Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong làm ăn để thành công

0

Cập nhật vào 09/08

Từ ngày xưa, khi kinh doanh, làm ăn buôn bán thì xem tuổi làm ăn là vấn đề rất quan trọng. Bởi việc xem tuổi hợp làm ăn sẽ giúp quý bạn chọn được những người hùn hạp có tuổi hợp làm ăn với mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những tuổi hợp để làm ăn với tuổi Tý.

Khái quát về người tuổi Tý 

Tính cách

Người xưa cho rằng người cầm tinh con chuột về tính cách thường đa sầu, đa cảm, mềm mỏng, dịu dàng song đa phần là người tốt, tính tình lại hơi ương ngạnh và có người tính nóng như lửa. Về mặt trí tuệ là người thông minh lanh lợi tháo vát làm việc có năng lực, vượt mọi trở ngại trong hoàn cảnh khó khăn. 

Sự nghiệp, cuộc đời 

Với sự nghiệp, lý tưởng nhất là quản lý doanh nghiệp, Trong làm ăn buôn bán có thể phát đạt. Về tương lai, tiền đồ thường xán lạn, có cơ hội vươn lên trong sự nghiệp và biết giành cơ hội khi thời cơ đến. Người tuổi Tý có tinh lực dồi dào. Họ là những người có sở trường về vạch kế hoạch. Mặt khác họ rất lanh lợi, linh hoạt nên làm ngoại giao tình báo rất tốt. Song tuổi Tý cần tránh một số nhược điểm dưới đây:

 • Tránh chủ quan, bảo thủ, phải có tầm nhìn xa trông rộng. Không quyết đoán theo trực giác để đi đến kết luận, không nên tin trực giác.
 • Trước mọi sự việc phải công tâm, thẳng thắn, không xuất phát từ quyền lợi bản thân mà phải công minh chính trực
 • Tránh nóng nảy đa nghi sẽ làm hỏng việc lớn
 • Trong công việc khi gặp khó khăn phải bình tĩnh giải quyết không được chùn bước, nên giải hòa trong tranh chấp. Khi mất của phải kiên trì có thời gian mới tìm được.

Người tuổi Tý cần phải biết mình đang thuộc mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với người tuổi nào tốt nhất.

Theo tử vi, nạp âm ngũ hành là sự kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi, thường gọi là mạng hay mệnh. Theo năm sinh, ta có thể xác định mệnh nạp âm của riêng từng người. Để biết người tuổi Tý mệnh gì, có thể tra cứu như sau:

 • Người tuổi Tý sinh năm 1972 là năm Nhâm Tý, mệnh Tang Đố Mộc( Mộc).
 • Người tuổi Tý sinh năm 1984 là năm Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim(Kim).
 • Người tuổi Tý sinh năm 1996 là năm Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy(Thủy).
 • Người tuổi Tý sinh năm 1948, 2008 là năm Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa(Hỏa).
 • Người tuổi Tý sinh năm 1960, 2020 là năm Canh Tý, mệnh Bích Thượng Thổ(Thổ).

Tuổi Tý hợp làm ăn với tuổi nào? 

Khi kinh doanh, làm ăn buôn bán thì xem tuổi làm ăn là vấn đề rất quan trọng
Khi kinh doanh, làm ăn buôn bán thì xem tuổi làm ăn là vấn đề rất quan trọng

Nếu bạn sinh năm Nhâm Tý

Nhâm Tý là năm của những người sinh vào năm 1972, thuộc mệnh Mộc. Người tuổi Nhâm Tý hợp làm ăn nhất với các tuổi thuộc mệnh Thủy như Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ và mệnh Hỏa gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Ất Tỵ, Bính Dần. Các tuổi trên khi kết hợp làm ăn cùng thì người tuổi Nhâm Tý sẽ được sự hỗ trợ giúp sức lớn, cuộc sống ngày càng thịnh vượng, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, theo tử vi học, người tuổi Nhâm Tý còn hợp làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Mộc như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Tân Dậu, Quý Sửu, Canh Thân. Nếu hợp tác thì hai bên hỗ trợ nhau làm ăn phát đạt.

Nếu bạn sinh năm Mậu Tý

Người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa khi kết hợp làm ăn tốt nhất nên kết hợp làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy. Xét theo ngũ hành tương sinh , tương khắc và các yếu tố thiên can, chi địa thì người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa nên kết hợp với các tuổi Kỷ Tỵ, Bính Thân, Tân Sửu, Quý Sửu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Dần, Mậu Thìn, Mậu Dần, ,Canh Thân. 

