Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Để ngày thứ Hai không còn chán

0

Cập nhật vào 17/02

Không phải ai cũng có được tâm lý thoải mái khi bắt đầu công việc vào thứ hai đầu tuần, những dư âm còn lại của những ngày nghỉ cuối tuần có thể khiến nhiều người làm việc dưới mức tiêu chuẩn vào ngày này. Làm thế nào để giải quyết điều đó, hãy tham khảo những cách dưới đây.

Cứ nghĩ sáng thứ Hai phải đi làm, nhiều người lại nuối tiếc những gì cuối tuần họ đã trải qua. Công việc đôi khi bị ảnh hưởng bởi tư tưởng “ôi trời ơi, lại là thứ Hai”. Đừng ca thán nữa, một số giải pháp sau có thể lấy lại cảm hứng đầu tuần cho bạn.

Đừng để ngày thứ Hai tạo áp lực cho bạn

Gọi bạn bè, kể những câu chuyện vui

Phải là những câu chuyện vui, có thể đó là một món ăn mới bạn vừa tự tay thử nghiệm, một điểm đến thú vị cuối tuần qua, một giấc mơ lạ. Hãy gọi cho người bạn thân. Bắt đầu tuần mới bằng một cuộc trò chuyện chừng năm, mười phút thế nào cũng mang đến cho bạn những hứng khởi trong công việc.

Hỏi đồng nghiệp về cuối tuần của họ

Nhiều người thường chào đồng nghiệp bằng một câu hỏi thăm “cuối tuần có gì vui không?”. Tuy nhiên, đa số chỉ có hỏi chứ không cần thiết phải đợi đến câu trả lời. Vậy thử một lần lắng nghe ngày cuối tuần của các đồng nghiệp, có thể đó là niềm vui hoặc một tâm trạng muộn phiền. Sự chia sẻ này giúp bạn mở lại cánh cửa cảm xúc của mình, đó là động lực cho một tuần mới thành công.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để duy trì sự sáng tạo trong công việc

Lên kế hoạch rõ ràng

Phần lớn những chán nản vào ngày thứ hai cũng bởi vì chúng ta chẳng biết bắt đầu công việc như thế nào. Bởi vậy, trên đường đến công ty, hoặc có thể trước khi lên giường ngủ vào tối ngày chủ nhật, hãy lên kế hoạch việc đầu tiên bạn sẽ làm vào sáng thứ hai là gì. Nhiều người bớt một ít việc của ngày thứ sáu lại cho ngày thứ hai. Đó là cách họ bắt tay vào việc một cách nhanh chóng. Khi có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát công việc và cảm xúc của mình. Kế hoạch là điều hiển nhiên nhưng thật sự ít ai có thói quen này. Tốt nhất, bạn nên lập sẵn một phần mềm theo dõi công việc, và cứ thế làm theo.

Hãy ngồi vững vàng trên chiếc ghế làm việc nhân viên nội thất Fami của mình để lên một kế hoạch làm việc rõ ràng cho một tuần làm việc mới.

Ngừng than phiền vào ngày đầu tuần

Ngừng than phiền

Bạn phàn nàn có nghĩa là cuộc sống của bạn có dấu hiệu không tốt. Dĩ nhiên sẽ có nhiều thứ không hấp dẫn vào ngày thứ hai, vì vậy hãy thay mọi cảm xúc chán chường bằng những suy nghĩ tích cực. Đặt mình vào một tâm trạng thoải mái, sẵn sàng bằng một ly nước ép trái cây hoặc cốc cà phê sữa ngọt ngào, thơm lừng. Thay vì ngồi nhìn thời khóa biểu một cách ngậm ngùi, thì hãy tìm những việc hấp dẫn khác để làm.

Dọn dẹp bàn làm việc

Sự lộn xộn trên bàn làm việc sẽ lấy đi khá nhiều cảm hứng của bạn đấy. Vậy, tại sao không bắt đầu tuần mới bằng công việc loại bỏ dư âm bừa bộn của tuần cũ để lại. Những cuốn tạp chí được xếp một góc, thời khóa biểu dán trước mặt, dữ liệu trên máy tính cất cẩn thận vào các folder, lau chùi sạch sẽ bàn phím, các khay đựng hồ sơ, bàn phím. Làm việc trong một không gian gọn gàng, thông thoáng luôn đem lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thú vị. Hơn thế nữa, sự gọn gàng làm cho bạn cảm thấy được nuôi dưỡng bởi môi trường xung quanh.

Dọn dẹp bàn làm việc vào ngày đầu tuần

Giúp đỡ đồng nghiệp

Chắc hẳn thứ hai là ngày bạn tràn trề năng lượng nhất. Đừng để cảm xúc chán nản “ăn cắp” phần lớn năng lượng đó. Chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy giúp đỡ những đồng nghiệp xung quanh thử xem. Ví như cho họ một lời khuyên công việc, lấy giúp họ một tách cà phê, hỏi thăm liệu họ cần mình giúp những gì. Giúp đỡ người khác làm bạn quên đi những lo lắng cá nhân và cảm thấy có ích hơn.

Nguồn – Internet

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.