Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm việc Remote là gì? Top 3 lợi ích của làm Remote mà bạn nên biết

0

Cập nhật vào 19/04

Dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng rất nhiều điều trong suốt 2 năm qua, khiến việc đi làm offline tại công ty trở nên khó khăn hơn khi có quá nhiều nhân viên bị nhiễm Covid. Khi đó, Remote Job đang dần trở thành xu hướng việc làm mới trong thời đại 4.0 hiện nay.

Trước khi dịch Covid xảy ra, cũng có những báo cáo chỉ ra rằng số lượng việc làm Remote đã tăng 140% kể từ năm 2014 – 2019. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu làm Remote là gì? Những lợi ích và hiểu lầm của làm việc Remote bạn nhé!

1. Làm Remote là gì?

Remote job là gì chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc, Remote Job hay còn gọi là làm việc từ xa, khác với những công việc thông thường, nhân viên phải đến văn phòng để làm việc thì giờ đây với những công việc Remote bạn có thể dễ dàng làm ở bất cứ nơi đâu như nhà riêng, văn phòng riêng hoặc bất kỳ những địa điểm nào khác bên ngoài văn phòng công ty truyền thống.

Thay vì phải đến văn phòng mỗi ngày để làm việc thì bạn có thể thực hiện những công việc, dự án cá nhân ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Điều đó giúp cho bạn có thể tự do, thoải mái hơn, giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình một cách hợp lý nhất.

Làm Việc Từ Xa Remote Cùng Glints

Làm việc Remote là gì? Top 3 lợi ích của làm Remote mà bạn nên biết

2. Lợi ích của làm việc Remote

Lợi ích của làm việc Remote là gì mà chúng lại trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu 3 lợi ích to lớn khi làm công việc Remote nhé!

2.1 Giờ giấc linh hoạt hơn

Đây là lý do đầu tiên và rõ ràng nhất giải thích tại sao mọi người muốn làm việc từ xa thay vì phải đến công ty vào mỗi ngày. Họ không bị bắt buộc phải có mặt tại văn phòng theo một khung giờ cố định, giờ giấc linh hoạt, tiết kiệm thời gian và lối sống cũng trở nên linh hoạt thoải mái hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang sống ở xa công ty thì mỗi ngày bạn phải tốn rất nhiều thời gian để di chuyển đến văn phòng, làm việc Remote sẽ giúp đập tan nỗi lo đi làm trễ giờ, kẹt xe khói bụi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí xăng xe.

2.2 Sức khỏe tốt hơn

Theo khảo sát, các nhân viên làm việc từ xa ít bị căng thẳng hơn và có tinh thần làm việc cao hơn so với những nhân viên làm việc tại văn phòng. Trong một báo cáo được công bố bởi Hiệp hội Y tế Công cộng Hoàng Gia ở Anh, người ta đã cho thấy rằng 55% người làm việc tại văn phòng cảm thấy căng thẳng hơn khi mỗi ngày phải đi làm và đến văn phòng. Bằng cách cho phép làm việc tại nhà, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn và đỡ bị áp lực. Nhân viên sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, từ đó có tinh thần làm việc cao hơn và có thể hoàn thành xuất sắc các cam kết với công ty của họ.

2.3 Làm Remote giúp khơi dậy đam mê công việc

Các nhân viên làm những công việc Remote có xu hướng làm tốt công việc của mình hơn so với khi làm ở văn phòng. Họ có nhiều hứng khởi làm việc hơn do có thể tùy ý chọn lựa không gian làm việc phù hợp nhất. Tất cả mọi người đều xem đó là động lực để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để có thể tiếp tục sống theo lối sống mà họ yêu thích, chính là làm việc nhưng vẫn tự do và thoải mái.

3. Lợi ích khi nhân viên làm việc Remote đối với doanh nghiệp

3.1 Năng suất cao hơn

Làm Remote giúp mang lại cho nhân viên kỹ năng quản lý, sắp xếp và tổ chức công việc một cách phù hợp nhất với họ. Mỗi người đều có cách làm việc khác nhau vì vậy mà việc tự do trong quản lý sẽ giúp họ thoải mái làm việc năng suất hơn.

