Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên kế toán ra trường năm 2019

0

Cập nhật vào 15/11

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhận các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế vào làm kế toán bởi họ tuyển người là để làm việc chứ không phải để học việc. Vậy làm sao để xin được việc khi mới ra trường?

Ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm như vậy thì sinh viên kế toán mới ra trường biết tìm công việc như thế nào? Nếu bạn học ngành kế toán và chuẩn bị ra trường hè 2019 tới đây thì một vài kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên kế toán sau sẽ hữu ích đối với chặng đường mới này.

 1. Chủ động liên hệ với các nhà tuyển dụng để tìm việc kế toán

Việc gửi CV qua mail để xin việc online rất hay rất tiện lợi đúng không nhưng bạn cũng nên biết rằng với 1 cú kích chuột “Gửi Email” là xong như vậy thì cùng một lúc có rất nhiều người cũng có thể làm như bạn nhất là khi hàng năm có vô cùng nhiều những sinh viên kế toán mới ra trường như bạn. Bạn có tin rằng bạn đủ nổi bật để các nhà tuyển dụng quan tâm để ý đến bạn. Bởi vậy gửi CV thôi là chưa đủ để tìm được công việc cho sinh viên kế toán mới ra trường.

Chủ động liên hệ với các nhà tuyển dụng để tìm việc kế toán

Chúng tôi khuyên bạn đừng thụ động ngồi chờ sự phản hồi từ nhà tuyển dụng thông qua những mail xin việc ấy, mà hãy chủ động trực tiếp gọi cho đơn vị tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc. Kinh nghiệm của tôi từng thấy là đôi khi sếp quá bận không thể duyệt hết hồ sơ, thay vào đó sếp hẹn lịch phỏng vấn cho chính những ứng viên gọi đến trao đổi trực tiếp về chuyện tuyển dụng. Thông qua vài phút ngắn ngủi đó hãy cố gắng thể hiện mình là người có kỹ năng giao tiếp tốt, và nếu có thể hội hãy cho họ biết bạn là ai? Bạn có thể làm được gì? Từ đó bạn đã tạo cơ hội có được việc làm cho chính mình rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm:

2. Chấp nhận những công việc không lương

Kế toán bây giờ có rất nhiều, nếu bạn đã cố gắng xin việc vài công ty mà vẫn chưa thấy có kết quả gì thì có thể thực hiện phương án này để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội. Nhưng một điều đặt ra là ở đâu người ta cần tuyển kế toán không lương mà xin? Và liệu làm việc không lương như vậy thì họ có giao việc cho bạn làm không? Có dạy cho bạn những kỹ năng cũng như kinh nghiệm họ đã có không?

Chấp nhận những công việc không lương

Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn hãy liên hệ với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào mà bạn thấy đó là nơi bạn có thể xin việc. Họ có thể dễ dàng nhận bạn vào để bạn giúp họ làm những công việc phụ như nhập liệu hay văn phòng… Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên về Dịch vụ kế toán Thuế cho doanh nghiệp, ở các công ty này họ cần nhiều kế toán làm việc, và bạn có thể làm giúp họ những việc dễ để được tiếp cận với sổ sách, môi trường thực tế. Còn việc họ sẽ dạy cho bạn những kỹ năng nghiệp vụ kế toán thực tế thì còn tùy thuộc vào khả năng giao tiếp của bạn với mọi người trong công ty.

Một chút quảng cáo: Công việc kế toán cần phải tiếp xúc nhiều với con số, và các loại hồ sơ lưu trữ. Thật khó khăn khi bạn cần một hồ sơ nào đó nhưng chiếc tủ lưu trữ lại gặp trục trặc, hỏng hóc, không thể lấy được hồ sơ. Tham khảo Cách bảo quản tủ gỗ công nghiệp bền đẹp theo thời gian

3.  Xin việc trước rồi hãy nghĩ đến tăng lương

Theo thống kê mới nhất có khoảng 15% các bạn sinh viên kế toán mới ra trường xin được việc làm đúng chuyên môn ngay, còn lại 50% các bạn kế toán đi làm tạm thời không đúng chuyên ngành, đặc biệt có tới 35% thất nghiệp.

Nếu bạn muốn mình nằm trong 15% kia thì hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức về chuyên ngành kế toán thật tốt: hiểu về luật thuế, định khoản chuẩn… và cần có một khả năng giao tiếp thật sự tốt để nhà tuyển dụng thấy bạn có giá trị với họ về mặt lâu dài.

Xin việc trước rồi hãy nghĩ đến tăng lương

Còn nếu bạn là người không có gì đặc biệt: ăn nói còn thiếu tự tin hay quan trọng hơn cả là còn “gà mờ” về kiến thức kế toán hãy cố gắng đưa mình vào nhóm 50% kia bằng cách tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm kế toán để xin làm thủ kho, thu ngân, nhân viên văn phòng, nhân sự… các công việc này đều liên quan rất nhiều với công việc của kế toán của bạn sau này. Bạn đi làm phải mất vài tháng để tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp với mong muốn sau vài tháng đó bạn có thể tự tin xin được một công việc khác đúng chuyên ngành kế toán mình đã học. Sau đó, khi công việc được hoàn thành tốt bạn có quyền yêu cầu tăng lương.

Tham khảo thêm về các vấn đề có thể sẽ gặp khi đi xin việc và cách khắc phục tại: Kỹ năng phỏng vấn xin việc

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.