Bí quyết tìm việc cho sinh viên ngành công nghệ thông tin ra trường năm 2017

0

Người làm việc CNTT đòi hỏi tư duy nhạy bén, logic, đầu óc sáng tạo, say mê có khả năng tiếp cận công nghệ mới, cùng tìm hiểu kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên ngày này nhé.

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là một ngành chung, sinh viên ngành này được trang bị các kiến thức về khoa học tự nhiên cũng như các kiến thức cơ bản như mạng máy tính, an toàn bảo mật hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm…

Ngày nay CNTT phát triển với tốc độ chóng mặt từng giờ, từng phút vì thế nhu cầu nhân lực về ngành này là rất lớn.

Nhiều người cho rằng CNTT không chỉ đem đến cho bạn một tương lai vững chắc mà còn là một công việc rất thú vị. C

ơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin ra trường cũng vì thế mà trở nên rất phong phú với mức lương hấp dẫn. Vậy kinh nghiệm tìm việc của sinh viên ra trường ngành này năm 2017 là gì? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của Kinh nghiệm tìm việc

1. Sử dụng trang tìm việc uy tín

Với thời đại công nghệ số hiện nay thì internet đã dần trở thành một công cụ hữu hiệu đối với nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc. Qua các trang tuyển dụng thì nhà tuyển dụng có thể đăng các thông tin về vị trí tuyển dụng, công việc, chế độ đãi ngộ một cách đầy đủ… Khi ấy nếu ứng viên cảm thấy công việc đó phù hợp thì có thể gửi CV ứng tuyển.

Tuy nhiên việc sử dụng internet làm công cụ tìm kiếm việc làm đôi khi khiến bạn bị nhiễu thông tin, vì thế bạn không thể xác minh được thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra có đúng với thực tế không.

Với các bạn mới ra trường nên lựa chọn một số trang tuyển dụng chất lượng, không chỉ để tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà quan trọng hơn là bạn còn tiếp cận được với nguồn thông tin quan trọng, chính xác hơn từ phía nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo một số trang tuyển dụng như: Vietnamwork, JobsGO.vn, Mywork… Bạn nên tạo một tài khoản để thuận tiện trong việc tìm kiếm được nhiều thông tin hơn, hoặc có thể apply CV trực tiếp ngay trên trang tuyển dụng đó.

Xem thêm: Bí quyết tìm việc cho sinh viên ngành marketing ra trường năm 2017

Viết CV một cách khoa học, ngắn gọn, xúc tích

Viết CV một cách khoa học, ngắn gọn, xúc tích

2. Viết CV và gửi mail một cách chuyên nghiệp

Về việc gửi Email trong giao tiếp với nhà truyển dụng các bạn cần lưu ý rằng bạn có một địa chỉ email lịch sự, rõ ràng. Không đặt tên mail như congchuatuyet@, nguoicodon@…

Với phần tiêu đề email nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu một mẫu tiêu đề cụ thể nào đó thì bạn nên đặt theo mẫu gồm có: Họ tên-Vị trí ứng tuyển-Khu vực ứng tuyển.

Nội dung gửi mail cần xúc tích, ngắn gọn nhưng vẫn nổi bật được thế mạnh của bản thân và mong muốn được làm việc của mình. Đặc biệt trước khi gửi mail ứng tuyển hãy nhớ soát lại lỗi chính tả và đừng quên kết thúc thư bằng một lời cảm ơn như mong muốn nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.

3. Tham gia ngày hội việc làm

Bạn có thể tham gia các dự án, viết code, hay viết các phần mềm đưa lên app store, cũng có thể tham gia các buổi phong vấn thử hoặc ngày hội việc làm ở ngay trường học của mình.

Bắt đầu từ việc viết code, viết phần mềm đưa lên app store

Bắt đầu từ việc viết code, viết phần mềm đưa lên app store

Với những hoạt động này bạn không những rèn luyện được kỹ năng nghề nghiệp, kĩ năng mềm mà có thể còn tìm được công việc phù hợp từ chính những nhà tuyển dụng tham dự.

4. Liên hệ trực tiếp đến nhà tuyển dụng khi phải chờ đợi quá lâu

Thông thường sau thời hạn nộp hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ thông báo tới các ứng viên trúng tuyển qua điện thoại hoặc email trong vòng từ một hoặc hai tuần. Nếu sau khoảng thời gian này mà bạn không hề nhận được bất kỳ phản hồi nào thì bạn nên gọi điện trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Qua đây bạn sẽ không phải lo lắng hay chờ đợi thêm thời gian mà còn biết được lý do tại sao mình bị loại để rút kinh nghiệm cho những lần ứng tuyển sau.

Những chia sẻ về kinh nghiệm tìm việc cho các ngành học khác bạn có thể tham khảo tại Kinh nghiệm lập kế hoạch tìm việc.

Bí quyết tìm việc cho sinh viên ngành công nghệ thông tin ra trường năm 2017
Rate this post
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng