Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 lời khuyên về nghề giữ trẻ tại nhà cho người yêu trẻ

0

Cập nhật vào 09/04

Hiện nay do đặc thù công việc quá bạn rộn nên nhiều bậc cha mẹ không có đủ thời gian để chăm sóc con cái, bên cạnh đó nạn bạo hành tại một số trung tâm giữ trẻ cũng khiến cho phụ huynh lo lắng. Chính vì vậy nghề giữ trẻ thuê đang ngày càng phát triển. 

Để chọn nghề nghiệp phù hợp, bạn cần phải căn cứ vào sở thích và kỹ năng của bản thân.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 10 lời khuyên về nghề giữ trẻ tại nhà cho người yêu trẻ: Là người yêu trẻ con, Sức khỏe tốt, Kiến thức đầy đủ về nghề giữ trẻ, Bổ sung kinh nghiệm thường xuyên, Kế hoạch làm việc nghiêm túc, Ưu tiên sự an toàn và thoải mái, Chơi cùng với trẻ, Thái độ và cách cư xử đúng mực, An toàn của trẻ lên hàng đầu, Thói quen vệ sinh sạch sẽ.

Bạn phải là người yêu trẻ con

Đa phần các bé được gửi trông đang còn nhỏ nên không tránh khỏi việc quấy khóc hay dỗi hờn nên khó tránh việc bực bội trong người, bạn phải là người yêu trẻ con thì mới có đủ kiên nhẫn để có thể dỗ dành và chăm sóc bé như con cháu của mình. Đây chính là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn bắt đầu với công việc giữ trẻ thuê.

Bạn phải là người yêu trẻ con

Cần rèn luyện cho bản thân sức khỏe tốt

Bạn phải là người không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến đường hô hấp để tránh ảnh hưởng đến trẻ. Bên cạnh đó bạn cũng phải có cho mình một sức khỏe tốt để có thể chăm lo được cho trẻ bởi chúng đang trong lứa tuổi rất hiếu động và nghịch ngợm.

Có kiến thức đầy đủ về nghề giữ trẻ

Trông giữ trẻ là một việc không hề dễ dàng nên bạn cần học hỏi những kiến thức cần thiết nhất. Đơn giản như cách cho trẻ ăn, tắm rửa cho trẻ, cho trẻ đi ngủ, đi vệ sinh,…

Bổ sung cho bản thân kinh nghiệm thường xuyên

Bạn phải có cho mình những kinh nghiệm xử lý trong các trường hợp khẩn cấp như khi trẻ nôn trớ, trẻ mắc nghẹn hay quấy khóc quá nhiều. Cần tìm hiểu xem trẻ thích ăn gì, làm gì và dị ứng với món gì để họ chăm sóc chúng tốt hơn.

Hãy lập một kế hoạch làm việc nghiêm túc khi bắt đầu giữ trẻ

Trước khi bắt đầu với công việc giữ trẻ thuê, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch. Nếu đây là lần đầu bạn làm công việc này, hãy chia sẻ với gia đình, bạn bè và hàng xóm để họ có thể giúp bạn tìm khách hàng hoặc cho bạn lời khuyên trong việc giữ trẻ.

Có kế hoạch làm việc rõ ràng khi làm nghề giữ trẻ tại nhà

Có kế hoạch làm việc rõ ràng khi làm nghề giữ trẻ tại nhà

Ưu tiên sự an toàn và thoải mái của bạn cũng như của trẻ

Bạn nên tìm hiểu rõ yêu cầu mà gia đình thuê bạn giữ con của họ mong muốn. Thường thì bạn sẽ phải đến nhà của khách hàng để trông trẻ, vì vậy cần phải tìm hiểu cách đi lại từ nhà bạn đến nơi làm việc một cách an toàn, bạn cần hình thành cho bản thân sự chủ động khi làm việc tại một ngôi nhà xa lạ như thế nào.

Trở thành người chơi cùng với trẻ

Cha mẹ của trẻ sẽ rất hài lòng nếu thuê được người có thể giúp con của họ vui chơi và học hỏi. Bạn nên tìm hiểu những món đồ chơi mà trẻ yêu thích, đồng thời tìm các trò chơi phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Hãy dẫn trẻ đến công viên hoặc khu vui chơi giải trí nếu cha mẹ trẻ đồng ý.

Tạo thói quen vệ sinh sạch sẽ

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ hay ngay chính bản thân mình, bạn cần thường xuyên vệ sinh cho trẻ và cả bạn vào những thời điểm cần thiết như trước khi cho trẻ ăn, sau khi cho trẻ đi vệ sinh,…

Thói quen sạch sẽ sẽ rất có lợi khi làm nghề giữ trẻ tại nhà

Thói quen sạch sẽ sẽ rất có lợi khi làm nghề giữ trẻ tại nhà.

Cần có thái độ và cách cư xử đúng mực

Công việc trông giữ trẻ được xem là “làm dâu trăm họ” bởi mỗi bậc phụ huynh của trẻ lại có những yêu cầu khác nhau nên bạn cần có cách cư xử khéo léo, tôn trọng khách hàng, biết lắng nghe và thay đổi.

Cần đặt sự an toàn của trẻ lên hàng đầu

Bạn phải luôn để mắt tới trẻ, không bao giờ để trẻ ngồi một mình dù chỉ vài phút. Cần xác định được những điểm, khu vực an toàn trong nhà mà trẻ có thể chơi và ngược lại tập trung để mắt, có những hành động ngăn cấm khi trẻ có dấu hiệu lại gần những khu vực nguy hiểm như cầu thanh, nhà bếp với nhiều vật dụng sắc nhọn, nhà vệ sinh trơn trượt,…

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhnghiemtimviec.net.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.