Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Trang phục công sở – Cách ăn mặc phù hợp nơi công sở cho nữ giới

0

Cập nhật vào 21/01

Trang phục công sở là cách để bạn thể hiện cá tính riêng bản thân, tuy nhiên việc lựa chọn thời trang quá cá tính cũng có thể làm hỏng công việc. Hãy cẩn thận khi lựa chọn trang phục đi làm cho mình nhé các bạn nữ.

Kinh nghiệm tìm việc

Không cần đi theo mốt, chỉ cần sự chuyên nghiệp

Mục đích mặc trang phục công sở là để tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp bất kể vị trí công việc cao thấp như thế nào con đường sự nghiệp của bạn ra sao.

Kiểu dáng, màu sắc, độ dài và sự vừa vặn của trang phục nói lên khả năng làm việc của bạn. Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp của mình thì bạn nên quan tâm hơn đến việc ăn mặc như thế nào để trở nên chuyên nghiệp chứ không phải để trở nên xinh xắn hay hợp mốt.

Theo kinh nghiệm của tôi, nói chung trang phục hay trang sức nào càng làm cho người khác phân tâm thì nó càng ít phù hợp với môi trường công sở. Sau đây là một vài hướng dẫn để trở nên thanh lịch hơn:

– Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp cho bạn. Các gam màu truyền thống thích hợp cho thời trang công sở là màu đỏ (năng nổ), xanh hải quân (đáng tin cậy), xám (thủ cựu), đen (sang trọng). Hầu hết các màu này đều phù hợp với các kiểu vét nữ, váy, giày và phối hợp được với các màu sắc nữ tính mềm mại hơn như màu xanh nước đá, màu hoa cà, hồng phớt và màu ngà. Mặc những trang phục màu sắc sặc sỡ như màu hồng chói hay bông ba hoa hoè trong công sở thì có thể tạo sự phản cảm, nhưng có một số kiểu trang phục sáng tạo có thể hạn chế bớt điều đó.

Xem thêm bài viết : 

Không cần đi theo mốt, chỉ cần sự chuyên nghiệp

– Trang sức gây nên tiếng động leng keng có thể làm cho người khác phân tâm trong lúc làm việc. Chọn loại hoa tai đeo sát vào lỗ tai và vòng đeo tay loại chỉ có 1 chiếc duy nhất.

– Những thứ góp phần tạo nên một hình ảnh thanh lịch cho bạn là: móng tay cắt sạch sẽ, bít tất ngay ngắn, giày không bị mòn đế, tóc tai gọn gàng.

– Vừa vặn là cụm từ khi nói đến trang phục công sở được may. Quần phải vừa vặn nhưng cũng đừng chật quá, sẽ tạo ra các nếp gấp. Váy, đặc biệt là các loại váy may suông thẳng, nên rộng rãi một chút để có thể ngồi xuống thoải mái. Áo vét nên có nút gài. Và áo sơ mi không được chật quá, khi mặc vào sẽ tạo ra khe hở giữa hai hạt nút.

– Áo quần, đồ dùng có gắn nhãn hiệu thiết kế cũng hay nhưng nếu được gắn nhiều quá sẽ làm rối mắt và không cần thiết nơi công sở. Hãy chọn những thứ được may hay đuợc làm thật khéo và không gắn nhãn hiệu lộ liễu. Điều đó làm bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.

Trang phục công sở nữ giới

Đừng để thời trang của bạn là nguyên nhân chính khiến hỏng việc

Không như những lỗi hớ hênh trong ăn mặc, một bộ trang phục không phù hợp có thể sẽ làm hỏng luôn vẻ chuyên nghiệp của bạn.

Hãy xem những điều cần tránh nơi trong cách ăn mặc nơi công sở:

– Quá khêu gợi: các loại trang phục bằng ren mỏng, váy ngắn, áo hai dây, trang phục hở hang, mỏng dính, giày có quá nhiều dây chồng chéo.

– Quá ngẫu hứng: đồ jean, quần sọt, áo thun, nón rộng vành, giày thể thao.

– Quá cẩu thả: áo quần không ủi, có nhiều li, rộng thùng thình.

Hãy thử nhiều phong cách ăn mặc khác nhau, hãy sáng tạo nhưng phải nhớ nghiêm túc, bạn sẽ có một công việc tuyệt vời và đồng thời một tủ quần áo đầy ngẫu hứng nhưng vẫn rất chuyên nghiệp.

Quảng cáo ngoài lề: Phòng làm việc quá nhiều giấy tờ khiến bạn luôn khó chịu vì mất thời gian để tìm tài liệu. Vậy tại sao lại không sắm thêm một chiếc tủ tài liệu gỗ nội thất 190 để nơi làm việc ngăn nắp mà lại dễ dàng trong việc tìm kiếm tài liệu nhỉ?

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.