Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 kỹ năng nhà tuyển dụng đánh giá cao với ứng viên tìm việc

0

Cập nhật vào 25/12

Phỏng vấn là khâu quan trọng để nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên có năng lực, thái độ tốt về làm việc cho công ty. Các ứng viên có những kỹ năng sau sẽ “ghi điểm” rất lớn đối với nhà tuyển dụng.

Khi tuyển dụng việc làm, với từng vị trí khác nhau thì nhà tuyển dụng sẽ có các yêu cầu về kỹ năng khác nhau. Chẳng hạn như công việc bán hàng thì nhà tuyển dụng sẽ cần đến giao tiếp và thuyết phục người khác… Sau đây là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao, các bạn có thể tham khảo để trau dồi những kỹ năng đó, và có cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Bạn có biết: Cách để có bản CV hấp dẫn nhà tuyển dụng

1. Khả năng giao tiếp tốt

Các nhân sự tuyển dụng cấp cao luôn mong muốn ứng viên của mình có khả năng giao tiếp tốt. Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng, sự giao tiếp luôn hiện diện trọng cuộc sống hàng ngày, với những người trong gia đình phải lễ phép, cung kính; với bạn bè thì hòa đồng, thân thiện; với những người lạ lịch sự, tôn trọng…Nhất là đối với những người có công việc thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng thì kỹ năng này là không thể thiếu.

Negotiation skills – Kỹ năng đàm phán, thương thuyết

Kỹ năng giao tiếp không chỉ thể hiện qua việc chia sẻ trực tiếp mà còn được thể hiện qua hình thức như gọi điện thoại hay trao đổi qua email… Giao tiếp tốt nhưng dù qua hình thức nào thì các bạn cũng luôn phải trau dồi kỹ năng và bổ sung kiến thức của mình để biết cách sử dụng từ ngữ cũng như có tác phong về giao tiếp chuyên nghiệp, dễ mến…

Xem thêm: Những kỹ năng mềm bản thân nhất định phải thể hiện cho nhà tuyển dụng

2. Khả năng làm việc nhóm

Cho dù bạn có là một cá nhân nổi trội thì việc hoạt động theo nhóm cũng là điều tất yếu khi các bạn làm việc trong một tổ chức. Bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể luôn luôn làm việc một mình, sẽ có lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của đồng đội. Ông bà ta đã có câu “ một cây làm chẳng nên non” bởi vậy dù bạn có khẳng định với nhà tuyển dụng là bạn hoàn toàn có thể giải quyết công việc một mình thì họ cũng không muốn tuyển một người như vậy.

Khả năng làm việc nhóm

Kỹ năng hoạt động nhóm các bạn cần có:

 • Nhiệt tình trợ giúp đồng nghiệp khi có vấn đề cần giải quyết.
 • Biết giữ bình tĩnh khi bất đồng trong nhóm xảy ra.
 • Cho người khác lời khuyên, nhận xét về công việc của họ để giúp họ hoàn thành công việc tốt hơn.
 • Tỏ thái độ tích cực, hào hứng để giữ tinh thần đồng đội, ủng hộ đồng nghiệp nói ra ý kiến về những điều họ cảm thấy chưa hài lòng.

Bạn có thể tham khảo: Cách quảng cáo hiệu quả khi bán hàng online

3. Kỹ năng thích ứng và linh hoạt

Hay nói cách khác, nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở một nhân viên tiềm năng sự năng động thông qua việc đảm đương tốt nhiều công việc khác nhau mà không cần phải “cầm tay chỉ việc”. Họ không muốn tuyển một người cứng nhắc và thụ động nhất là trong một môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi. Thích ứng và linh hoạt có nghĩa là bạn phải:

 • Sẵn sàng ở lại công ty làm ngoài giờ hay đi làm ngay cả những ngày nghỉ khi công việc yêu cầu.
 • Giúp đỡ đồng nghiệp lúc công việc họ bị quá tải mặc dù đó không phải là trách nhiệm của bạn.
 • Lắng nghe ý kiến người khác và luôn sẵn sàng tiếp thu, học hỏi cái mới.
 • Giữ bình tĩnh và biết cách giải quyết trước mọi tình huống khó khăn.
 • Làm việc có kế hoạch, trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra, cũng phải có một kế hoạch dự phòng.

Kỹ năng thích ứng và linh hoạt

Khi thực hiện một dự án, mọi thứ có thể phát triển theo nhiều hướng khác với kế hoạch ban đầu. Một cá nhân có khả năng thích ứng cao sẽ có thể hòa nhập vào môi trường liên tục thay đổi của ngành kinh doanh. Người đó sẽ có thể làm việc hiệu quả độc lập và cả trong môi trường nhóm, lập chiến lược, tiếp thu các nhận xét tiêu cực và cải thiện khi mắc sai lầm. Người đó sẽ có những ý tưởng sáng tạo, nhưng cũng sẽ có khả năng làm việc trong thực tế.
Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những cá nhân thể hiện sự chủ động và tự giải quyết vấn đề, hạn chế phàn nàn hoặc trở thành gánh nặng cho quản lý. Thay vào đó hãy dừng lại, phân tích, nghiên cứu các giải pháp khả thi và cuối cùng là tiến hành giải quyết vấn đề.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Đôi lúc bạn thấy mình không biết phải làm gì, cũng có lúc bạn lại thấy công việc ngập đầu và không thể sắp xếp việc nào làm trước, làm sau. Đó là khi bạn nhận ra kỹ năng quản lý thời gian của bạn có vấn đề. Do đó, nó là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở một ứng cử viên tiềm năng biết quản lý thời gian, sắp xếp công việc hợp lý. Cụ thể là:

 • Sắp xếp, lên lịch việc làm hợp lý – qua việc phân chia thứ tự việc nào nên làm trước, việc nào nên làm sau.
 • Tách từng phần, hợp tác với nhiều người khi khối lượng công việc quá đồ sộ.
 • Đưa ra hạn chót hoàn thành công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian

5. Kỹ năng biết lắng nghe, biết chịu trách nhiệm trong công việc

Việc lắng nghe tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng trên thực tế đây là một kỹ năng cần có ở bất cứ nhân viên làm trong một lĩnh vực hoặc ngành nghề nào. Lắng nghe ở đây không chỉ là hành động nghe một cách đơn thuần và thụ động mà là bạn cần phải biết tiếp thu, nghe những lời góp ý để hoàn thiện bản thân về kỹ năng và công việc.
Trong công ty có nhiều nhân viên, việc lắng nghe giúp các nhân viên có thể thấu hiểu, đoàn kết tương trợ nhau trong công việc.

Kỹ năng biết lắng nghe, biết chịu trách nhiệm trong công việc

Nhà tuyển dụng cũng sẽ đặc biệt quan tâm và chú ý đến nhân viên biết chịu trách nhiệm trong công việc. Một nhân viên làm việc bình thường nhưng luôn tuân thủ nguyên tắc trong công việc đối với họ còn hơn rất nhiều nhân viên thông minh nhưng lại tỏ vẻ bất cần và luôn trễ deadline, thiếu sự tôn trọng với công việc của mình và toàn thể công ty.

Kết luận: Đây là những kỹ năng chung mà các nhà tuyển dụng muốn nhân viên của mình có được. Trên thực tế tùy đặc thù từng ngành mà các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu nhân viên của mình phải có kỹ năng riêng khác nhau. Ngay từ bây giờ, hãy xác định công việc bạn muốn làm và trau dồi cho mình các kỹ năng cần thiết hoàn thành tốt công việc nhất có thể. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý trong tương lai.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.