Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách trả lời thông minh cho các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc

0

Cập nhật vào 25/07

Bình tĩnh, tự tin đưa ra những câu trả lời thật sự thông minh là bí kíp giúp bạn vượt qua được cửa ải đầu tiên trước khi được nhận vào làm việc tại công ty.

Dưới đây là những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng rất hay đưa ra cho các ứng viên, và gợi ý cho bạn những cách trả lời khôn ngoan nhất giúp cho buổi phỏng vẫn diễn ra với kết quả thuận lợi cho bạn. Những câu trả lời của bạn sẽ quyết định bạn có được làm việc tại công tư hay không và thể hiện khả năng ứng xử tốt hơn với những ứng viên khác. Thông tin được tổng hợp bởi Kinh nghiệm tìm việc.

Bỏ túi những kinh nghiệm trả lời phỏng vấn dưới đây để có được công việc như mơ ước

Bỏ túi những kinh nghiệm trả lời phỏng vấn dưới đây để có được công việc như mơ ước

Câu hỏi 1: Hãy cho chúng tôi biết về bản thân bạn?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà hầu hết nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi bạn. Hãy giới thiệu bản thân bạn qua trình độ học vấn, bằng cấp, và xoay quanh nghề nghiệp của bạn. Đó là những vấn đề chính và không nên nói về những vấn đề cá nhân khác, trừ khi người phỏng vấn muốn hiểu thêm về bạn.

Câu hỏi 2: Bạn biết gì về công việc của công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn đánh giá xem mức độ quan tâm của bạn đến nơi mà bạn ứng tuyển. Nhiều bạn xem nhẹ vấn đề này nhưng thực chất đó là điểm trừ khi bạn không tìm hiểu về công ty trước khi bạn đi phỏng vấn.

Vậy kinh nghiệm là, hãy dành thời gian để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, cơ quan đó, đặc thù công việc của họ, tìm hiểu qua website, các bài báo liên quan về họ (nếu có), tìm hiểu qua người quen làm việc ở đó…

Câu hỏi 3: Cho chúng tôi biết điểm mạnh của bạn?

Cho nhà tuyển dụng thấy: điểm mạnh trong công việc của bạn là gì?

Cho nhà tuyển dụng thấy: điểm mạnh trong công việc của bạn là gì?

Đây là câu hỏi bạn cho nhà tuyển dụng biết về khả năng làm việc của mình. Hãy thành thật và nói về những điểm mạnh liên quan đến công việc bạn ứng tuyển đừng lan man, khoác lác. Hãy cho họ thấy những khả năng bạn có cùng với kết quả đã đạt được trước đó.

Câu hỏi 4: Tại sao bạn không gắn bó với công việc cũ?

Hãy thành thật trình bày những lí do khiến bạn rời không việc cũ, kể cả là bạn bị sa thải. Bên cạnh đó hãy cho họ thấy rõ quan điểm rằng: bạn muốn tìm một môi trường tốt hơn để phát triển khả năng của mình, hay là bạn muốn tìm một nơi có thu nhập tốt hơn, chế độ tốt hơn.

Hãy nhớ sự thành thực sẽ giúp cho người tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn.

Câu hỏi 5: Mong muốn về công việc mới của bạn là gì?

Cũng gần giống như câu hỏi số 4, hãy trả lời bằng sự chân thành của bạn từ ánh mắt đến lời nói để người đối diện cảm thấy tin tưởng và lắng nghe bạn. Hãy cố gắng nói về những điểm liên quan đến công việc của họ như là: muốn được đào tạo , chỉ dẫn để nâng cao kĩ năng của bản thân, hoàn thành công việc được giao, muốn được làm việc cùng những người có chuyên môn để hoàn thiện những mặt thiếu sót. Ngoài ra, đừng quên những câu trả lời: mong muốn được làm việc trong một môi trường thân thiện, năng động, cải thiện khả năng giao tiếp, một môi trường có chế độ và mức lương tốt.

Có thể bạn quan tâm: Những ngành nghề khó xin việc nhất tại Việt Nam

Câu hỏi 6: Bạn sẽ gắn bó với chúng tôi bao lâu?

Khi chúng ta chưa biết được thực tế công việc sắp tới sẽ ra sao nên khi gặp câu hỏi thế này đừng trả lời thời gian dài ngắn cụ thể.

Bạn có thể trả lời một cách thông minh nhất như sau: “tôi rất sẵn lòng gắn bó với công ty mãi nếu như cả hai bên đều hài lòng về nhau” hoặc là: “tôi sẽ làm hết khả năng của mình nếu mọi thứ đều thuận lợi cho cả hai phía”

Câu 7: Bạn đề xuất mức lương bao nhiêu cho công việc?

Cần cân nhắc kĩ về mức lương bạn mong muốn

Cần cân nhắc kĩ về mức lương bạn mong muốn

Đây là câu hỏi bạn cần cân nhắc kĩ trước khi trả lời, tốt nhất không nên trả lời vội vã ngay lúc phỏng vấn. Hãy nói bạn phản hồi sau 1-2 ngày, lúc này bạn nên tìm hiểu mức lương của những người cùng ngành đang làm cho công ty đó rồi đề xuất mức lương hợp lí.

Trên đây là một số câu hỏi khá thông dụng bạn gặp phải khi đi phỏng vấn, những câu hỏi này không hề riêng biệt cho một ngành nghề nào cả vì thế chúng ta cần lưu ý để có được những câu trả lời khéo léo nhất. Hãy nhớ, hành trang không thể thiếu trong buổi gặp này đó là sự tự tin và lòng trung thực.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.