Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

7 Bí quyết vàng học tốt Vật Lý lớp 9

0

Cập nhật vào 05/01

Đối với nhiều bạn học sinh lớp 9, Vật Lý là môn vô cùng khó khăn để học. Nhưng không sao vì ở đây chúng tôi có các bí quyết vàng giúp bạn học tốt môn Vật Lý lớp 9.

Vậy Lý là môn tự nhiên đòi hỏi tư duy và sự tập trung cao độ. Nếu như không có cách học đúng, chắc chắn rằng bạn sẽ không thẻ nào học nổi Vật Lý. Nhất là đối với các em học sinh lớp 9 sẽ thi tuyển sinh lớp 10 vào năm sau.

Sau đây là các bí quyết giúp bạn học tốt môn Vật Lý lớp 9 được kinhnghiemtimviec.net tổng hợp lại:

1. Chuẩn bị bài trước ở nhà

Trước khi lên lớp,song song với việc học lại bài, bạn hãy dành ra chút thời gian soạn bài, chuẩn bị trước bài tiếp theo.

Đọc trước bài, gạch chân ý chính và tìm ra những câu hỏi mà bạn thắc mắc để hôm sau lên hỏi thầy cô.

Việc soạn bài trước giúp bạn hiểu bài ngay trên lớp, rút ngắn thời gian học bài.

Chuẩn bị bài trước khi đến lớp

Chuẩn bị bài trước khi đến lớp

2. Làm thật nhiều bài tập

Học phải đi đôi với hành. Sau khi về nhà, hãy tranh thủ làm bài tập trong sách giáo khoa hoặc sách tham khảo. Làm nhiều bài tập giúp bạn quen với các dạng bài tập, nhớ lâu hơn.

Nên nhớ hãy làm bài tập từ dễ trước, sau khi đã thành thạo, hãy thử sức với bài tập nâng cao hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi học tiếng Anh, hãy tham khảo chia sẻ 10 bí quyết giúp bạn học giỏi Tiếng Anh dễ dàng.

Làm thật nhiều giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Làm thật nhiều giúp bạn nhớ bài lâu hơn

3. Rèn luyện trí nhớ tốt

Một trí nhớ tốt rất quan trọng trong việc học, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được bài mới ngay trên lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó.

Để có trí nhớ tốt, bạn nên thường xuyên ôn lại bài học. Việc tái hiện chúng một lần nữa giúp bạn nhớ lâu hơn và chắc hơn.

4. Mở rộng kiến thức

Ngoài những kiến thức được học trên lớp, trong sách giáo khoa, bạn hãy thử tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về Vật Lý từ sách, internet.

Hoặc nếu vẫn chưa hiểu các kiến thức trong sách giáo khoa lắm, bạn hoàn toàn có thể lên mạng và tra kết quả, đồng thời xem những phân tích, lời giải cặn kẽ hơn rất nhiều.

Việc này làm tăng khả năng hứng thú học của các em hơn và phát huy tốt công dụng của công nghệ ngày nay hơn trong việc học rất nhiều.

Đọc sách nhiều để mở rộng kiến thức

Đọc sách nhiều để mở rộng kiến thức

5. Học nhóm

Nếu có điều kiện, các bạn nên thành lập một nhóm gồm 3 đến 5 học sinh. Nhóm có thể tự học bài, ôn bài cùng nhau hoặc cũng có thể chơi những trò chơi đố vui liên quan đến bài học.

Ưu điểm của việc học nhóm là tạo hứng thú, bạn có thể học hỏi nhiều điều mình chưa biết từ bạn bè, cùng giúp nhau vươn lên trong học tập.

Nhưng khuyết điểm của học nhóm là các bạn có thể bị sao nhãng, không tập trung quên học lo chơi. Vì thế cần tránh những chủ đề không liên quan đến bài học để việc học nhóm được đạt hiệu quả tốt nhất.

6. Làm tốt các thí nghiệm

Vật lý là môn học đòi hỏi nhiều thí nghiệm. Thí nghiệm sẽ giúp bạn tự hiểu bài học qua làm thí nghiệm bằng chính bàn tay mình.

Thí nghiệm cũng tạo hứng thú học tập rất tốt. Khi thí nghiệm, hãy chú ý nghe thầy cô giảng, hướng dẫn và làm cố gắng hoàn thành.

Sau khi thí nghiệm, hãy ghi lại những kết quả mà mình có được.

Thí nghiệm giúp bạn nhanh hiểu bài

Thí nghiệm giúp bạn nhanh hiểu bài

7. Học với tinh thần thoải mái

Khi học với tinh thần thoải mái, bạn sẽ dễ học hơn, hiệu quả học cũng được nhân đôi lên rất nhiều. Vì thế, trước khi học, bạn hãy cố gắng làm cho tinh thần mình được thoải mái nhất có thể bằng cách nghe nhạc hay đọc sách.

Nội dung được chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-9.html.

3.2/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.