Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nhận biết 3 hư hỏng thường gặp của mái tôn

0

Cập nhật vào 07/10

Mái tôn được nhiều người sử dụng vì độ thẩm mỹ và tiện dụng nhưng sau một thời gian sử dụng, mái tôn cũng sẽ gặp các hư hỏng không đáng có. Những hư hỏng này ảnh hưởng xấu đến toàn bộ công trình gây bất tiện cho gia chủ. Sau đây là cách nhận biết 3 hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách khắc phục chúng nhanh chóng, dễ dàng.

Nhận biết 3 hư hỏng thường gặp của mái tôn 1

Các hư hỏng thường gặp của mái tôn

Mỗi hư hỏng khác nhau của mái tôn sẽ có cách khắc phục không giống nhau. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ nêu ra những hư hỏng thường gặp, kèm theo cách khắc phục để bạn có hình dung rõ ràng hơn về vấn đề này.

Mái tôn bị gỉ

Nhận biết: Khi nước mưa từ trên cao chảy xuống có màu vàng, kèm theo mạt sắt nhỏ thì bạn có thể nhận ra rằng mái tôn nhà mình đang bị gỉ một cách nghiêm trọng.

Nguyên nhân: Tình trạng này xảy ra khi mái tôn có một khoảng thời gian dài tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường như nắng, mưa,… và bị oxy hóa. Từ đây, mái tôn bị gỉ sét, ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của mái tôn.

Khắc phục: Việc đầu tiên bạn cần làm là lắp quạt thông gió để loại bỏ tối đa nước đọng sau một trận mưa lớn. Còn đối với mái bị gỉ, bạn có thể thay mới một phần hoặc toàn bộ mái tôn tùy vào tình trạng gỉ sét của mái tôn.

Mái tôn bị thấm dột

Nhận biết: Cách nhận biết đơn giản nhất của mái tôn bị thấm dột là nước mưa chảy xuống không gian sinh hoạt trong nhà, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian sống.

Nguyên nhân: Khi mái tôn bị thấm dột có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như mũ đinh bật ra làm hở gioăng hoặc mũ đinh gỉ và vị trí nối tôn bị hở, máng nước nhỏ thoát nước không kịp. Đây là những vấn đề mà sau một thời gian sử dụng, mái tôn nào cũng gặp phải nếu không được bảo trì thường xuyên.

Khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, việc phải làm là tùy vào tình trạng thấm dột của mái tôn mà chống thấm bằng keo chống dột hoặc thay mới các tấm tôn lợp hoặc vít lỏng đã hỏng. Công việc này đòi hỏi chuyên môn cao nên bạn cần sự giúp đỡ của các đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp.

Mái tôn bị biến dạng

Nhận biết: Bên trong không gian nhà thấy mái tôn bị lồi hoặc nhìn từ bên ngoài thấy mái tôn bị lõm, gãy,…

Nguyên nhân: Việc mái tôn bị cong, biến dạng sẽ khiến các tôn lợp bị gỉ sét hoặc thủng lỗ trong suốt quá trình sử dụng.

Khắc phục: Để giải quyết vấn đề mái tôn bị biến dạng, bạn cần phải thay mới mái tôn. Đặc biệt, chú ý đến phần cuối mái tôn khi lắp sao cho mái tôn phải có độ dốc lớn, nước không bị đọng ở phần cong, biến dạng này.

Nhận biết 3 hư hỏng thường gặp của mái tôn 2

Cách hạn chế mái tôn hư hỏng

Nhiều người không nghĩ rằng có thể hạn chế được tình trạng mái tôn hư hỏng. Tuy vậy, trên thực tế chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Vậy để tránh những hư hỏng thường gặp trên đây, cách hạn chế tốt nhất là bạn phải lưu ý các điều sau. Cụ thể:

Thiết kế cấu trúc mái tôn phù hợp: Sự phù hợp của mái tôn với công trình và thời tiết là điều cần thiết, kể cả khi cách thiết kế này có vẻ chưa được thẩm mỹ với công trình của bạn. Lý do là yếu tố an toàn luôn là tiền đề để bạn giải quyết dễ dàng những điều còn lại.

Chọn tôn đảm bảo chất lượng: Bạn không thể đòi hỏi một mái tôn bền đẹp khi bạn đã lựa chọn tôn kém chất lượng. Chính vì vậy, để hạn chế hư hỏng thường gặp của mái tôn, bạn cần lựa chọn được tôn có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của công trình như cách âm, cách nhiệt,…

Thi công đúng kỹ thuật: Yếu tố kỹ thuật cũng là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn hạn chế tối đa những hư hỏng thường gặp trên. Chính yếu tố kỹ thuật giúp cho bạn không gặp các vấn đề như máng nước khó thoát nước hoặc đinh vít không gioăng làm dột mái tôn.

Thường xuyên bảo dưỡng: Dù tôn lợp có tốt đến mấy nhưng nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ 2 năm/lần, đặc biệt trước mùa mưa bão sẽ khiến bạn bị động trong mọi tình huống. Việc bảo dưỡng mái tôn này cũng giúp bạn có thể phát hiện kịp thời những hư hỏng cục bộ mà bạn chưa nhận ra để có các phương án khắc phục kịp thời nhất.

Mái tôn là bộ phận giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn trước các tác động của môi trường và chúng cũng cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất trong suốt quá trình sử dụng. Đối với các hư hỏng nặng, phức tạp, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi – đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong thi công mái tôn tphcm để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

  • Cơ Khí Trần Mười
  • Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
  • Điện thoại: 0972167499
  • Website: https://suacuasattainha.vn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.