Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 lưu ý để tránh lừa đảo tìm kiếm việc làm part time cho sinh viên

0

Cập nhật vào 09/11

Rất nhiều việc làm part time được đăng tải hàng ngày. Trong đó có rất nhiều tin lừa đảo, đánh vào những sinh viên thiếu kinh nghiệm sống. Dưới đây là 4 cách để sinh viên tránh lừa đảo tìm kiếm việc làm thêm.

Hiện nay nhiều bạn học sinh, sinh viên ngoài việc đi học ở trường sẽ tận dụng thời gian rảnh làm kiếm việc làm thêm. Mục đích để có tiền trang trải thêm cuộc sống, phụ giúp gia đình khi chi phí khá cao cho việc học và sinh sống. Đa số các bạn sẽ chọn việc làm part time làm khoảng 3, 4 ngày trong tuần với 1 ngày làm khoảng 4 – 5 tiếng.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm cho mình một công việc part time phù hợp và ưng ý. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên.

1. Cảnh giác trước những công việc part time với mức lương “trên trời”

Hiện nay có rất nhiều những mẫu tin tuyển dụng công việc part time với nội dung như: tuyển nhân viên đánh máy, nhập số liệu 25.000 đồng/giờ với thu nhập khoảng  3 – 4 triệu/tháng hay phát tờ rơi 100.000 đồng/ca, được nhận thù lao ngay sau khi phát xong tờ rơi,… Những mẫu tin này luôn thu hút được các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tân sinh viên.

Cảnh giác trước những công việc part time với mức lương "trên trời"

Tuy nhiên, các bạn cần hiểu rằng kiếm được tiền từ những công việc part time không hề dễ dàng như những mẫu quảng các tương tự kể trên. Nhiều người chỉ lợi dụng nhu cầu trang trải các chi phí trong cuộc sống, sự non nớt, thiếu kinh nghiệm của các bạn để trục lợi.

Nếu chẳng may bạn tham gia ứng tuyển những mẫu quảng các kể trên, bạn sẽ được giới thiệu đến các văn phòng môi giới, tin tưởng giao cho “cò mồi” số tiền được xem là lệ phí và rồi không nhận được yêu cầu công việc nào. Hoặc có thể khi làm những công việc đó, bạn chưa chắc đã nhận được mức thù lao kể trên mà sẽ bị chiết khấu chi phí các loại không rõ ràng.

Nếu muốn tham gia vào công việc phục vụ bàn, hãy tham khảo chia sẻ: Những sai lầm dễ gặp khi phục vụ bàn. Qua đó rèn luyện thêm cho bản thân để tránh bị vướng phải.

2. Cảnh giác cao độ với các khoản thu

Đối với các công ty lớn, chính thống sẽ không có việc thu bất kì khoản phí nào của ứng viên trong quá trình tuyển dụng, đặc biệt với những công việc part time.

Hiện nay, nhiều bạn rơi vào trường hợp được nhận vào làm nhưng phải “đóng một khoản phí để hoàn tất hồ sơ” và sau đó buộc phải tuân thủ những quy tắc ngặt nghèo của công ty với nỗi ám ảnh có thể sẽ mất khoản tiền đó đồng thời không thể nhận được mức lương như thỏa thuận ban đầu. Đây là một trong những kiểu lừa đảo làm thêm sinh viên thường thấy nhất, nó đánh vào sự nhẹ dạ, cả tin của các sinh viên chưa có kinh nghiệm xã hội nhiều.

3. Trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng

Khi tham gia ứng tuyển, nếu có bất kì thắc mắc nào bạn cần trực tiếp hỏi bộ phận tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp. Đặc biệt là vấn đề lương thưởng cũng như các yêu cầu, điều kiện của công việc.

Trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng

Việc trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể, đồng thời phát giác những khe hở bất thường nếu có.

Dịp đầu năm mới thường là khoảng thời gian dễ tìm việc làm thêm part time cho sinh viên, tham khảo thêm tại công việc làm thêm part time cho sinh viên.

4. Tìm đến những nơi tuyển dụng uy tín

Không ít những bạn trẻ hiện nay đã trở thành nạn nhân của không ít vụ lừa đảo, cướp tài sản do quá mong muốn kiếm thê thu nhập, bên cạnh đó thông tin tuyển dụng xuất hiện khắp nơi, trên báo đài, ti vi, đặc biệt là những tin tuyển dụng online với nhiều công việc đa dạng và mức lương hấp dẫn sẽ khiến nhiều bạn khó xác định được những thông tin chính thống.

Để hạn chế đến mức tối đa việc bị lừa đảo khi tìm kiếm những công việc part time, bạn nên đến những trung tâm tuyển dụng, giới thiệu việc làm có uy tín để nhận được những thông tin và hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các Trung tâm hỗ trợ Học sinh, sinh viên của thành phố để tìm kiếm thông tin bởi đây là những cơ sở được thành lập nhằm hỗ trợ mọi mặt đời sống cho học sinh, sinh viên nên có thể bạn hoàn toàn yên tâm.

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi https://kinhnghiemtimviec.net

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.