Cách để cảm xúc không ảnh hưởng tới công việc

0

Những người dễ xúc động, hay thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài dù chỉ là những điều nhỏ nhặt, có thể người khác đánh giá về con người bạn không tốt, ảnh hưởng tới công việc chung cả nhóm. Hãy học cách kiềm chế bản thân ngay bạn nhé.

Kinh nghiệm tìm việc

Theo các chuyên gia, kiểm soát cảm xúc nơi công sở là điều cần thiết, bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số “bí quyết” dành cho bạn:

Tập trung vào hiện tại

“Khi bạn phải đối mặt với nhiều nỗi lo, hãy tập trung vào hiện tại. Hãy giải quyết những nhiệm vụ hiện có và đừng nghĩ về điều mà sếp, đồng nghiệp sẽ thực hiện hay về những điều tồi tệ trong tương lai” – Katherine Walker, người sáng lập Trung tâm sức khỏe Lifetime Behavioral Health, gợi ý.

Dù việc này “nói dễ hơn làm”, nhưng hãy bắt đầu bằng cách hít thở thật sâu và nới lỏng các cơ với những bài tập đơn giản để giữ đầu óc thư thái.

Hướng tới tương lai tươi sáng sau thất bại

Khi thất bại hay tuyệt vọng, bạn sẽ dễ dàng chìm đắm vào chúng và cảm thấy bản thân thật kém cỏi. Nhưng hãy luôn nhớ rằng thất bại là một phần của cuộc sống và đó là cách chúng ta học hỏi để tiến lên.

Joyce Marter – người sáng lập Trung tâm trị liệu Urban Balance (Mỹ) – cho rằng nên nhìn nhận thất bại như một cơ hội để phát triển. Khi bạn khiến ai đó thất vọng, hãy thể hiện sự hối lỗi và sửa sai. Đồng thời tránh tình trạng dằn vặt bản thân.

Marter chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Ở công việc trước tôi đã không được thăng chức. Nhưng tôi biết ơn sếp đã không tiến cử tôi bởi nhờ thất bại này mà tôi có động lực để ra đi và lập nên Urban Balance. Nếu không có sự việc đó, tôi có thể sẽ không gặt hái nhiều thành công như hiện nay”.

Tìm cách giải tỏa khi tức giận

Khi bạn tức giận hay thất vọng tràn trề, hãy tìm cách giải tỏa bằng cách đi dạo quanh tòa nhà, uống một tách cà phê. Đây chỉ là giải pháp tức thời và bạn vẫn có thể cảm thấy bức bối. Đừng để chúng tồn tại lâu mà hãy chia sẻ cảm xúc với những người xung quanh hoặc giải quyết gián tiếp thông qua trị liệu, luyện tập thể dục thể thao, nhảy múa…

Ngoài ra, khóc cũng là một biện pháp giải tỏa hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể xin nghỉ làm một ngày để giải phóng triệt để những cảm xúc tiêu cực và quay trở lại với tinh thần sảng khoái hơn.

Dùng sự ghen tị làm động lực

Walker cho rằng sự ghen tị có thể là cảm xúc thúc đẩy bạn hành động. “Chẳng hạn, khi đồng nghiệp đạt được thành công bạn muốn, bạn có thể tận dụng sự ghen tị đó để đánh giá lại bản thân, ép mình phải làm việc chăm chỉ hơn để được hoặc hơn người đồng nghiệp kia”, Walker nói.

Hãy bỏ qua những điều bạn không thể kiểm soát và tập trung vào những điều bạn có thể. Marter chia sẻ: “Sự ghen tị có thể giúp bạn khám phá điều mình thật sự muốn có, nhưng sẽ là không tốt nếu bạn tập trung sức mạnh của mình vì những mục đích tiêu cực như “trả thù” đồng nghiệp hay chạy theo mong muốn của người khác”.

Nguồn- Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng