Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sinh viên làm thêm phục vụ bàn ca tối cần có kỹ năng gì?

0

Nhiều bạn sinh viên hiện nay để tăng thu nhập trang trải cho cuộc sống đã lựa chọn cho mình một số công việc làm thêm trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Trong số đó có việc phục vụ bàn, tuy nhiên do ban ngày phải đến lớp nên nhiều bạn thường chọn làm vào ca tối. Bài viết dưới đây tìm việc làm sẽ chia sẻ về kỹ năng cần có cho sinh viên làm thêm phục vụ bàn ca tối.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng đầu tiên và cần thiết nhất đối với một nhân viên phục vụ bàn là kỹ năng giao tiếp bởi môi trường làm việc của bạn chủ yếu tại các địa điểm đông người như nhà hàng hay quán ăn.

Khi bắt đầu công việc này, các bạn sinh viên nên chú ý rèn luyện cho mình các kỹ năng giao tiếp cơ bản, bắt đầu từ những hành động nhỏ như giọng nói rõ ràng, dễ nghe, thái độ lịch sự, chuẩn bị quần áo sạch sẽ và gọn gàng trước khi vào làm việc, luôn niềm nở đón khách,…

Kỹ năng giao tiếp cho sinh viên làm thêm phục vụ bàn

Kỹ năng quan sát

Bạn phải có kỹ năng quan sát, bao quát xung quanh và tại khu vực mình đang phục vụ để có thể phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng. Nếu công tác phục vụ chậm trễ sẽ làm mất lòng khách và gây ấn tượng không tốt, ảnh hưởng tới hoạt động chung của nhà hàng, quán ăn.

Kỹ năng quan sát thành thạo bạn có thể nắm bắt kịp được những sự thay đổi yêu cầu của khách hàngnhư khách cần hỗ trợ trong bữa ăn, oder các món ăn khách đặt thêm trong bữa ăn, chỉ dẫn khách chọn món, kiểm soát chi phí và hoạt động thanh toán của khách,… Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn và biết điều phối công việc, phối hợp với đồng nghiệp để làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng hơn.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Phục vụ bàn là một ngành dịch vụ nên khi đảm nhận công việc này bạn cần biết cách chăm sóc khách hàng thật chu đáo, tỉ mỉ và cẩn thận để họ cảm thấy hài lòng nhất có thể. Việc này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần bắt đầu từ những hành động nhỏ như treo áo khoác giúp khách, kéo ghế cho khách ngồi, tư vấn cho khách chọn món,…

Với một kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thì bạn có thể chinh phục được mọi đối tượng khách hàng, kể cả những người khó tính nhất. Từ đây họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và muốn quay lại với quán ăn, nhà hàng nhiều lần.

Nếu bạn cần thông tin về việc làm thêm nghề hướng dẫn viên du lịch để chuẩn bị theo nghề này, hãy tham khảo chia sẻ: kỹ năng cho sinh viên làm thêm hướng dẫn viên du lịch.

Kỹ năng xử lý sự cố phát sinh

Mỗi loại công việc đều có những sự cố phát sinh mà ta không thể nào lường trước hết được và công việc phục vụ bàn cũng thế. Những sự cố có thể xuất phát từ khách hàng hay từ chính bản thân bạn.

Xử lý sự cố phát sinh là kỹ năng cần có khi làm phục vụ bàn

Chính vì vậy bạn phải luôn trong một tâm thế sẵn sàng đối đầu và giải quyết các sự cố thật sự khéo léo mà không làm ảnh hưởng đến khách hàng cũng như uy tín của nhà hàng, quán ăn. Có những việc vượt quá tầm kiểm soát, khả năng giải quyết của bạn thì nên nhờ sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và của người quản lý phụ trách bạn.

Biết rõ thực đơn

Việc nắm rõ thực đơn tác động trực tiếp đến chất lượng phục vụ của bạn. Có một mẹo để bạn có thể nhớ thực đơn dễ dàng là nên nhớ theo từng loại thực đơn chủ yếu hoặc có thể sử dụng mã hay những ký hiệu riêng (tên viết tắt, màu sắc, giá cả của món ăn,…).

Khi biết rõ thực đơn thì bạn cũng có thể đưa ra những lời khuyên, gợi ý cho khách hàng những món ăn được nhiều người lựa chọn hay có giá cả phải chăng.

Thông tin bài viết được kinhnghiemtimviec.net tổng hợp

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.