Không khó để có một môi trường làm việc thân thiện

0

“Bạn không thể vờ như mình yêu môi trường trong khi cuộc sống của bạn không phải như thế, tôi nghĩ rằng chúng ta không thể kéo dài mãi các hành động không mang giá trị cốt lõi” – Ông Denis Jean Desjardins.

Kinh nghiệm tìm việc

Đừng vội tin vào mọi thứ mà bạn nghe được, và cũng đừng quá lo lắng về những thông tin trái chiều. Quá trình tìm việc luôn mang đến cho bạn nhiều cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực. Tuy nhiên, có những bí quyết giúp bạn vượt qua, chọn lọc những phương án phù hợp với mình, tiết kiệm là một phương án. Và trong muôn vàn cách tiết kiệm, thân thiện với môi trường trong quá trình tìm việc là phương án được xem là tối ưu nhất. Điều này lại không khó!

Sống xanh trong quá trình tìm việc

Ông Denis Jean Desjardins – Giám đốc Phát triển Kinh doanh của CareerBuilder Việt Nam – cho biết thực tế không khó để tìm một môi trường làm việc thân thiện. Denis chia sẻ, “Nộp hồ sơ xin việc bằng một bảng PDF, đơn dự tuyển trực tuyến, phỏng vấn qua Skype và các công cụ như LinkedIn bạn sẽ giảm đi được rất nhiều những chất thải carbon từ quá trình tìm việc mỗi ngày”. Hãy thử nghĩ xem, thậm chí cả thư cảm ơn của bạn cũng có thể số hóa.
Để quá trình tìm kiếm việc làm của bạn luôn đầy hứng khởi, CareerBuilder mang đến cho bạn một vài gợi ý. Trong những gợi ý này, giá trị tinh thần của việc “sống xanh” trong quá trình tìm việc cũng là yếu tố rất tích cực.

Giảm thiểu các loại giấy tờ

Nếu vấn đề gì đó chưa rõ ràng hoặc không cần gửi bản in tài liệu gốc, bạn hãy đề nghị làm việc với các bản sao điện tử. Và nếu bạn đang dự định đặt in danh thiếp, hãy cân nhắc con số ít hơn 1.000 cho một lần đặt hàng.

Sống xanh trong quá trình tìm việc

Chỉ in những gì thực sự cần

Hồ sơ không phải để phung phí vì thế tốt nhất bạn đừng in ra hàng loạt – chúng cần được điều chỉnh và cập nhật thường xuyên. Điều này áp dụng cho cả những mẫu đơn dự tuyển và thư xin việc.

Vận dụng công nghệ số

Bạn vẫn còn nhiều thông tin muốn chia sẻ, hãy xem xét việc tạo lập một danh mục hồ sơ trực tuyến gồm các mẫu công việc của bạn thay vì cứ thường xuyên in và phân phát thật nhiều giấy tờ. Thêm một chút linh hoạt nhé? Denis gợi ý rằng hãy đưa ra một danh thiếp điện tử đơn giản hay đường link đến sơ yếu lý lịch, hồ sơ tìm việc trực tuyến hoặc trang web cá nhân của bạn.

Cân nhắc việc đi lại

Điều này đúng đắn – càng lưu tâm tốt đến vấn đề đi lại thì bạn càng có thể sống thân thiện với môi trường. Hãy tìm việc ở khu vực gần nhà hoặc xem xem công việc bạn muốn làm có thể đi bằng phương tiện giao thông công cộng không. Trong suốt quá trình tìm việc bạn hãy luôn tự hỏi mình, “Đây có phải là nơi mà tôi có thể chạy xe đến làm việc hàng ngày hay không?”

Tìm kiếm những công ty có phản hồi

Điều này không đồng nghĩa là chỉ tìm một công ty chấp nhận các giấy tờ điện tử. Hãy nghiên cứu và tìm kiếm những công ty có sự phản hồi hoặc một công ty có quan tâm đến những vấn đề về môi trường. Hãy suy nghĩ về mọi thứ mà nhà tuyển dụng đã làm để tạo ra môi trường làm việc ít xung đột và tích cực hoặc đơn giản họ là một công ty thúc đẩy sự phát phát triển lành mạnh.

Sống xanh trong quá trình tìm việc

Hãy lưu tâm

Nếu bạn thực sự quan tâm đến những vấn đề “xanh”, tự chính bản thân bạn sẽ tìm ra vài nhận thức mới và kết hợp nó vào quá trình tìm việc của mình. “Bạn không thể vờ như mình yêu môi trường trong khi cuộc sống của bạn không phải như thế”, Denis nói, “tôi nghĩ rằng chúng ta không thể kéo dài mãi các hành động không mang giá trị cốt lõi”.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng