Cần làm gì cho kế hoạch tìm việc vào đầu năm mới

0

Có thể dịp đầu năm mới với mọi người là dịp để mọi người thăm hỏi hay chia sẻ những thành công trong công việc với nhau. Nhưng với những người đang đi xin việc, đó lại là một thách thức mới. Đừng nản lòng hãy lập cho mình một kế hoạch để bước tới thành công.

Kinh nghiệm tìm việc

1. Thiết lập mục tiêu

Thậm chí nếu bạn không có thói quen đặt ra mục tiêu nghề nghiệp thì cũng hãy tạo ra một điểm mốc để từ đó có thể xác định hiện tại bạn đang ở đâu và muốn mình đạt được gì vào thời điểm này năm tới. Hãy ghi nhớ trong tâm trí rằng: khi bạn không biết mình đi đến đâu thì rất khó khăn để đạt được mục đích. Nếu bạn muốn năm tới có một vị trí khác, hãy lên kế hoạch cụ thể rằng bạn sẽ thực hiện sự thay đổi điều đó như thế nào.

Kế hoạch cho năm mới

2. Ghi nhận lại những thành công

Thực hiện một cuộc đánh giá lại những thành tích của bản thân. Lập danh sách những điều đã hoàn thành và tạo ra một tóm tắt và hồ sơ online về những mục tiêu bạn hướng đến trong năm để làm chúng nổi bật hơn.

3. Liệt kê những kỹ năng mới bạn sẽ cần

Có thể bạn sẽ cần những kỹ năng mới để thúc đẩy sự nghiệp tiến lên phía trước, vì thế hãy lập chiến lược về những gì bạn cần làm để có được chúng. Hãy nói chuyện với người giám sát trực tiếp để xác định xem bạn có cách nào làm tăng thêm những kỹ năng hiện tại khi tham gia vào những dự án mới hay không.

4. Kiếm soát danh tiếng của mình

Bạn sẽ không là gì nếu không có danh tiếng, vậy hãy chắc rằng danh tiếng của bạn tự có tiếng nói của nó. Làm thế nào bạn có thể gây ảnh hưởng đến người khác nếu như họ không biết bạn là ai? Hãy tạo ra hồ sơ cá nhân trực tuyến trên tất cả các trang mạng mà bạn có tham gia. LinkedIn, Twitter hay Google+ đều hữu ích và chúng cho phép bạn đăng tải thông tin về các nỗ lực của bản thân và làm nổi bật chuyên môn. Hãy chắc rằng các chức năng của hồ sơ trực tuyến đã được sử dụng và nó thể hiện đủ các thông tin mà bạn muốn mọi người biết khi họ Google tên bạn.

5. Luôn chú ý đến tương lai

Bạn đã từng nghĩ đến triển vọng của công ty hay lĩnh vực bạn đang theo đuổi không? Công việc có xu hướng mở rộng sang nước ngoài? Có cơ hội cho những người cộng tác làm việc theo dự án thay vì toàn thời gian không? Lúc này là thời điềm tốt để suy nghĩ về triển vọng cho năm tiếp theo và xa hơn nữa. Hãy thực tế và hết sức trung thực đồng thời xem xét những hành động mà bạn nên thực hiện nếu triển vọng không hứa hẹn.

6. Thoát ra khỏi lối mòn

Thành thật mà nói đây có phải là lúc làm điều gì đó mới không? Nếu bạn đã làm mãi những điều “y như cũ” trong suốt nhiều năm, bây giờ là thời gian hoàn hảo để lập kế hoạch cho sự thay đổi. Bạn có từng nghĩ đến việc đăng ký một lớp học hay tham gia tình nguyện cho dự án nào đó có thể đưa bạn đến một vị trí công việc tốt hơn. Không có gì tốt hơn là làm ngay bây giờ.

7. Tích cực nhận lấy nhiều vai trò hơn

Tham gia vào các hiệp hội nghề nghiệp hoặc lãnh nhận lấy vai trò tích cực hơn ở nơi bạn đang là thành viên. Các tổ chức chuyên nghiệp thường cung cấp nhiều cơ hội làm việc tình nguyện. Hãy tìm một công việc nhỏ để bắt đầu và lên kế hoạch để sự tham gia của bạn được liên tục, đặc biết nếu bạn có nguyện vọng nghề nghiệp liên quan đến khả năng lãnh đạo.

8. Linh hoạt

Thật khó để tiến xa trong công việc nếu bạn không linh hoạt, uyển chuyển. Nỗ lực hết sức để mở ra những ý tưởng mới và cách thức làm việc mới. Đặt ra mục tiêu và cố gắng luôn nói “đồng ý” thay vì “không” tại nơi làm việc với các lời đề nghị hỗ trợ từ đồng nghiệp và sếp của bạn.

9. Kết thêm bạn mới

Bạn đã nghe nói rằng các mối liên hệ là cách tốt nhất để tìm việc, hãy luôn ghi nhớ lời khuyên ấy trong tim và tạo ra một điểm mốc để mở rộng vòng tròn liên lạc của mình. Càng có nhiều người biết bạn, thích, tin tưởng và nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt những gì đang đảm nhiệm thì bạn càng có nhiều điều kiện tốt hơn để tìm thấy cơ hội tiềm năng trong năm mới.

10. Luôn để mắt đến những điều quan trọng

Đừng quên dừng lại và ngắm nhìn, thưởng thức những điều tốt đẹp của cuộc sống. Nếu lâu nay bạn bỏ mặc sức khỏe bản thân, lơ là với gia đình và bạn bè thì hãy sắp xếp lại để những mối quan tâm này trở nên tốt đẹp hơn trong năm mới. Bạn sẽ có nhiều khả năng thành công trong cuộc sống lẫn công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm: Tìm việc khi lễ Giáng Sinh đến gần – cơ hội tăng cao

Nguồn ảnh: internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng