Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sinh viên làm thêm hướng dẫn viên du lịch cần có kỹ năng gì?

0

Hiện nay, ngành du lịch đang có nhiều điều kiện và cơ hội để phát triển bởi nhu cầu khám phá, trải nghiệm là một phần trong cuộc sống của con người. Chính điều này đã kéo theo hướng dẫn viên du lịch trở thành một nghề đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè.

Bài viết dưới đây tìm việc làm xin chỉ ra những kỹ năng cần có khi sinh viên làm thêm hướng dẫn viên du lịch.

Kỹ năng giao tiếp

Để có thể làm được hướng dẫn viên du lịch, yêu cầu trước tiên là bạn phải giỏi trong việc giao tiếp. Trở thành một hướng dẫn viên du lịch đồng nghĩa với việc bạn luôn phải gặp gỡ, tiếp xúc và chào đón những vị khách lạ, không chỉ là khách trong nước mà còn là những con người đến từ hàng chục, thậm chí hàng trăm quốc gia khác nhau với chừng ấy nền văn hóa, phong tục tập quán khác nhau,…

Kỹ năng giao tiếp rất cần cho người là hướng dẫn viên du lịch

Thành thạo trong giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin để có thể tiếp xúc với mọi đối tượng khách hàng của mình, dễ dàng tạo ấn tượng trong mắt họ giúp chuyến đi thành công hơn.

Kỹ năng xử lý tình huống

Trước khi hướng dẫn một tour du lịch chắn chắn bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết và chu đáo, tuy nhiên trên thực tế sẽ xảy ra những tình huống mà bạn không thể lường trước được vì vậy kỹ năng xử lý tình huống sẽ giúp cho người hướng dẫn viên luôn làm chủ được tình hình khi có những rủi ro ngoài mong đợi xảy ra.

Làm tốt được điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng trong lòng du khách hơn. Qua đó bạn sẽ ghi điểm đối với công ty chủ quản và có thêm những phần thưởng xứng đáng.

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Công việc chủ yếu của một hướng dẫn viên du lịch là truyền tải thông tin của địa điểm du lịch đến với du khách. Ngoài các hiểu biết cần thiết thì bạn cần nắm bắt được tâm lý du khách, thông thuộc các kỹ năng thuyết trình và phải tạo được sự truyền cảm trong những bài thuyết trình để làm hài lòng mọi người.

Kỹ năng tổ chức

Để làm cho du khách thích thú, bạn phải luôn biết cách tạo ra các bất ngờ chứ không phải lúc nào cũng làm theo kế hoạch đã vạch sẵn về thời gian, điểm đến, chỗ ăn ở nghỉ ngơi,…

Có thể ví rằng người hướng dẫn viên du lịch phải biết thổi hồn vào hành trình đó, phải trở thành linh hồn của những chuyến đi.

Nếu bạn có người thân/quen muốn làm thêm nghề kế toán, có thể tham khảo thêm thông tin tại sinh viên làm thêm kế toán.

Kỹ năng ngoại ngữ

Nếu muốn làm thêm công việc hướng dẫn viên du lịch, bạn phải thông thạo ít nhất một loại ngoại ngữ. Ngoài việc thành thạo các kỹ năng nghe  để hiểu và nói để truyền đạt thì bạn cần rèn luyện cho mình cách “cảm thụ” ngoại ngữ để có thể hiểu được những gì “nằm ngoài ngôn từ”.

Kỹ năng ngoại ngữ là một kỹ năng không thể thiếu cho hướng dẫn viên du lịch

Kỹ năng này sẽ giúp cho việc giao tiếp giữa bạn và du khách trở nên dễ dàng, bạn thấu hiểu để có thể làm hài lòng họ một cách dễ dàng.

Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Hướng dẫn viên du lịch được ví là công việc “làm dâu trăm họ”, bạn phải luôn thể hiện thái độ vui vẻ, hòa đồng, cởi mở, thoải mái để phục vụ tất cả mọi du khách một cách tốt nhất có thể.

Dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra bạn phải luôn lịch thiệp, tôn trọng du khách kể cả khi bị xúc phạm. Bên cạnh đó bạn cũng phải luôn tạo cho họ sự tin tưởng, an tâm khi lựa chọn bạn là người dẫn đoàn. Đây là một kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Nội dung được kinhnghiemtimviec.net tổng hợp và chia sẻ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.