Làm việc Remote là gì? Top 3 lợi ích của làm Remote mà bạn nên biết

Tuy nhiên, các nhà quản lý cũng cần thiết lập những quy tắc chung khi nhân viên làm việc từ xa. Cuộc khảo sát của Flexjobs đã chỉ ra rằng nhân viên cảm thấy việc tự sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt sẽ nâng cao tinh thần của họ.

3.2 Giảm chi phí cho doanh nghiệp

Việc cho phép nhân viên làm việc Remote từ xa sẽ giúp công ty cắt giảm rất nhiều chi phí cố định, đặc biệt là tiền thuê văn phòng. Ngoài ra, còn một số chi phí khác như điện, nước, ít nhân viên đi làm tại văn phòng nên có thể giảm bớt diện tích văn phòng, thay vì thuê một văn phòng rộng với mức chi phí đắt đỏ thì có thể thay bằng văn phòng nhỏ hơn, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê văn phòng.

3.3 Nhân viên gắn bó với công ty hơn

Vì nhân viên làm Remote được hưởng khá nhiều lợi ích, giảm áp lực căng thẳng, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nên nếu công việc ổn định, nhân viên làm việc từ xa sẽ gắn bó với công ty hơn so với những nhân viên làm việc cố định tại văn phòng.

Xem Tin Tuyển Dụng Việc Làm Mới Nhất

Làm việc Remote là gì? Top 3 lợi ích của làm Remote mà bạn nên biết

4. Các điều thường bị hiểu lầm về làm việc từ xa

Mặc dù công việc từ xa rất phát triển nhưng cũng có rất nhiều hiểu lầm khi nhắc đến làm việc Remote. Cùng điểm qua 3 hiểu lầm mà rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn về công việc Remote này nhé!

4.1 Nhân viên làm Remote gặp khó khăn khi giao tiếp

Đây là một trong những hiểu lầm đầu tiên về những nhân viên làm việc từ xa. Nhân viên làm việc từ xa hoàn toàn không có vấn đề gì trong giao tiếp, chỉ là họ không bị cuốn vào những cuộc đối thoại, tán gẫu của đồng nghiệp.

Thay vào đó, họ tập trung vào việc kết nối và làm việc nhóm để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Thông thường, những nhân viên làm việc Remote sẽ kết nối với nhau qua cuộc gọi video, đây là cách kết nối tốt nhất để các nhân viên có thể hiểu nhau hơn, xây dựng mối quan hệ tốt hơn nhằm giúp ích cho công việc.

4.2 Nhân viên làm việc từ xa luôn sẵn sàng làm việc

Nhân viên làm việc từ xa có nghĩa là họ có thể tự do thiết lập lịch trình làm việc của riêng mình chứ không có nghĩa là họ luôn sẵn sàng làm việc bất kể thời gian nào trong ngày.

Các nhà tuyển dụng cũng không hề muốn những nhân viên làm việc từ xa làm việc quá giờ quy định, làm không ngừng nghỉ vì sợ rằng họ sẽ bị kiệt sức và mất niềm đam mê trong công việc.

Làm việc Remote là gì? Top 3 lợi ích của làm Remote mà bạn nên biết

Các hội nhóm nhân viên làm việc từ xa cũng nên lập những group chat để có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi với các thành viên trong nhóm của mình, giúp công việc thuận lợi hơn, phát triển mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp hơn.

4.3 Nhân viên từ xa không thực sự làm việc

Đây chính là suy nghĩ của rất nhiều người hiện nay, rằng nhân viên làm Remote không thực sự làm việc mà chỉ ngồi trên giường cả ngày, hay thỉnh thoảng làm việc một lần, không siêng năng chăm chỉ như những người đến văn phòng. Điều này căn bản là không đúng, mỗi người đều có phong cách làm việc khác nhau nên không thể áp đặt tất cả mọi người đều phải như nhau. Tất cả những gì doanh nghiệp cần biết là nhân viên làm việc từ xa sẽ hoàn thành công việc đúng tiến độ, đúng deadline.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hình dung được làm Remote là gì và những lợi ích mà công việc Remote mang lại cho nhân viên/ doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định thử làm việc Remote thì hãy nộp CV ứng tuyển cho các công ty chấp nhận hình thức làm việc Remote ngay nhé! Tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, rèn luyện thêm những kỹ năng chuyên môn để nâng cao khả năng cạnh tranh trong công việc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.