Những cách tiếp thị hiệu quả với chi phí thấp

0

Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp mới, nhưng dù ngân sách có hạn hẹp thì vẫn có thể làm tiếp thị hiệu quả với những cách làm khôn ngoan bên dưới. Thử áp dụng xem sao nhé!

Kinh nghiệm tìm việc

Khi bạn có một công ty nhỏ, nhất là công ty mới đi vào hoạt động, nguồn vốn ban đầu có thể thực sự eo hẹp. Nhưng có nhiều cách đơn giản để doanh nghiệp cắt giảm chi phí và tìm kiếm những thứ miễn phí. Những mẹo sau sẽ giúp đem lại cho bạn nhiều tiền hơn và có thêm nhiều thời gian để tìm cách đưa công ty đến thành công.

1. Hoá đơn bán lẻ

Nếu chỉ cung cấp những con số lạnh lùng trong hóa đơn bán lẻ thì cũng hơi lãng phí. Bạn có thể in kèm theo những thông tin đặc biệt về sản phẩm, dịch vụ hay khuyến mãi trong cửa hàng hay hệ thống cửa hàng của bạn.

2. Tiết kiệm chi phí mực in

Nếu bạn vẫn muốn in, ít nhất cũng tiết kiệm một chút tiền mực in bạn đang dùng.

Một số trang web hoặc các cửa hàng mua các hộp mực in rỗng với mức giá 20 đô la. Hãy tìm cách bán hoặc tái sử dụng chúng qua Staples, tonerbuyer.com hoặc các dịch vụ khác trước khi mua những thứ mới. 20 đô la cộng dồn lại cũng được một khoản lớn.

In chất lượng cao với giá thành thấp cho các chiến lược tiếp thị hiệu quả: in tem cuốn hà nội từ in Sơn Nguyên.

3. Suy nghĩ và hành động linh hoạt

Kolah khuyên doanh nghiệp không nên suy nghĩ cứng nhắc theo lối mòn vì lối suy nghĩ ấy sẽ cản trở việc vận dụng những giải pháp tiếp thị có hiệu quả. Chẳng hạn không nên nghĩ rằng các đối thủ cạnh tranh lúc nào cũng xấu, còn đối tác thì tốt hoặc các quy định của các cơ quan chức năng thường gây phiền hà và bất lợi cho hoạt động kinh doanh, còn các chính sách bảo hộ thì có lợi. Trong hoàn cảnh thị trường trong nước và thị trường toàn cầu luôn biến động và thường xuất hiện những tình huống bất ngờ, doanh nghiệp càng phải linh hoạt trong suy nghĩ và hành động.
Những cách tiếp thị hiệu quả với chi phí thấp 2

4. Liên tục đưa ra những lý do để khách hàng quay lại

Các siêu thị ở Nhật thường có cách thức giống nhau để thu hút khách hàng cũ quay lại cửa hàng. Mỗi tuần, họ lại giảm giá vài mặt hàng khác nhau và thay đổi các mặt hàng giảm giá liên tục. Khách hàng khó cưỡng lại việc quay lại siêu thị để có những khoản giảm giá cho các nhu cầu khác của họ. Và khi đến cửa hàng, ngoài những sản phẩm giảm giá họ còn mua thêm các sản phẩm khác do tiện dịp mua sắm. Tương tự, bạn có thể học hỏi một chiêu được ngành siêu thị hay dùng là giảm giá một số sản phẩm phổ thông. Những mặt hàng dễ nhớ giá sẽ có một mức giá cạnh tranh rất hấp dẫn ngay cả so với giá chợ. Còn các mặt hàng khác sẽ có mức lời cao hơn để bù đắp chi phí cho những mặt hàng giảm giá chiến lược.

Một trong những cách giữ chân khách hàng chính là bạn phải có chế độ chăm sóc họ thật tốt. Muốn chăm sóc khách hàng tốt không chỉ có trò chuyện, thăm hỏi mà hãy dành tặng họ những món quà ý nghĩa và độc đáo. Mời bạn tham khảo: Quà tặng khách hàng doanh nghiệp SanGia Vn

5. Tận dụng “cây nhà lá vườn”

Dùng chính sản phẩm của doanh nghiệp để làm quà tặng khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể vì chỉ phải tặng sản phẩm với “giá vốn”. Nhiều báo và tạp chí có mục tặng quà của doanh nghiệp tài trợ cho độc giả. Hãy liên hệ họ để quảng bá sản phẩm. Sản phẩm của doanh nghiệp bạn được quảng bá, báo chí đem lại lợi ích trực tiếp cho độc giả và độc giả được tặng quà, sử dụng xong lại hài lòng và giới thiệu cho người khác, thế là mọi người cùng thắng.

Nếu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đòi hỏi phải có đôi chút kiến thức mới sử dụng được thì hãy in những quyển sách nhỏ để hướng dẫn chuyên môn. Làm trước khi đối thủ thực hiện có thể gây thiện cảm với khách hàng mà không tốn nhiều chi phí. Khéo léo hơn, có thể tạo ra các sản phẩm một cách sáng tạo, độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chẳng hạn như trường hợp của gốm sứ Minh Long với cúp Rồng Việt và chiếc võng xếp Duy Lợi khổng lồ được đem bán đấu giá trong chương trình truyền hình trực tiếp của VTV gần đây với giá “ngất ngưởng”. Hiện nay, mỗi ngày có đến hàng ngàn người tham quan chiếc võng này của Duy Lợi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

6. Giao hàng, thương hiệu công ty, cửa hàng

Khi gia hàng, hãy kèm theo catalogue, tờ thông tin bán hàng hay “coupon”, tạo mọi điều kiện để khách hàng dễ dàng mua thêm những mặt hàng khác. Tìm nhiều cách để tên công ty hay thương hiệu xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều sự kiện. Chủ một tiệm bánh, tiệm kem có thể dán “thương hiệu” của mình trên xe của ông ta. Bất cứ nơi nào ông ta đến, ông ta cũng có thể quảng bá cho thương hiệu của mình.

7. Kiên định với định mức chi phí trong kế hoạch

Không ít người tiêu dùng bị rơi vào trường hợp dự định mua một món hàng với số tiền đã định trước nhưng cuối cùng lại móc thêm hầu bao để mua món hàng khác đắt tiền hơn vì bị người bán hàng thuyết phục. Tương tự, các nhà làm tiếp thị cũng có thể bị rơi vào tình huống đó, nhất là khi thiết kế, xây dựng trang web. Kolah khuyên doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi đầu tư cho các hoạt động tiếp thị nằm ngoài kế hoạch, không nên bỏ tiền cho những thứ chưa thật sự cần thiết.

Mời bạn tham khảo thêm: Bảng Giá Quà Tặng Giá Rẻ – Chỉ Từ 5.000đ

8. Xây dựng mạng lưới tại các sự kiện

Bạn hãy chăm chỉ tham dự vào các hội thảo về kinh doanh, các cuộc gặp của các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức do doanh nhân thành lập. Tại đó, bạn có thể tìm cách để gây sự chú ý và thu hút khách hàng thông qua bài phát biểu, cuộc trò chuyện. Hãy xin danh thiếp của các giám đốc, những người tham dự hoặc có mặt tại các sự kiện này, sau đó bạn nên viết thư hoặc gọi điện để giữ liên hệ. Hãy làm việc này ngay lập tức. Nếu những “khách hàng” tiềm năng không thể sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn ngay, hãy nhờ họ tư vấn xem liệu có một ai đó có thể cần tới dịch vụ của bạn và xin họ thông tin về đối tượng đó.

9. Bạn có thể… trả nợ muộn hơn

Nếu bạn có thể sử dụng tiền mặt tốt hơn nhằm tiết kiệm tiền (chẳng hạn như mua trang thiết bị mới với mức chiết khấu cao), hãy tận dụng tối đa thời gian thanh toán cho phép từ các nhà cung cấp của bạn.

Với số điểm tín dụng doanh nghiệp tốt, thời gian có thể là 30, 60 hoặc 90 ngày. Thậm chí bạn có thể gia hạn thời gian tái thanh toán bằng cách trả tiền bằng thẻ tín dụng vào ngày đến hạn thanh toán. Cách này giúp bạn có thêm 30 ngày để sử dụng số tiền mặt đó vì bạn có thể đợi cho tới khi đến hạn thanh toán thẻ tín dụng.

10. Luôn rà soát lại kết quả

Ngay cả những chương trình tiếp thị, quảng cáo có vẻ rất thân thiện với giới tiêu dùng cũng có thể trở nên vô nghĩa nếu chúng không đem lại những kết quả mà doanh nghiệp mong đợi. Vì vậy, doanh nghiệp phải luôn rà soát lại các chương trình, hoạt động tiếp thị để có những điều chỉnh kịp thời, tránh lãng phí tiền của và thời gian. Bên cạnh các yếu tố trên thì rà sát kết quả, phân tích chúng cũng giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về hiệu năng và tối ưu hơn nữa các chiến dịch.

11. Từ thiện là việc nên làm nhưng phải xuất phát từ tâm

Làm từ thiện là một phương thức nhiều doanh nghiệp tận dụng. Thế nhưng xuất phát từ quan điểm đạo đức doanh nhân, hãy chỉ làm từ thiện khi chính công ty bạn thực sự muốn làm điều đó, thay vì chạy theo lợi ích về thương mại thái quá. Nhiều doanh nghiệp mới đổ rất nhiều tiền vào từ thiện, nhưng lại không thu được hiệu quả tốt đẹp, vì bản chất của việc làm từ thiện là ở chữ tâm, nó quyết định rất nhièu đến định hướng kinh doanh có chữ tâm của doanh nghiệp.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng