Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết tìm việc cho sinh viên ngành marketing ra trường năm 2019

0

Cập nhật vào 15/11

Marketing là ngành gồm tất cả mọi hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng.

Qua quá trình tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu, mục tiêu cao nhất của hoạt động marketing chính là trở thành cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp với các khách hàng mục tiêu.

Với chuyên môn Marketing thì bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, kể cả các doanh nghiệp sản xuất tới các doanh nghiệp thương mại – dịch vụ hay các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận.

Công việc này gắn liền với bộ phận nghiên cứu phát triển, chăm sóc khách hàng và nghiên cứu thị trường,… Vậy kinh nghiệm cho các sinh viên ngành marketing ra trường năm 2019 là gì? Bài viết này, kinhnghiemtimviec.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ: Bí quyết tìm việc nhanh cho sinh viên báo chí ra trường năm 2019

1. Viết CV và gửi mail một cách chuyên nghiệp

Về việc gửi Email trong giao tiếp với nhà truyển dụng các bạn cần lưu ý rằng bạn có một địa chỉ email lịch sự, rõ ràng. Không đặt tên mail như congchuatuyet@, nguoicodon@…

Viết CV một cách khoa học, ngắn gọn, xúc tích

Viết CV một cách khoa học, ngắn gọn, xúc tích

Với phần tiêu đề email nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu một mẫu tiêu đề cụ thể nào đó thì bạn nên đặt theo mẫu gồm có: Họ tên – Vị trí ứng tuyển – Khu vực ứng tuyển.

Nội dung gửi mail cần xúc tích, ngắn gọn nhưng vẫn nổi bật được thế mạnh của bản thân và mong muốn được làm việc của mình.

Đặc biệt trước khi gửi mail ứng tuyển hãy nhớ soát lại lỗi chính tả và đừng quên kết thúc thư bằng một lời cảm ơn như mong muốn nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.

2. Sử dụng trang tìm việc uy tín

Với thời đại công nghệ số hiện nay thì internet đã dần trở thành một công cụ hữu hiệu đối với nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc.

Qua các trang tuyển dụng thì nhà tuyển dụng có thể đăng các thông tin về vị trí tuyển dụng , công việc, chế độ đãi ngộ một cách đầy đủ… Khi ấy nếu ứng viên cảm thấy công việc đó phù hợp thì có thể gửi CV ứng tuyển.

Tuy nhiên việc sử dụng internet làm công cụ tìm kiếm việc làm đôi khi khiến bạn bị nhiễu thông tin, vì thế bạn không thể xác minh được thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra có đúng với thực tế không.

Với các bạn mới ra trường nên lựa chọn một số trang tuyển dụng chất lượng, không chỉ để tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà quan trọng hơn là bạn còn tiếp cận được với nguồn thông tin quan trọng, chính xác hơn từ phía nhà tuyển dụng.

Bạn có thể tham khảo một số trang tuyển dụng như: Vietnamwork, JobsGO.vn, Mywork… Bạn nên tạo một tài khoản để thuận tiện trong việc tìm kiếm được nhiều thông tin hơn, hoặc có thể apply CV trực tiếp ngay trên trang tuyển dụng đó.

3. Tham gia ngày hội việc làm

Bạn có thể tham gia các ngày hội việc làm được tổ chức ngay tại trường học mà bạn đang theo học, cùng với đó bạn có thể thử làm một số công việc part time như telesales, chăm sóc khách hàng, làm tổng đài viên…

Tham gia các dự án chăm sóc khách hàng

Tham gia các dự án chăm sóc khách hàng

Những công việc kể trên có thể nghe qua rất đơn giản nhưng nó lại rất có ích cho bạn sau này nếu bạn thực sự đam mê với ngành marketing.

Những công việc này bạn không những rèn luyện được kỹ năng nghề nghiệp, kĩ năng mềm mà có thể còn tìm được công việc phù hợp từ chính những nhà tuyển dụng tham dự.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng hay quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm, hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, hay tổ chức sự kiện.

Nếu là một người yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về các mảng như quản trị kinh doanh hay marketing tại các trường đại học, cao đẳng…

Tham khảo thêm những chia sẻ khác tại Lập kế hoạch tìm việc hiệu quả như thế nào?

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.