Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 việc làm thêm dễ kiếm tiền dịp cận Tết 2019 cho dân văn phòng

0

Cập nhật vào 15/11

Vào dịp Tết, dân văn phòng có thể tăng thêm thu nhập bằng rất nhiều công việc làm tại nhà, part-time. Bài viết dưới đây là 10 công việc làm thêm dễ kiếm tiền dịp cận Tết dành cho dân văn phòng để bạn tham khảo. Chúc bạn sẽ có được một cái Tết đầy đủ hơn từ nguồn thu nhập phụ này.

1. Nhân viên bán hàng thời vụ

Đối với dân văn phòng, giáp Tết là thời điểm tốt nhất để bạn làm các công việc thời vụ, nhằm tăng thêm thu nhập cho bản thân và có số tiền thêm chi tiêu cho gia đình thoải mái. Một trong các công việc làm thêm dịp cận Tết “hot” nhất hiện nay, chính là nhân viên bán hàng thời vụ.

Nhân viên bán hàng thời vụ ngày Tết

Nhân viên bán hàng thời vụ ngày Tết

Vào dịp cuối năm, nhu cầu mua hàng của người dân cao đột biến, và đây là thời điểm các chủ của hàng hay siêu thị… sẽ thiếu nhân viên bán hàng trầm trọng.

Họ thường thuê người thời vụ và trả tiền theo ngày rất cao. Bình quân, tiền mỗi ngày bạn làm thời vụ vào dịp Tết này tăng lên gấp 2, gấp 3 lần. Trung bình từ 150 – 300 nghìn/ngày. Cho nên đây là công việc dễ kiếm mà thu nhập lại khá cao.

Chỉ cần làm mấy ngày gần Tết, bạn có thể tăng thêm thu nhập của mình bằng cả tháng lương văn phòng đấy!

2. Shipper

Ngày nay, dịch vụ bán hàng online rất phát triển. Nhu cầu đặt hàng và giao hàng trong thành phố khá lớn tăng cao. Vào những ngày cận Tết, các mặt hàng áo quần, thực phẩm… có số lượng người mua rất đông. Nhưng dịch vụ giao hàng cần phải nhanh chóng, vì khách hàng không có thời gian chờ đợi lâu trong thời điểm giáp Tết tất bật này.

Cho nên đây là thời điểm các chủ cửa hàng cần Shipper nhất, họ có thể tăng phí dịch vụ vận chuyển lên cao và tất nhiên đây là mảnh đất để cho nhân viên văn phòng có thể tranh thủ kiếm bộn tiền vào dịp cuối năm.

Nếu tính 1 đơn hàng bình quân từ 20 – 50 nghìn tùy theo từng khu vực, thì một ngày như vậy, 1 shipper có thể giao hàng chục bưu phẩm đến cho khách. Và số tiền trong ngày  kiếm được rất cao. Tuy nhiên công việc này đỏi hỏi sức khỏe tốt, thạo đường sá, do đó thích hợp với các bạn nam.

3. Bán đặc sản quê online

Vào dịp Tết, các mặt hàng handmade tự làm hay đặc sản của quê nhà như: mứt từ trái cây, hay các món thực phẩm đặc sản như: gỏi, tôm chua, hay dưa chua, giò chả, rượu quê… đều được ưa chuộng. Vì đơn giản đây là những loại thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng nên đứng trước tình trạng thực phẩm bẩn, hóa chất tràn lan trên thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân chuộng đặc sản quê là điều dễ hiểu.

Kinh doanh đặc sản quê nhà

Kinh doanh đặc sản quê nhà

Thông thường, các đặc sản quê rất rẻ nếu bạn biết tìm mối lấy hoặc có thể lấy từ người quen, người nhà mình làm. Ví dụ: 1kg mứt dừa nhà làm có giá từ 150 – 200 nghìn.Hàng đảm bảo chất lượng sẽ được mọi người mua rất nhiều.

Để có thể chuẩn bị tốt cho mặt hàng được bán chạy, các bạn dân văn phòng nào có ý định kinh doanh mặt hàng này thì cần tranh thủ rao bán trên facbook, zalo… trước 1-2 tháng để khách hàng và đồng nghiệp, bạn bè biết, đặt hàng trước. Và đến ngày giáp Tết bạn đã có lượng đơn hàng lớn, bạn chỉ việc lấy hàng và đi giao. Như vậy, công việc rất nhẹ nhàng mà vẫn kiếm được thu nhập khá.

4. Thợ chụp ảnh

Công việc chụp ảnh rất thích hợp với các bạn đam mê nghệ thuật, vào dịp gần Tết, trào lưu chụp ảnh của các bạn trẻ tăng cao. Đặc biệt là các bộ ảnh chụp với hoa mai, hao đào hay chợ xuân… nhằm lưu lại các khoảnh khắc của ngày giáp Tết rộn ràng.

