CV chuyên nghiệp – bước khởi đầu của thành công

0

Mỗi khi tuyển dụng một vị trí nào đó của công ty, nhất là những công ty lớn, nhà tuyển dụng phải tiếp nhận số lượng ứng viên rất lớn, làm thế nào để CV của bạn lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển dụng khó tính đó? Tạo một CV chuyên nghiệp là điều đầu tiên bạn cần phải làm.

Với mỗi vị trí công việc, nhà tuyển dụng thường nhận được hàng trăm đơn ứng tuyển. Thông thường, số ứng viên được liên hệ phỏng vấn chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Bạn sẽ làm thế nào để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và khiến họ ngay lập tức gọi bạn phỏng vấn, đó thực sự là cả một nghệ thuật!

“Stress” vì không được gọi phỏng vấn

Chị Nguyễn Thị Thanh Hà (22 tuổi) một ứng viên trong lĩnh vực Dịch vụ ở Hà Nội cho biết: “Tôi hiện đang tìm kiếm việc làm và gửi rất nhiều đơn ứng tuyển cho các công ty khác nhau. Đã hơn một tháng nay, khoản tiền tiết kiệm cạn dần nhưng vẫn chưa thấy nhà tuyển dụng nào liên hệ. Khoảng thời gian này tôi cực kỳ lo lắng, không biết phải làm sao để tăng cơ hội được tuyển dụng”.

Những băn khoăn này không chỉ xảy ra đối với sinh viên mới ra trường. Ngay cả những ứng viên có nhiều kinh nghiệm cũng gặp không ít khó khăn để thu hút nhà tuyển dụng. Thực tế có những ứng viên rất tự tin với vốn kiến thức và khả năng trong công việc. Họ có thể liệt kê ra một danh sách dài những kỹ năng và các khóa học mình đã tham gia, nhưng liệu những kỹ năng và kiến thức đó có đủ thuyết phục nhà tuyển dụng, nhất là đối với những vị trí quản lý?

Nếu xem mình như một “sản phẩm” và nhà tuyển dụng là người “mua” chất xám cũng như kỹ năng, ứng viên cần phải có sự đầu tư thật kỹ càng và chuyên nghiệp trong việc trình bày một CV ứng tuyển. Vậy đâu là điểm mấu chốt để thuyết phục nhà tuyển dụng đặt quyết định “mua” ứng viên?

CV chuyên nghiệp là chìa khóa khởi đầu của thành công

“Từ góc nhìn của nhà tuyển dụng, tôi nhận thấy có rất nhiều ứng viên chưa biết cách tiếp thị các kỹ năng và kiến thức của mình trong CV ứng tuyển. Điều này thật sự không khó nếu bạn chăm chút vào CV của mình từ nội dung đến hình thức. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có những gì họ cần” – ông Paul Hưng Nguyễn, Tổng Giám Đốc Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder.vn cho biết.

Một trong các cách hiệu quả để “tiếp thị” bản thân và khiến nhà tuyển dụng thấy được những đóng góp ứng viên có thể mang lại đó là cụ thể hóa các thành tích công việc. Các con số, những dự án bạn đã làm, quy mô của dự án, kết quả, doanh số bán hàng hay chi phí tiết kiệm được… Tất cả những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng “lượng hóa” được giá trị của ứng viên và khiến CV của bạn thuyết phục hơn.

Tiếp thị bản thân qua CV chuyên nghiệp
Viết CV chuyên nghiệp là chìa khóa khởi đầu thành công

Đặc biệt đối với những công việc yêu cầu khả năng ngoại ngữ, kỹ năng viết hồ sơ tiếng Anh sẽ càng quan trọng hơn bao giờ hết. Ông Bùi Ngọc Quốc Hưng – Giám Đốc Điều Hành tại CareerBuilder.vn cho biết: “Có lần tìm ứng viên cho vị trí Trợ lý Tổng Giám Đốc của một Công ty đa quốc gia,chúng tôi nhận được rất nhiều CV ứng tuyển, hầu hết đều có bằng cấp và viết tiếng Anh khá tốt. Điều thú vị là ứng viên được tuyển dụng lại không nổi bật bởi những bằng cấp ấn tượng mà chính bằng cách trình bày CV tiếng Anh của mình. Cách viết khúc chiết, từ ngữ chọn lọc và không có bất kỳ lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả nào đã khiến ứng viên gây được sự chú ý. Sau đó, chính vị Tổng Giám Đốc chia sẻ với tôi ông bị thuyết phục chính bởi những ngôn từ và sự cẩn thận mà ứng viên thể hiện trên CV”.

Hiện nay, có rất nhiều cách thức để ứng viên học được kỹ năng viết CV chuyên nghiệp. Hầu hết các website tuyển dụng uy tín đều có những bài viết tư vấn kỹ năng viết CV chuyên sâu. Bên cạnh đó, tham gia các chương trình viết CV chuyên nghiêp cũng là một cách thức để ứng viên thể hiện bản thân và tỏa sáng trước nhà tuyển dụng.

Sở hữu một CV chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp bạn có được một công việc mơ ước!

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng