Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dấu hiệu cho thấy bạn nên chuyển sang công việc khác ngay lập tức

0

Cập nhật vào 15/09

Một công việc được cho là phù hợp với mỗi người là khi nó thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được 1 công việc ưng ý và nếu có cũng chưa chắc bạn sẽ gắn bó được với nó lâu dài. Vậy dấu hiệu nào cho thấy bạn nên chuyển sang công việc khác ngay lập tức? Hãy cùng kinhnghiemtimviec.net tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bạn cảm thấy chán nản

Bạn cảm thấy chán nản

Chán nản có thể giết chết đam mê và khiến bạn suy kiệt sức lực làm việc.

Nếu bạn cảm thấy mình không học hỏi được gì và không có sự phát triển trong công việc, bạn có thể tìm được một công việc khơi gợi cảm hứng hơn tại một nơi khác. Sự thật là khi bạn dành quá nhiều thời gian vào những công việc làm bản thân cảm thấy nhàm chán, bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm là một ngày dài và mệt mỏi.

Hãy tìm một công việc khiến bạn phát huy hết khả năng của mình một cách hiệu quả, nơi bạn được học tập và trưởng thành. Và khi đó, bạn sẽ được tạo cơ hội để đối mặt với những thử thách, ý tưởng và cơ hội mới. Đừng để những điều nhàm chán làm cản bước tiến của bạn.

Bạn không học được thêm điều gì mới mẻ

Nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại của mình không giúp bạn có thêm được điều gì mới mẻ như về kiến thức, kỹ năng, chuyên môn… Bạn cảm thấy những điều bạn đang mong mỏi được học tập, khám phá, trải nghiệm không được đáp ứng một cách tích cực thì bạn nên tính đến chuyện tìm việc khác.

Tìm kiếm một công việc mới sẽ giúp bạn học được những kỹ năng mới và phát triển chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn có người thân là sinh viên sư phạm mới ra trường có thể chia sẻ với họ Bí quyết tìm việc cho sinh viên ngành sư phạm ra trường năm 2017

Bạn không cảm thấy hào hứng với việc đi làm mỗi ngày

Bạn không cảm thấy hào hứng với việc đi làm mỗi ngày

 Nếu bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng mà không cảm thấy niềm hứng khởi khi đi làm thì đó là một dấu hiệu cho thấy công việc không thu hút bạn. Nói một cách khác, nếu bạn thức dậy mỗi ngày và có cảm giác sợ đi làm, ghét đến công ty thì đây chính là lúc bạn nên cân nhắc thôi việc.

Bạn không thích hầu hết các đồng nghiệp của bạn

Luôn luôn có một hoặc hai đồng nghiệp trong văn phòng khiến cho bạn khó chịu về mối quan hệ đồng nghiệp đó. Nhưng nếu như bạn cảm thấy khó hòa hợp được với hầu hết các đồng nghiệp, họ khiến bạn không hào hứng với việc đi làm thì đây chính là để bạn suy nghĩ về việc tìm kiếm một công ty với các đồng nghiệp mới.

Tiền lương của bạn không đủ để bạn trang trải cuộc sống

Nếu bạn đang làm công việc mà mức lương không đủ để chi trả các hóa đơn hàng tháng trong khi với năng lực của mình, bạn hoàn toàn xứng đáng được đãi ngộ một mức lương cao thì bạn nên đi tìm một công việc mới với mức lương tương xứng. Có thể tham khảo thêm những chia sẻ khác về tiền lương khi đi làm tại: Tiền lương – tìm việc làm

Mối quan hệ giữa bạn với sếp không thể cứu vãn

Mối quan hệ giữa bạn với sếp không thể cứu vãn

Mối quan hệ của bạn với sếp cho thấy sự khác biệt giữa việc bước ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng với một niềm háo hức được đi làm việc hay muốn bữa sáng kéo dài mãi mãi.

Nếu mối quan hệ đó trở nên tồi tệ, hai người thường xuyên bất đồng, tranh cãi và sếp hoàn toàn không muốn có bạn trong văn phòng thì đã đến lúc suy nghĩ một lối đi riêng cho bản thân.

Hơn ai hết, sếp là người có vai trò quan trọng trong công việc và sự nghiệp của bạn. Vậy nên nếu bạn không thể cải thiện mối quan hệ với sếp thì tốt nhất không nên lãng phí thời gian và công sức vào những việc làm vô ích.

Công ty làm ăn không tốt

Dấu hiệu bạn nên chuyển việc này đến từ công ty. Bạn phải nhớ rằng chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái kinh tế và nếu doanh số bán hàng đã giảm nhưng công ty không thuộc diện ở trong tình trạng nguy hiểm, thì bạn có thể bỏ qua dấu hiệu này.

Tuy nhiên, nếu công ty làm ăn không tốt, bạn không thấy có tương lai tại đây, liên tục bị nợ lương, trì hoãn tăng lương, thưởng thì bạn nên sắp xếp thời gian tìm việc mới.

Lúc nào bạn cũng bị căng thẳng vì công việc

Lúc nào bạn cũng bị căng thẳng vì công việc

Nếu lúc nào bạn cũng trong trạng thái bị stress, căng thẳng vì công việc, sức khỏe bị ảnh hưởng (đau đầu, đau dạ dày, liên tục bị ốm, hoảng sợ…) ngay cả khi đã hết ngày làm thì bạn nên chuyển việc.

Một công việc lúc nào cũng khiến cho không chỉ sức khỏe mà cả tinh thần của bạn không được “khỏe mạnh” thì chắc chắn sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp cho bạn cả. Bạn nên nộp đơn xin nghỉ việc và tìm cho mình một công ty mới.

Bạn có một lời đề nghị công việc mới

Nếu bạn tài giỏi và có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, sẽ có không ít lời mời làm việc đến với bạn ngay cả khi bạn đang làm việc tại công ty hiện tại. Bạn có thể cân nhắc các chế độ lương bổng, khen thưởng và phúc lợi của các công ty khác để tìm cho mình một hướng đi mới.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lợi hại bởi khi bạn bắt đầu một công việc mới đồng nghĩa với việc phải phấn đấu và gây ấn tượng lại từ đầu. Tuy nhiênm đừng vì thế mà lo lắng hay sợ hãi. Nếu bạn nắm chắc quỹ đạo nghề nghiệp của mình, bạn sẽ sẵn sàng để thực hiện các bước tiếp theo.

Bạn có các vấn đề sức khỏe lớn

Bạn có các vấn đề sức khỏe lớn

Bạn phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Khoảng thời gian dài đó và áp lực công việc chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và nhịp sống của bạn. Mất ngủ, giảm cân, tăng cân, mất ngủ là những vấn đề đáng lo hại nhất ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Nếu bạn gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như bệnh tim, bệnh cao huyết áp, hãy cân nhắc đến vấn đề nghỉ hưu sớm hoặc chuyển sang làm một công việc bớt áp lực hơn. Sức khỏe là trên hết. Ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe, bạn sẽ thấy quyết định nghỉ việc để bảo vệ sức khỏe là đúng đắn.

Bắt đầu đi làm, nghỉ việc hoặc chuyển đổi công việc, đều là những mốc quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt khi cảm thấy công việc hiện tại không còn phù hợp với mình, bạn nên quyết định một cách nhanh chóng về việc chuyển đổi công việc để có thể ổn định cuộc sống với môi trường làm việc mới, tạo cho bạn sự thoải mái hơn.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.