủ năng lực đáp ứng đúng nhu cầu công việc. Một bản CV vừa giới thiệu bản thân, vừa chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng: Bạn là ứng viên thích hợp nhất. Bạn cần chứng minh được:

 • Bạn là ứng viên thích hợp.
 • Bạn là người có tư duy và sáng tạo trong mọi việc.
 • Bạn có đầy đủ bằng cấp và trình độ chuyên môn để đáp ứng được công việc.
 • Bạn là người năng nổ, nhiệt tình và chịu được áp lực công việc.
 • Bạn cam kết gắn bó với công việc và mong muốn cống hiến.
 • Bất kể đã từng làm việc ở vị trí nào, hãy liệt kê những thành tích, đóng góp của bạn với công ty. Ví dụ, “tôi đã giúp công ty tiết kiệm được 5,000 USD ngân sách.” Điều này thể hiện bạn là người chú trọng đến kết quả công việc và có thể hoàn thành tốt bất cứ nhiệm vụ nào.

CV Marketing – những lời khuyên để có được bản CV hiệu quả

Đó là định hướng để bạn có một bản CV theo đúng yêu cầu và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng…

Nhiều chuyên gia nhân sự khi phỏng vấn ứng viên tin rằng cách bạn ứng xử, làm việc, hay khả năng lãnh đạo ở môi trường cũ sẽ tiếp tục được thể hiện trong môi trường mới. Thể hiện niềm đam mê, truyền cảm hứng trên CV cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi môi trường làm việc sắp tới đòi hỏi bạn phải có sự tin tưởng và tình yêu đối với thương hiệu của mình.

Bạn không nhất thiết phải từng làm trong những lĩnh vực đòi hỏi khả năng sáng tạo, chỉ cần chứng minh được mình có khả năng suy nghĩ độc lập, không theo lối mòn, cơ hội được nhận vào làm marketing sẽ cao hơn.

3. Khéo léo sử dụng các thuật ngữ marketing trong CV

Dù không nên dùng những thuật ngữ quá khó hiểu, bạn cũng nên chú ý đến những từ ngữ thường dùng của lĩnh vực này. Những từ ngữ như “nhu cầu khách hàng”, “các hình thức truyền thông” khiến bạn trở nên “quen thuộc” với lĩnh vực marketing hơn dù trước đây bạn là một chuyên viên ngân hàng.

Thể hiện sự thấu hiểu hành vi người tiêu dùng

Có thể chuyên ngành của bạn là tâm lý học, văn hóa, hay nhân chủng học. Có thể bạn làm việc trong lĩnh vực sản xuất và luôn tìm tòi làm thế nào để người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của bạn dễ dàng hơn. Hay khi làm việc trong ngành ngân hàng, bạn thích thú tìm hiểu cách thức khách hàng đầu tư. Dù kinh nghiệm làm việc trước đây là gì, hãy đảm bảo rằng bạn thể hiện khả năng thấu hiểu hành vi người tiêu dùng trong đơn tìm việc.

Khéo léo sử dụng các thuật ngữ marketing trong CV

Điều cần tránh khi viết CV xin việc ngành Marketing

Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là lỗi chính tả, một CV dù có ấn tượng đến mấy nhưng nếu sai lỗi chính tả thì sẽ rất khó được đánh giá cao. Lỗi chính tả thể hiện bạn là người thiếu trách nhiệm, và nó là điểm trừ lớn nhất.

Một điều đáng lưu ý nữa là các quy tắc chung, phông chữ (nên chọn những phông cơ bản như Time New Roman, VnTimes…), cỡ chữ (theo quy chuẩn bạn nên dùng cỡ 12 hoặc 13), các kí tự, cách trình bày… sao cho phù hợp.
Ngoài ra bạn cũng không nên viết CV quá dài, thông thường gói gọn trong 2 trang A4 là vừa đủ. Các nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết một CV dài hàng chục trang như vậy, nên bạn nhớ càng ngắn gọn càng tốt, miễn sao giới thiệu một cách ấn tượng về bản thân là đáp ứng đúng nhu cầu mà một bản CV cần có.

Kết luận: Tạo ấn tượng với CV xin việc quyết định đến 50% khả năng trúng tuyển của bạn. Bởi vậy hãy chú ý dành một chút thời gian để đầu tư, xây dựng cho mình bản CV ấn tượng để xin vào các công ty truyền thông sự kiện liên quan đến ngành Marketing nhé!

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết, tìm hiểu về thông tin và sản phẩm các mẫu bục phát biểu Hòa Phát tại noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.