Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sinh viên làm thêm kế toán cần phải có kỹ năng gì?

0

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở các cơ quan, công ty, doanh nghiệp. Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán ngày càng tăng cao. Đây là công việc làm thêm rất phù hợp dành cho các bạn đang theo học các ngành kế toán nhằm tích lũy kinh nghiệm cũng như kiếm thêm thu nhập.

Dưới đây tìm việc làm xin đưa ra các kỹ năng cần có khi sinh viên làm thêm công việc kế toán.

Có năng lực chuyên môn cao

Kế toàn là công việc đặc thù, bạn không thể học ngày một ngày hai là có thể làm được. Bạn phải có cho mình một nền tảng kiến thức vững vàng, năng lực chuyên môn cao nếu muốn làm thêm công việc kế toán.

Cần phải có năng lực chuyên môn cao

Bạn cần có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp,… Nhờ công việc làm thêm này bạn có thể sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và bài học quý báu giúp ích cho công việc sau này.

Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Khi đảm nhận công việc kế toán thì bạn phải luôn tiếp xúc với những con số bằng các đoạn như thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo, thu chi,… Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát tình hình thực tế, nhận định những sự việc phát sinh, sau đó cần phân tích, tổng hợp chúng một cách kịp thời và chính xác.

Đây cũng là công việc yêu cần sự tỉ mỉ, tránh những sai lầm bởi chỉ cần một sai sót nhỏ có thể gây thiệt hại lớn cho công ty, doanh nghiệp vì vậy bạn phải là người có sức khỏe và tinh thần tốt.

Kỹ năng tin học văn phòng

Tất cả mọi ngành nghề, công việc hiện nay đều đòi hỏi người làm có kỹ năng tin học văn phòng. Với kế toán, bạn phải thành thạo Excel để tính toán các số liệu, Power Point để thuyết trình và Word để làm báo cáo, thống kê định kì.

Bên cạnh đó bạn cần am hiểu một số phần mềm chuyên dụng cho kế toán để hỗ trợ cho công việc.

Cẩn thận và trung thực

Một yêu cầu nữa khi làm công việc kế toán là bạn phải có tính cẩn thận, sắp xếp khoa học bởi công việc sẽ luôn gắn với các số liệu, sổ sách, giấy tờ về tình hình tài chính. Cần đảm bảo rằng mọi con số tính ra luôn chuẩn xác, tài liệu phải dễ dàng tìm kiếm bởi nếu chỉ cần xuất hiện một lỗi nhỏ sẽ kéo theo sai cả hệ thống, tốn rất nhiều thời gian.

Nhiều công ty tuyển dụng vị trí kế toán rất quan tâm đến phẩm chất trung thực của người ứng tuyển. Trong quá trình làm việc, mọi thông tin bạn cung cấp phải phản ánh đúng nội dung của hoạt động kinh tế phát sinh bởi đó là thông tin giúp ích cho định hướng phát triển công ty, doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo thêm về kỹ năng cho sinh viên làm thêm giao hàng để tư vấn cho bạn bè hay người thân muốn làm công việc này.

Chịu được áp lực công việc

Mỗi công việc đều có những áp lực riêng, đối với kế toán bạn phải thường xuyên đối mặt với sổ sách, giấy tờ và các vấn đề nghiệp vụ phát sinh nên rất dễ mắc phải những sai lầm.

Cần rèn luyện khả năng chịu đựng với công việc

Để hạn chế ở mức tối đa điều này có thể xảy ra, bạn cần rèn luyện cho mình tinh thần thép, khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Kỹ năng quản lý thời gian

Để hoàn hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian trở nên vô ích cũng như không làm ảnh hưởng đến việc học thì bạn cần biết cách sắp xếp và quản lý thời gian tốt.

Bài viết được kinhnghiemtimviec.net tổng hợp và chia sẻ

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.