Những công việc thú vị khi vào hè cho sinh viên

0

Nếu bạn là sinh viên, liệu bạn đã có ý định gì để làm khi vào hè chưa, dưới đây là tổng hợp một số những công việc được đánh giá khá thú vị dành cho giới sinh viên khi vào hè, hãy tham khảo nhé.

Kinh nghiệm tìm việc

Những công việc thú vị khi vào hè cho sinh viên

Nếu có gương mặt ấn tượng hoặc thân hình tương đôi hảy thủ làm mẫu cho những nhiếp ảnh gia/nghệ sĩ mới học việc.

Thay vì ngồi một chỗ thảnh thơi, hãy tìm một công việc hè “sành điệu” để kiếm chút ít! Dưới đây là 8 công việc cực kì thú vị mà bạn có thể thử sức vào hè này…

1. Khán giả cho chương trình truyền hình

Những chương trình thực tế có làm bạn bị mê hoặc? Bạn có “dính” lấy màn hình TV và không bao giờ rời bỏ chiếc điều khiển? Nếu câu trả lời của bạn là “có”, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ được trả lượng để làm những việc đó. Nhiều kênh truyền hình có các chương trình thực tế hát hoặc nhảy thường xuyên cần một lượng khán giả cổ vũ và được ra hiệu khi có chỉ thị! Điều đó có khó khăn lắm không? Trừ khi bạn bị phát hiện đang hò hét và ném chai lọ, hay đập vỡ ghế, không thì bạn sẽ được trả lương cho phần đóng góp nho nhỏ của mình trên truyền hình quốc gia. Hãy liên hệ với những người làm việc cho các kênh truyền hình, họ có thể giới thiệu bạn với người phụ trách.

2. Nhân viên khảo giá bí ẩn

Các quý cô, đây chính là một công việc quá dễ dành cho các bạn! Đối với tất cả những ai lúc nào cũng thích âm thanh của từ “mua sắm” và muốn mua sắm, hãy ghé thăm các showroom và thử xem các món đồ, hãy làm “nhân viên khảo giá bí ẩn” cho bất kì cửa hàng nào trong địa phương của bạn. Một nhân biên khảo giá bí ẩn là người được thuê và được công ty trả lương để ghé vào các cửa hàng để kiểm tra dịch vụ và các phương tiện cung cấp. Bạn chỉ cần đi chơi rong quanh khu vực đó và gửi phản hồi, bạn sẽ được trả lương! Hãy thử tìm kiếm trên mạng hoặc tự đến các cửa hàng và hỏi việc!

3. Trở thành người thử nghiệm sản phẩm

Nếu bạn có thể chấp nhận rủi ro thì hãy đọc tiếp! Mỗi ngày đều có nhiều sản phẩm được khai trương trong thị trường, và điều trước tiên các công ty khai trương này làm đó là tìm người thử nghiệm sản phẩm của họ! Bạn chỉ cần ghé qua trung tâm thử đồ của họ và ngồi đó trong suốt lúc thử nghiệm. Đừng lo lắng. Nó không hề đáng sợ như bạn nghĩ. Bên cạnh lương, bạn cũng sẽ được sử dụng sản phẩm đó miễn phí. Cũng đáng đấy chứ! Hãy liên hệ với những người làm ở các ty sắp ra mắt các sản phẩm dưỡng da, tóc và tận hưởng ca điều trị miễn phí!

4. Làm mẫu cho những nhiếp ảnh gia/ nghệ sĩ mới học việc

Nếu bạn dành nửa cuộc đời để “chu môi, phồng má” và tạo dáng trước gương, thì hãy thử nghề này! Bạn phải biết rằng những nghệ sĩ/ nhiếp ảnh gia mới vào nghề luôn tìm kiếm người làm mẫu. Hãy mặc những bộ quần áo lạ mắt, tạo dáng tự nhiên và cảm thấy mình giống người nổi tiếng trong khi máy ảnh đang chĩa vào và nháy click liên tục! Và trong khi số dư tài khoản của bạn tăng lên, bạn có thể lập một danh mục riêng hoặc tích trữ những bức tranh của mình. Để bắt đầu công việc, hãy dựa vào lời nõi và lòng tốt với những người mới học việc muốn chụp ảnh bạn. Phải lập ra một mạng lưới, giữ liên lạc với những người bạn đã cùng cộng tác và nếu chiếc máy ảnh “thích” bạn, bạn sẽ không bao giờ biết nó sẽ còn dẫn bạn đến những đâu! Bạn cũng có thể liên hệ với vài trường nghệ thuật có tiếng. Chỉ còn vấn đề phải quen đúng người!

Xem thêm:  “Mẹo” săn việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp

5. Vẽ slogan lên túi/ giày/ áo phông

Bạn nghĩ rằng hè này quá nóng bức, không thể bước chân ra khỏi nhà? Vậy hãy sáng tạo ngay trong nhà của bạn bằng cách lôi hết chổi vẽ ra. Những chiếc túi xách, giày dép, và áo phông vừa tiền và cá tính chính là một niềm đam mê. Hãy vẽ ra thật nhiều thiết kế slogan tân thời  trên những chiếc túi xách chất liệu cotton, áo phông sành điệu kết hợp với những đôi giày hiệu Converse của bạn bè! Thứ khiến sản phẩm của bạn bán chạy như “tôm tươi” đó là chúng phải hợp gu! Khách hàng của bạn thích những loại hình nào, hãy vẽ lên chiếc túi xách hoặc áo phông, và bán chúng cho họ! Lúc đầu giá phải khuyến mại một chút rồi dần dần nâng giá thành lên. Không ít bạn trẻ thành công trong lĩnh vực này đâu nhé!

6. Thiết kế bó hoa

Bạn có con mắt “thời trang”? Tại sao bạn không thử nghề thiết kế bó hoa? Bạn có thể kết hợp hai, ba thiết kế thành một bó qua lạ mắt theo thị hiếu của chính bạn. Hãy cho mọi người thấy những thiết kế của bạn. Cảm giác giống như một nhà thiết kế thời trang đúng không? Trong khi bạn làm hỏng vài bó qua, đó có thể được coi là kinh nghiệm và củng cố thêm tài năng cho bạn để vững tay hơn!

7. Hướng dẫn viên cắm trại

Hãy nói với những người rằng bạn là một “hướng dẫn viên cắm trại” và hình ảnh cô gái nhiệt huyết trong trang phục quân đội sẽ nảy sinh trong tâm trí mọi người. Tức là bạn đã điểm rồi đấy! Nếu bạn thuộc tuýp người thích cắm trại ngoài trời, đã nhiều lần cắm trại và biết con đường bạn đi qua sẽ làm mọi người phải bồn chồn lo sợ, bạn có thể xin vào một khóa tình nguyện, nó sẽ giúp bạn phát triển từ một tình nguyện viên thành hướng dẫn viên, và bạn sẽ kiếm được một khoản tiền mỗi vụ hè đến!

“Thông thường, hoặc là bạn chọn cách cắm trại trong rừng hoặc là cắm trại trong chuyến phiêu lưu. Trong khi cắm trại, bạn phải thực sự cẩn thận và có trách nhiệm về mọi chuyện xảy ra! Bạn không bao giờ biết được những vấn đề gì có thể phát sinh. Các vấn đề về thuốc thang, vấn đề với người cắm trại, bản thân xung đột với những người hướng dẫn tình nguyện…nói chung phải linh hoạt thì mới đối phó được!”, theo lời của Chaitanya Inamdar, 19 tuổi, làm hướng dẫn viên cắm trại cho một nhóm học sinh 10 tuổi ở chân núi dãy Himalayas! Phần thú vị nhất trong công việc này đó là công ty sẽ trả mọi chi phí cho bạn, và bạn cũng nhận được lương nữa! Tuyệt vời phải không?

8. Dạy nhảy

Hè đến có rất nhiều người muốn đăng kí đi học nhảy vì vậy nhu cầu giáo viên cũng tăng lên, bạn có thể trở thành thầy dạy của họ! Hơn thế, bạn còn nhiều lợi ích khác là luyện nhảy, kiếm ra tiền, và lấy lại thể hình qua các bài nhảy! Nếu bạn là một sinh viên ở trường múa và khá xuất sắc, họ sẽ sẵn sàng để bạn làm người dạy nhảy. Mặt khác, hãy thử tiếp cận với một trường múa và thể hiện tài năng của bạn.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng