Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Được và mất khi sinh viên làm công việc phục vụ bàn tại nhà hàng

0

Cập nhật vào 22/01

Các công việc làm thêm giúp sinh viên trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và trau dồi thêm nhiều kỹ năng kiến thức xã hội thực tế mà trên lớp không có. Bên cạnh những lợi ích của việc làm thêm, còn tồn tại không ít những tiêu cực xảy ra. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới việc học và cuộc sống.

Trong phạm vi bài viết này, kinhnghiemtimviec.net xin đưa ra những mặt được và mất khi sinh viên làm công việc phục vụ bàn nhà hàng.

Nhược điểm

Nhiều bạn sinh viên làm phục vụ bàn nếu không biết thu xếp thời gian trên lớp và công việc làm thêm thì sẽ gặp phải không ít những mặt hại. Điều đầu tiên đó là ảnh hưởng tới việc học. Do các bạn chưa biết thu xếp thời gian, nhiều bạn sinh viên nợ môn học triền miên, lượng bài học dồn nhiều và bỏ tiết học nên không theo kịp bài học.

Ngoài ra, công việc phục vụ bàn còn đòi hỏi các bạn cần có sức khỏe tốt. Nhiều bạn dành hết sức lực vào công việc, học tập, chưa có chế độ ăn uống điều độ nên sau thời gian làm thêm, các bạn bị ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều và dễ bị ốm. Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới học tập và chi tiêu hàng ngày rất nhiều.

Thêm vào đó, môi trường giao tiếp ngoài xã hội sẽ có rất nhiều cạm bẫy mà các bạn sinh viên khó tránh khỏi. Chẳng hạn như những lời dụ dỗ, cạm bẫy từ ngay chính khách hàng – những người mà bạn đang hàng ngày phục vụ bàn tại Nhà hàng.

Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định đi làm thêm như phục vụ bàn nhà hàng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn.

Cân nhắc kỹ khi lựa chọn làm thêm phục vụ bàn

Cân nhắc kỹ khi lựa chọn làm thêm phục vụ bàn

Ưu điểm

Bên cạnh những nhược điểm thì bạn còn nhiều mặt được khi làm công việc phục vụ bàn nhà hàng như sau:

Kĩ năng giao tiếp

Ngành phục vụ bàn nhà hàng là ngành dịch vụ nên việc tiếp xúc khách hàng cần phải có kỹ năng giao tiếp. Các bạn khi đi làm phục vụ bàn được đào tạo bài bản về kỹ năng giao tiếp với khách hàng như: Kỹ năng chào hỏi, tác phong, xử lý tình huống, làm việc nhóm…Đây là kỹ năng quan trọng trong mọi công việc và giao tiếp xã hội của các bạn.

Có trách nhiệm với công việc của bản thân

Nhân viên phục vụ nhà hàng là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, trực tiếp tạo nên sự thành công của nhà hàng. Với nhiệm vụ công việc được giao, bạn sẽ được rèn luyện và nhận thức vai trò của mình với công việc. Từ đó, bạn sẽ hình thành thói quen có trách nhiệm với bản thân hơn.Vì vậy, khi mới đi làm bạn không nên quá quan trọng chuyện tiền lương cao hay thấp, công việc ra sao mà hãy cố gắng hết sức mình để trở thành người có trách nhiệm với bản thân, nếu không bạn sẽ trở thành người “đuổi” khách.

Học được kĩ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng là kỹ năng quan trọng của ngành dịch vụ nói chung và các ngành nghề khác. Bạn sẽ học hỏi được kỹ năng này từ công việc phục vụ bàn nhà hàng. Nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là ngành kinh doanh, dịch vụ, tư vấn khác.

Tăng thêm thu nhập

Đi làm thêm phục vụ bàn nhà hàng sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập hàng tháng, có đủ khả năng trang trải cho cuộc sống và học phí hàng tháng mà không còn phụ thuộc vào gia đình.

Biết cách quản lý, sắp xếp thời gian phù hợp

Khi bạn bắt đầu đi làm thêm, bạn có kinh nghiệm biết phân chia thời gian hợp lý và làm cùng một lúc được nhiều việc. Vừa hoàn thành việc học trên lớp mà vẫn đảm bảo có thời gian đi làm thêm.

Từ đó, bạn biết cách quản lý và sắp xếp thời gian phù hợp nhất. Điều này tránh chồng chéo công việc và ảnh hưởng tới học tập.

Làm đẹp CV của bạn

Yếu tố kinh nghiệm và kỹ năng mềm luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Nếu bạn làm thêm như công việc phục vụ bàn tại nhà hàng thì bạn đang có lợi thế so với các bạn khác ở kinh nghiệm cũng như kỹ năng thực tế đã trau dồi được trong quá trình làm thêm. Chắc chắn CV của bạn sẽ thu hút được tầm ngắm của Nhà tuyển dụng hơn các bạn khác.

CV của bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi đi làm thêm

CV của bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi đi làm thêm

Mở rộng các mối quan hệ

Thông qua công việc, bạn có cơ hội được làm quen và mở rộng mối quan hệ với những người bạn đồng nghiệp. Và rất có thể, bạn sẽ có cơ hội hợp tác và nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn đó trong tương lai.

Bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ về bản thân mình

Những kiến thức bạn học trên lớp vẫn chưa đủ để cho bạn trải nghiệm. Đi làm thêm chính là cơ hội để cho bạn phát huy hết khả năng của bản thân. Đồng thời, tự biết được những điểm mạnh hay điểm yếu để điều chỉnh và phát triển thêm những ưu điểm và khắc phục điểm yếu của bản thân để thích ứng với công việc sau này.

Những bài viết liên quan:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.