Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sinh viên làm thêm giao hàng cần phải có kỹ năng gì?

0

Cập nhật vào 03/05

Nhân viên giao hàng hiện đang là công việc phổ thông được nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Đây là công việc không yêu cầu kinh nghiệm nhưng nhân viên giao hàng cần có một số kỹ năng nhất định. Bài viết dưới đây kinh nghiệm tìm việc sẽ chia sẻ một số kỹ năng cần có cho sinh viên làm thêm công việc giao hàng.

Kỹ năng sắp xếp lộ trình

Nhiều người vẫn quan niệm rằng khi đảm nhận công việc giao hàng chỉ cần giao đủ hàng và đúng địa chỉ là được. Tuy nhiên bạn cần có cho mình kỹ năng sắp xếp lộ trình một cách khoa học để việc giao hàng diễn ra nhanh và thuận lợi nhất có thể.

Kỹ năng sắp xếp lộ trình để tiết kiệm thời gian di chuyển

Mỗi ngày có thể bạn sẽ phải giao hàng chục, có khi là hàng trăm đơn hàng vì vậy hãy xây dựng lộ trình cụ thể cho từng địa điểm để giảm thời gian đi lại, chi phí nhiên liệu. Bạn cần chủ động sắp xếp đi những địa điểm nào trước, những đơn nào gần nhau để mang đi cùng lúc,…

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu tình hình giao thông trên địa bàn mình thường làm việc như các tuyến đường hay bị tắc nghẽn, vào giờ tan tầm thì nên lựa chọn tuyến đường nào thông thoáng để có thể giao hàng đúng giờ,…

Kỹ năng bảo quản hàng hóa

Công việc giao hàng bao gồm cả việc bảo quản hàng hóa nguyên trạng khi bạn nhận từ người chuyển cho đến khi giao vào tay người nhận hàng. Bạn có thể sẽ phải đền bù nếu người nhận hàng nhận thấy sản phẩm bị biến dạng, méo mó, thay đổi,… Chính vì vậy trong quá trình vận chuyển hàng hóa bạn phải thật sự cẩn thận đặc biệt với những đơn hàng dễ vỡ.

Bạn cũng cần phải lưu ý, để tránh tình trạng phải đền bù oan do hàng hóa có sai sót từ trước, cần kiểm tra tình trạng hàng hóa kỹ lưỡng trước khi xác nhận đã nhận hàng. Nếu hàng có dấu hiệu méo mó hay vấn đề gì thì cần phải yêu cầu người cần chuyển hàng viết cam kết hoặc có thỏa thuận với bên nhận hàng.

Kỹ năng giao tiếp

Để trở thành một nhân viên giao hàng đòi hỏi bạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp. Khách hàng sẽ cảm thấy bực bội, không hài lòng nếu nhận hàng từ một người có thái độ không tốt hoặc quá thô lỗ, nhiều trường hợp khách hàng có thể sẽ chửi bới hay không bao giờ sử dụng dịch vụ của bạn nữa.

Kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết cho nhân viên giao hàng

Là một nhân viên giao hàng chuyên nghiệp bạn luôn phải có thái độ lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng khách hàng và cố gắng làm mọi thứ để làm hài lòng họ. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng và tin tưởng bạn cho những lần cần vận chuyển hàng sắp tới.

Nếu xảy ra các sự cố không mong muốn về chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng,… bạn cần bình tĩnh nói chuyện và cùng khách hàng giải quyết vấn đề. Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc cả vào kỹ năng giao tiếp của bạn.

Kỹ năng tìm đường

Khi mới bắt đầu với công việc làm thêm giao hàng, bạn sẽ gặp tương đối khó khăn trong việc tìm đường. Bạn nên tìm hiểu để thông thạo cách tìm đường bằng một số ứng dụng như google map. Tuy nhiên không phải lúc nào các ứng dụng cũng có thể chỉ cho bạn cách đi đúng và ngắn nhất. Vì vậy bạn nên dựa trên bản đồ có sẵn tìm cho mình được con đường để “đến đích” một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Nhiều nhân viên giao hàng chuyên nghiệp cũng cho rằng kỹ năng tìm đường là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất khi đảm nhận công việc giao hàng.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemtimviec.net.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.