Khi người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa kết hợp với các tuổi này để làm ăn buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc. Chuyện làm ăn sẽ luôn thuận lợi, phát đạt. Công việc ngày càng mở rộng, thuận buồm xuôi gió. Các tuổi này giúp người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa hỗ trợ nhau cùng phát đạt.

Nếu bạn sinh năm Bính Tý

Tuổi Bính Tý mệnh Thủy xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc nên kết hợp làm ăn với các tuổi Thuộc mệnh Kim là tốt nhất. Xét theo hàng ca và các yếu tố tử vi thiên can, địa chi thì người tuổi Bính Tý mệnh Thủy khi kết hợp với tuổi Ất Sửu(1985), Mậu Thìn (1988) và tuổi Nhâm Dần là tốt nhất. 

Khi kết hợp làm ăn với tuổi này người tuổi Bính Tý mệnh Thủy sẽ thành công, may mắn và có được nhiều tài lộc. Các tuổi này khi kết hợp với người Bính Tý mệnh Thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho họ, công việc trở nên suôn sẻ, rộng mở.

Nếu bạn sinh năm Canh Tý

Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ nên chọn hợp tác với các tuổi thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ để làm ăn. Cũng có thể xem xét làm ăn với người mệnh Thủy. Hãy tặng những người đó bó hoa luxury thật đẹp để tỏ lòng muốn hợp tác nhé! 

Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ tốt nhất nên kết hợp làm ăn với các tuổi Tân Tỵ, Mậu Thân, Ất Sửu, Canh Thìn, Kỷ Sửu, Bính Dần, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Quý Mão, Đinh Mão, Giáp Tý. Tuổi Canh Tý mệnh Thổ khi kết hợp với các tuổi này sẽ đạt được thành công trong công việc. Mọi việc làm ăn đều thuận lợi, sung túc.

Nếu bạn sinh năm Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý mệnh Kim nên kết hợp làm ăn với những người thuộc mệnh Thổ như Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi hoặc người mệnh Kim như Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân hợi là tốt nhất. Khi kết hợp làm ăn với những tuổi này thì luôn được hỗ trợ, quý nhân phù trợ, thậm chí được phù trợ, hoặc làm trợ lí cho Giáp Tý. Hai bên dựa vào nhau, tương trợ nhau mà làm ăn.

Ngoài ra Giáp Tý làm ăn hợp với tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu thuộc mệnh Mộc cũng chấp nhận được. Tuy có khắc chế, nhưng nếu Giáp Tý mệnh Kim khắc chế được các tuổi mệnh Mộc thì người tuổi Giáp Tý vẫn phát tài lộc.

Tuổi Tý không nên làm ăn với tuổi nào? 

 • Tý – Tý: Hợp tác kém nhất, kinh doanh thường thất bại, quan hệ làm ăn sẽ kết thúc do phá sản.
 • Tý – Mão: Không thể hợp tác lâu dài, bởi lẽ mèo và chuột thường xung khắc với nhau.
 • Tý – Tỵ: Không nên có ý tưởng hợp tác kinh doanh. Từ ngoài nhìn vào, hợp tác này vốn không thể thực hiện, có điều không phải từ đầu tới cuối kinh doanh đều thất bại.
 • Tý – Ngọ: Hợp tác này không nên có. Hai bên ghét bỏ nhau, luôn tìm cách hãm hại nhau.
 • Tý – Tuất: Nhìn chung không nên hợp tác làm ăn, bởi lẽ người tuổi Tuất hiện thực thiên về những cái tồn tại trong thực tế, trong khi đó người tuổi Tý có trí tưởng tượng phong phú, lao vào kinh doanh, e rằng chỉ thất bại.

Người tuổi Tý có khả năng lên kế hoạch khá tốt, có thể vẽ nên toàn bộ viễn cảnh kinh doanh trong lòng. Đây là một thế mạnh cực kỳ lớn ở người tuổi Tý. Vì vậy hãy hợp tác với những người hợp tuổi để phát huy tối đa tài năng của mình. Ắt hẳn bạn sẽ ngày càng thành công. Hãy thắp lửa với những người bạn đối tác của mình bằng việc thể hiện sự quan tâm qua những bó hoa mua tại shop điện hoa, hoặc những món quà với những mong muốn hợp tác lâu dài.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.