Thủ tục để trẻ vào lớp 1 năm học 2017 – 2018 ở Hà Nội

0

Phụ huynh cùng tham khảo thủ tục vào lớp 1 để đăng kí lớp học tốt cho con nhé.

Sắp đến thời gian làm thủ tục cho con vào lớp 1 nhưng không ít cha mẹ vẫn hoang mang về những việc cần làm, cần chuẩn bị những giấy tờ gì hay đến gặp cơ quan nào để làm việc. Có không ít phụ huynh vì không nắm rõ thủ tục đăng kí tuyển sinh vào lớp 1 cho con nên đã bỏ lỡ cơ hội, buộc phải đăng kí vào các trường dân lập. Bài viết được kinhnghiemtimviec.net tổng hợp dưới đây, cập nhật những thông tin về việc đăng kí tuyển sinh cho trẻ vào lớp 1, hi vọng sẽ là một tài liệu hữu ích để các cha mẹ giáp đáp được những thắc mắc của mình. Mời tham khảo bài viết dưới đây.

1. Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh vào lớp 1 được diễn ra dựa trên số chỉ tiêu mà các trường công lập đưa ra. Số chỉ tiêu này được căn cứ theo số trẻ ở độ tuổi vào lớp 1 tại xã, phường.  Đối với các trường dân lập, hình thức tuyển sinh không theo cơ chế này.

Hình thức tuyển sinh vào lớp 1 là hình thức xét tuyển trực tuyến.

Cổng đăng kí xét tuyển trực tuyến học sinh lớp 1

Cổng đăng kí xét tuyển trực tuyến học sinh lớp 1

2. Độ tuổi thuộc diện xét tuyển vào lớp 1

Theo quy định, trẻ đủ 6 tuổi sẽ được xét tuyển vào lớp 1, đối với những trường hợp đặc biệt như trẻ khuyết tật, trẻ em dân tộc, trẻ em là người nước ngoài có thể vào lớp 1 khi trẻ 7 hoặc 8 tuổi.

3. Thời gian diễn ra việc xét tuyển trực tuyến vào lớp 1

Từ ngày 1 đến 15 tháng 7 năm 2017, Sở Giáo dục và đào tạo chính thức mở cổng thông tin điện tử cho đăng kí trực tuyến tuyển sinh vào lớp 1. Phụ huynh cần ghi nhớ lại mốc thời gian này để đăng kí lớp học cho con.

4. Cách đăng kí tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trên địa bàn Hà Nội

Để hoàn thành việc đăng kí tuyển sinh vào lớp 1, các phụ huynh cần thực hiện các bước sau:

– Tìm kiếm trang chủ đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

– Điền thông tin vào biểu mẫu trực tuyến đầy đủ theo các trường có sẵn. Lưu ý, những trường thông tin có dấu (*) là bắt buộc nhập.

Lưu ý: khi đăng kí tuyển sinh trực tuyến, nếu trẻ đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến, cha mẹ chỉ cần nhập mã học sinh, mật khẩu rồi nhấn vào nút “Tìm” hoặc nhấn “Enter” để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.  Với những trẻ trước đó chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến, trước đó, cha mẹ cần mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

– Kiểm tra thông tin.

– Sau khi điền đầy đủ các thông tin xong, nhập số điện thoại và địa chỉ email cá nhân rồi nhấn “Tiếp tục”.

– Nhập mã Captcha rồi ấn “Gửi thông tin”.

– Lưu lại Mã hồ sơ để “Tra cứu tình trạng hồ sơ”.

Nếu bạn có dự định thuê gia sư dạy cho con ngay từ khi học tiểu học, hãy tham khảo trình độ gia sư tại Trung tâm Gia sư Việt uy tín hàng đầu Hà Nội https://giasuviet.com.vn/gia-su-tieu-hoc.html

Đăng kí trực tuyến tuyển sinh vào lớp 1 thành công

Đăng kí trực tuyến tuyển sinh vào lớp 1 thành công

5. Các giầy tờ cần thiết để làm thủ tục vào lớp 1

Để làm thủ tục xét tuyển vào lớp 1 cho con, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn xin vào lớp 1.

– Bản sao giấy khai sinh (mang kèm theo bản chính có dấu đỏ để đối chiếu)

– Bản photo (không cần công chứng) sổ hộ khẩu thường trú (nhớ mang kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Trong trường hợp đã có giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn thì không cần mang theo sổ hộ khẩu photo.

Như vậy, quy trình tuyển sinh vào lớp 1 trên địa bàn Hà Nội tương đối đơn giản, cha mẹ chỉ cần lên cơ sở đào tạo, xin mã đăng kí tuyển sinh vào lớp 1, nhớ ngày đăng kí để truy cập vào trang chủ tuyển sinh và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Các bậc phụ huynh lưu ý rằng, sau khi hoàn thành các bước đăng kí, cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin để tránh những sai sót đáng tiếc. Chúc các bậc phụ huynh sẽ đăng kí thành công để trẻ có thể được vào học lớp 1 ở ngôi trường mong muốn, có sự khởi đầu thật tốt cho tương lai.

Nếu bạn lo con mình gặp khó khăn với việc nhận biết chữ số, bạn có thể tham khảo Cách hay để trẻ nhanh làm quen với chữ và số

Share.

Comments are closed.