Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn cách phỏng vấn thành công ở công ty bất động sản

0

Cập nhật vào 30/06

Mỗi một công ty, một doanh nghiệp đều có cách thức và trình tự phỏng vấn khác nhau. Câu hỏi và người phỏng vấn cũng đa dạng không kém. Hôm nay, Kinhnghiemtimviec.net sẽ giới thiệu đến bạn một số hướng dẫn cách phỏng vấn để tăng xác suất thành công khi ứng tuyển vào công ty bất động sản.

1. Dành thời gian nghiên cứu về công ty

Việc tìm hiểu về công ty mà bạn nộp hộp sơ là khởi đầu cho sự thành công của một buổi phỏng vấn. Càng nghiên cứu nhiều và sâu, bạn càng chứng tỏ được cho người phỏng vấn thấy mình nghiêm túc trong công việc này như thế nào.

Dành thời gian nghiên cứu về công ty bất động sản

Chắc hẳn một công ty làm về bất động sản sẽ có trang web để công khai thông tin những sản phẩm đang kinh doanh. Thông qua đó bạn có thể dễ dàng biết được công ty đang phân phối sản phẩm thuộc phân khúc nào, tầm nhìn và sứ mệnh ra sao.

Nếu công ty bạn đang tìm kiếm không có quá nhiều thông tin hay mới thành lập thì cũng đừng quá lo lắng. Vài ngày trước cuộc phỏng vấn, hãy đến trụ sở công ty gặp gỡ những nhân viên đang làm việc để có được những thông tin cần thiết. Tin rằng, quản lý công ty sẽ nhìn thấy được sự tận tâm và nhiệt huyết của bạn – yếu tố cần có của bất kì một người làm bất động sản nào.

2. Chuẩn bị CV thật tốt

Nếu bạn quen biết với ai đó làm trong lĩnh vực này hãy liên hệ với họ để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Còn không bạn hãy thử tìm kiếm một số mẫu CV trên Internet. Hình thức và thiết kế không cần quá sặc sỡ chỉ cần phù hợp với vị trí tuyển dụng là được. Tuy nhiên về nội dung phải thể hiện rõ những kinh nghiệm hay lợi thế của mình về lĩnh vực bất động sản.

Sau khi làm xong hãy lưu lại và xuất ra file PDF, gửi cho công ty tuyển dụng qua email trước. Sau đó tại buổi phỏng vấn hãy in CV và photo các giấy tờ cá nhân, bằng cấp để ban tuyển dụng thấy được sự cẩn thận, chu đáo của bạn. Hơn thế nữa, bạn hãy nộp hồ sơ tại nhiều công ty thay vì chỉ nộp 1 nơi và ngồi chờ. Khi đó cơ hội và xác suất trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn

3. Câu hỏi thường gặp

Hãy giới thiệu sơ lược về bản thân bạn? Đây là một câu hỏi cơ bản mà bất kì ai cũng phải trải qua. Bạn chỉ cần trả lời xúc tích, ngắn gọn là ghi được điểm. Thực tế có công ty cùng lúc phỏng vấn đến hai, ba người, nếu không chuẩn bị trước bạn sẽ lúng túng và mất điểm.

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn công ty bất động sản

Tại sao bạn muốn làm môi giới bất động sản? Câu hỏi này bạn nghĩ sao hãy trả lời vậy đừng quá mộng mơ hay khoa trương.

Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì? Về điểm mạnh: Hãy lựa chọn những ưu điểm và kinh nghiệm tốt cho công việc này. Về nhược điểm: Nêu những điểm yếu không ảnh hưởng hoặc ít ảnh hưởng đến nghề. Cụ thể, vị trí môi giới sẽ không thể tuyển dụng người nhút nhát, chậm chạp hay mắc tật trong giao tiếp… Quản lý sàn không thể bị đông, lười biếng, dễ xuống tinh thần…

Lí do bạn chọn làm việc cho công ty chúng tôi? Bạn có thể nói ra nhiều nguyên do khác nhau nhưng hãy chú ý rằng một công ty luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên cá nhân. Vì vậy chắn bạn sẽ không được tuyển dụng nếu công ty không nhận được bất kỳ điều gì từ bạn.

4. Một số câu hỏi chuyên sâu hơn

  • Theo bạn bán đất Phan Rang khác với bán đất Pleiku như thế nào?
  • Mục tiêu trong sự nghiệp của bạn là gì?
  • Ước mơ lớn nhất trong cuộc đời bạn là gì?
  • Bạn có nghĩ rằng sẽ gắn bó với nghề này lâu dài không?
  • Vì sao công ty phải nhận bạn?
  • Hãy kể một câu chuyện lý thú về cuộc đời bạn?
  • Vì sao bạn nghỉ công ty cũ?
  • Theo bạn lương và hoa hồng cái nào quan trọng hơn?
  • Bạn có từng làm điều gì đó “vượt lên chính mình” chưa?
  • Mức lương bạn mong muốn?…

5. Công việc sau phỏng vấn

Sau khi đi phỏng vấn về nhà, bạn hãy viết 1 email cảm ơn vì đã dành thời gian phỏng vấn và cho bạn cơ hội để tìm hiểu công ty. Còn tùy vào thể hiện của bạn ở buổi phỏng vấn mà có thể thêm bớt nội dung vào mail cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xin số điện thoại của ai đó làm trong công ty để làm phương án dự bị nếu không trúng tuyển. Bởi vì không phải bất kỳ khi nào công ty thiếu người cũng đăng tuyển, có thể lúc đó bạn sẽ phù hợp với vị trí đó và được gọi đi làm ngay.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.