Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả dành cho doanh nghiệp

0

Cập nhật vào 21/05

Việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao luôn là bài toán khó dành cho doanh nghiệp. Để thu hút được nhân tài về làm việc cho công ty thì chúng ta cần làm gì?

Một trong cách yếu tố mang lại sự cạnh tranh và nội lực phát triển của các doanh nghiệp hiện nay đó là nguồn nhân lực chất lượng. Chính vì lý do này, các doanh nghiệp thường bỏ ra rất nhiều tiền bạc để chiêu mộ người tài đến làm việc cho mình. Tuy nhiên, đối với những người tài giỏi và thực sự có năng lực, bên cạnh việc đưa ra một mức lương hấp dẫn, doanh nghiệp còn cần áp dụng những chiến lược thông minh mới có thể thu hút được họ. Và đó là những bí quyết chúng tôi sẽ chia sẻ ngay trong bài viết này.

1. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc chuyên nghiệp là khái niệm quen thuộc trong tuyển dụng nhân sự. Nhưng ý nghĩa thực sự của môi trường chuyên nghiệp là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ và đầy đủ.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ thu hút nhân sự

Môi trường làm việc chuyên nghiệp luôn thu hút được sự quan tâm của những nhân tài

Môi trường làm việc chuyên nghiệp là môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động phát huy được tối đa năng lực của mình và được hưởng mức thu nhập xứng đáng với mức cống hiến cho doanh nghiệp. Môi trường làm việc được gọi là chuyên nghiệp nếu như đáp ứng được những tiêu chí như sau:

Cơ sở vật chất

Một ứng viên tài năng sẽ bị thu hút bởi một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đó có thể là môi trường làm việc nội thất đẹp, đầy đủ tiện nghi. Bởi đây là điều kiện cần thiết để nhân viên có hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả và thuận lợi nhất.

Không gian làm việc chuyên nghiệp với hệ thống vách ngăn

Không gian làm việc chuyên nghiệp với hệ thống vách ngăn

Ví dụ như văn phòng làm việc dành cho nhân viên kế toán, ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất cơ bản là bàn, ghế, tủ tài liệu, máy tính, máy in thì việc bố trí thêm hệ thống vách ngăn văn phòng sẽ khiến ứng viên cho vị trí kế toán có thiện cảm hơn. Bởi tạo dựng môi trường làm việc đảm bảo tính cá nhân sẽ khiến nhân viên kế toán tập trung hơn khi làm việc từ đó nâng cao hiệu quả của công việc.

Chính sách đãi ngộ nhân viên

3 yếu tố quan trọng nhất được mọi người lao động quan tâm hàng đầu đó là : tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi. Bên cạnh khoản tiền “lương cứng” và chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc thì 1 khoản tiền thưởng hay chế độ du lịch, chăm sóc sức khỏe hàng năm sẽ là động lực và sự khích lệ lớn đối với mỗi nhân viên.

Do đó một doanh nghiệp đưa ra chính sách đãi ngộ nhân viên hấp dẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên hơn và tất nhiên trong đó có những nhân sự tài năng.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp sẽ là nguồn động lực, nguồn cảm hứng và thúc đẩy nhân viên gắn kết với nhau cùng phát triển đồng thời thu hút những cá nhân ưu tú cho tổ chức.

2. Tạo cơ hội phát triển, thăng tiến trong công việc

Cần tạo cơ hội phát triển cho mỗi cá nhân

Cần tạo cơ hội phát triển cho mỗi cá nhân

Yếu tố quan trọng để giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp đó là tiềm năng phát triển và sự bền vững lâu dài. Một nhân viên có năng lực sẽ sẵn sàng từ bỏ doanh nghiệp nếu như họ không nhìn thấy được cơ hội phát triển trong công việc. Chính vì vậy, trong tuyển dụng, hãy cho ứng viên thấy được cơ hội phát triển sự nghiệp tốt nếu như làm việc tại doanh nghiệp.

Tham khảo ngay Chiến lược giữ chân nhân viên để có bài toán nhân sự phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

3. Quảng bá hình ảnh công ty

Tuyển dụng nhân sự không chỉ nhằm mục đích tuyển nhân viên làm việc về cho mình, đây còn có thể là chiến lược xây dựng thương hiệu thương hiệu khá tích cực và hiệu quả.

Trong bản tin tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp đừng quên cung cấp thêm những thông tin về các hoạt động văn hóa công ty, sự kiện đãi ngộ nhân sự, chắc chắn đây sẽ một điểm cộng về công ty bạn trong mắt những ứng viên tài năng.

Những cá nhân giỏi nhất luôn mong muốn được làm việc với những doanh nghiệp tốt nhất và sở hữu những cá nhân ưu tú là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo thành công cho doanh nghiệp.

Nếu bạn là một người đang chuẩn bị đi phỏng vấn, bạn nên tham khảo thêm Phỏng vấn – cần phải làm những gì

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp xây dựng một trường làm việc chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ với Nội thất Hòa Phát Pro – noithathoaphat.pro theo số hotline 0243 540 2270 hoặc 096 727 666 để làm việc trực tiếp với chuyên gia.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.