Giá chụp cho một người thường là 300 nghìn trong 3 giờ đồng hồ, nếu đi theo nhóm thì số tiền này tăng lên rất nhiều. Vì vậy, đây là dịp các nhiếp ảnh gia nghiệp dư có thể vừa được trổ tài, nâng cao tay nghề, vừa hái ra bộn tiền.

5. Kinh doanh phụ kiện trang trí Tết Nguyên Đán

Vào dịp Tết, nhu cầu trang trí nhà cửa hầu như nhà nào cũng quan tâm. Vì vậy, các mặt hàng trang trí phụ kiện rất đắt khách.

Nếu bạn có tiền vốn ít, nhưng vẫn muốn kiếm thêm tiền vào dịp Tết nguyên đán này thì chỉ cần 1-2 triệu, bạn có thể đến các chợ đầu mối, lấy các phụ kiện trang trí về bán.

Hàng này không sợ bị hư hao như mặt hàng thực phẩm, bạn có thể lấy trước 1 tháng để dành giúp tiết kiệm chi phí, nhưng đến giáp Tết bán với giá cao gấp 3 -4 lần.

6. Buôn bán bọc quà biếu ngày Tết

Đa phần mọi người chọn giỏ quà để mang đi biếu đợt Tết âm. Tuy vậy các năm đổ về đây khách hàng thấy nhàm chán với những xách quà có hình dạng bình thường đơn giản.

Nếu khéo léo & đầu óc nhạy bén chắc hẳn đây chính là mặt hàng bán dễ hốt bạc triệu ngày Tết âm lịch dành cho chính bạn. Bạn cần tạo ra trước một vài mẫu bọc quà rồi bán ở một vài trang rao nhanh hay Facebook từ trước Tết Nguyên Đán để giới thiệu đến người thân & khách hàng biết.

7. Dọn nhà cuối năm

Vào dịp Tết, các dịch vụ dọn dẹp nhà theo giờ rất cao. Thu nhập từ công việc tuy hơi nặng nhọc một xíu đối với các bạn nữ nhưng ngược lại công việc được trả lương cao.

Mỗi giờ làm việc như vậy được tính trung bình 150 – 200 nghìn. Nếu muốn kiếm thêm số tiền lớn bạn có thể tranh thủ các ngày cuối năm dọn nhà theo giờ để kiếm thêm thu nhập.

Dịch vụ dọn dẹp nhà cuối năm kiếm rất nhiều tiền

Dịch vụ dọn dẹp nhà cuối năm kiếm rất nhiều tiền

8. Chuyền đồ cuối năm

Cũng giống như dịch vụ dọn nhà, chuyển đồ cuối năm cũng được các gia đình có nhu cầu mua sắm nội thất trong nhà hay dịch chuyển đồ từ nơi này qua nơi khác, luôn cần người bưng bê, vận chuyển đồ…

Nếu cần các bạn có thể chọn dịch vụ chuyển đồ cuối năm để kiếm thêm thu nhập mà không cần bỏ vốn như kinh doanh các mặt hàng khác. Công việc này phù hợp với các bạn nam, có sức khỏe tốt.

9. Kinh doanh quần áo

Nhu cầu mua sắm quần áo mới vào dịp Tết luôn tăng cao. Chính vì vậy, không lạ gì mà áo quần được liệt vào danh sách kinh doanh dễ kiếm tiền nhất của các bạn có máu kinh doanh.

Nếu có số vốn lớn tầm 10 triệu, bạn có thể nhập áo quần của các bạn tuổi teen, áo quần trẻ em về bán. Theo khảo sát, mặt hàng của 2 nhóm đối tượng này được bán chạy nhất vào dịp Tết. Lợi nhuận mà bạn thu được từ mặt hàng áo quần rất lớn.

10. Kinh doanh thực phẩn sạch

Giống như mặt hàng áo quần, thực phẩm sạch là nhu cầu bức thiết hiện nay. Đứng trước hàng loạt các loại thực phẩm giả, bẩn, hóa chất, lo lắng cho sức khỏe của mình, nhu cầu cầu của người dân về thực phẩm sạch là điều tất yếu.

Các thực phẩm sạch từ rau, củ quả, thịt, cá… luôn là các loại thực phẩm dễ cháy hàng nhất trong các dịp Tết. Nhân cơ hội bán không sợ lỗ trong các dịp gần tết này, bạn có thể nhập các thực phẩm sạch về bán tại khu vực bạn sống. Giá cả của các thực phẩm sạch luôn khá cao, chỉ cần bạn kiếm nguồn hàng chất lượng, đảm bảo sẽ thu được bộn tiền từ mặt hàng này.

Bài viết được https://kinhnghiemtimviec.net tổng hợp.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.