Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cuộc sống nơi công sở trên đất Mỹ có gì khác?

0

Cập nhật vào 21/03

Một trang web tuyển dụng hàng đầu của Mỹ – TheLadders.com, gần đây đã có một cuộc khảo sát về các hoạt động công sở của các nhân viên cao cấp. Vấn đề xoay quanh về những chuyện tình công sở, sự nghiệp thăng quan tiến chức, thay đổi nghề nghiệp… Hãy cùng tham khảo về kết quả thu được của họ, qua đó bạn có đánh giá gì so với ở Việt Nam.

Kinh nghiệm tìm việc

Nên đi hay ở khi có sự thay đổi ở cấp độ lãnh đạo?

Những vị lãnh đạo mới thường thành lập một đội ngũ nhân viên hoàn toàn mới cho bộ máy làm việc của họ. Một nghiên cứu trên tờ Harvard Business Review cho thấy rằng: sẽ luôn có sự thay đổi về cách quản lý nhân viên cấp cao sau khi có sự thay đổi CEO.

Thay đổi người lãnh đạo - nên đi hay ở

Thay đổi người lãnh đạo – nên đi hay ở

Lời khuyên cho bạn trong tình huống tương tự:

Hãy quyết định đi hay ở ngay trong 30 ngày đầu tiên. Bạn sẽ chẳng làm được gì cho bản thân mình và cả vị CEO mới nếu bạn cứ dùng dằng không biết nên đi hay ở lại.

Giá trị của bạn tại công sở như thế nào?

Có khi nào bạn tự hỏi mình có giá trị và quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của công ty? Giá trị bản thân không chỉ là đòn bẩy giúp bạn “nâng lương” cho mình mà còn giúp bạn nhận biết được vị trí của mình trong công ty.

Nếu bạn không hiểu hết giá trị những việc mình làm hoặc không biết rõ vai trò của mình trong các hoạt động của công ty, điều đó đồng nghĩa bạn đã tự hạ thấp “giá trị” của bản thân. Một người quản lý tốt luôn giải thích vai trò của mỗi nhân viên trong sự thành công chung của cả bộ máy; nhưng nếu các sếp không quan tâm đến vấn đề này, bạn nên khéo léo hỏi sếp để hiểu rõ hơn giá trị của mình.

Giá trị thực sự của bạn nơi công sở

Giá trị thực sự của bạn nơi công sở

Có thể bạn quan tâmNhững thói quen xấu nơi công sở sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp

Các ông bố thường cân bằng tốt giữa công việc và gia đình

Một số nhân viên cấp cao tiết lộ rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc công việc trong khi vẫn dành nhiều thời gian để vui đùa và chăm sóc cho con cái. Cuộc khảo sát đã chứng minh điều đó khi có đến 79% công nhận rằng việc làm bố sẽ giúp họ ngày càng “chuyên nghiệp” hơn trong công việc. 31% cho biết họ sẵn sàng dẫn con theo trong các chuyến nghỉ mát của công ty và hơn thế nữa, các nhân viên này thừa nhận là khi đi làm, họ luôn giữ liên lạc với con cái: 75% sử dụng điện thoại di động và 56% viết email.

Các ông bố thường cân bằng công việc với gia đình

Các ông bố thường cân bằng công việc với gia đình

Thậm chí họ còn tìm mọi cách để “gần gũi” với gia đình ngay khi ở công sở bằng cách đem cả ảnh vợ – con đặt trên bàn làm việc (chiếm 75%) và cài hình ảnh của họ làm hình nền hay màn hình chờ trên máy vi tính (chiếm 40%).

Xem thêm:

Chuyện tình nơi công sở

Tình yêu vĩnh cửu là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời này. Thế nhưng, đó là chuyện của những thế kỷ trước, của cái thời “Romeo và Juliet”. Ngày nay người ta dần chấp nhận thực tế là tình yêu đã mỏng manh, dễ vỡ và vội vàng hơn. Thậm chí có người còn kết luận: “Khi tôi không thể gần người tôi yêu, tôi sẽ yêu người ở gần tôi.”

Tình yêu nơi công sở

Tình yêu nơi công sở

Ái chà! Thế thì ai là người ở gần nhất trong điều kiện làm việc ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần đây? Mọi rắc rối đều phát sinh từ cái môi trường “lửa gần rơm…” đấy.

68% nói rằng đôi khi họ có nhìn đắm đuối đồng nghiệp khác phái của mình và 42% thừa nhận đã từng “dan díu” tình cảm trong công sở. Trong số đó, 17% đổ thừa hoàn cảnh khi cho rằng sự gần gũi đã làm lay động họ. Sự nguy hiểm phải chăng là ở chỗ đấy?

Nguồn: TheLadders.com

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.