Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 công việc part time cho sinh viên để rèn luyện kinh nghiệm

0

Cập nhật vào 09/11

Sinh viên làm thêm part time là cách để họ kiếm thêm thu nhập, tăng kinh nghiệm sống, kỹ năng làm việc. Dưới đây là một số công việc part time cho sinh viên khá hấp dẫn.

10 công việc part time cho sinh viên:

  1. Phục vụ bàn
  2. Kinh doanh online
  3. Blogger
  4. Cộng tác viên
  5. Môi giới dịch vụ
  6. Gia sư
  7. Nhân viên thời vụ
  8. Reviewer
  9. Lái xe Grap
  10. Làm đồ handmade

1. Công việc phục vụ bàn tại quán ăn, nhà hàng

Phục vụ là một trong những công việc part time chưa bao giờ hết hot đối với các bạn sinh viên.

Một phần bởi hiện nay nhu cầu ăn uống, giải trí của mọi người không ngừng tăng cao khiến cho các nhà hàng thường xuyên trong tình trạng quá tải và luôn cần tuyển dụng nhân viên.

Công việc phục vụ

Mức lương bình bình quân của công việc này thường rơi vào khoảng 15.000 đồng/giờ, ngoài ra bạn còn có thể nhận thêm tiền tip từ khách hàng. Yêu cầu của công việc này cũng không quá cao.

Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng rất dễ mắc những sai lầm khi làm phục vụ bàn dẫn đến bị trừ lương, tham khảo thêm tại: 10 sai lầm khi làm phục vụ bàn cần tránh.

Còn nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường một phục vụ chuyên nghiệp. Bạn cần rèn luyện các kỹ năng:

Tuân thủ các quy định về trang phục, đồng phục. Là người trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc với khách hàng trong nhà hàng, nhân viên phục vụ nhà hàng phải luôn đảm bảo giữ ấn tượng tốt đẹp với thực khách không chỉ trong thái độ, phong cách phục vụ mà vẻ bề ngoài cũng ảnh hưởng đáng kể.

Có thể bạn không biết nhưng vẻ ngoài của nhân viên phục vụ góp phần không nhỏ vào ấn tượng về “an toàn vệ sinh thực phẩm” của thực khách trước khi dùng món tại nhà hàng.

Nắm rõ các yêu cầu công việc. Chỉ khi hiểu và nắm rõ yêu cầu công việc của vị trí nhân viên phục vụ, bạn mới hình dung được công việc cụ thể cần làm. Qua đó đáp ứng tốt nhất có thể yêu cầu công việc được giao, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ những bộ phận khác, mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng.

Hiểu và nhớ rõ thực đơn. Việc hiểu rõ và hiểu sâu kiến thức thực đơn cũng giúp nhân viên phục vụ tự tin, linh hoạt và nhạy bén trong tư vấn, hướng dẫn khách order món ăn phù hợp với sở thích, nhu cầu và khả năng chi trả của họ.

Những kỹ năng mềm về giao tiếp, ứng xử. Đây là một số kỹ năng được sử dụng thường xuyên trong công việc. Do phải tiếp xúc với rất nhiều kiểu thực khách, có người kỹ tính, có người dễ tính, cũng có kiểu người hống hách… Việc giao tiếp với khách thuận lợi sẽ tránh được rất nhiều rắc rối về sau đối với bản thân, cũng như nơi làm việc.

2. Kinh doanh online tại nhà

Nếu không có thời gian rảnh nhiều, những việc làm thêm tại nhà cho sinh viên có thể là lựa chọn phù hợp. Có rất nhiều hình thức để làm tại nhà mà cần ít vốn ban đầu, trong đó có việc kinh doanh online.

Thị trường online đang dần trở thành xu thế và lấn át các kênh bán hàng truyền thống nên công việc kinh doanh online cũng là sự lựa chọn của các bạn sinh viên hiện nay.

Kinh doanh online

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, muốn tạo cho mình một công việc làm thêm với giờ giấc tự chủ thì còn chần chừ gì mà không đến với công việc kinh doanh online. Bên cạnh đó việc số vốn bỏ ra không nhiều, không đóng thuế, không thuê mặt bằng,… chính là điểm thu hút các bạn sinh viên đến với công việc này.

3. Làm Blogger

Làm blogger cũng là một kiểu làm thêm tại nhà cho sinh viên có triển vọng.

Công việc cụ thể của một Blogger là đưa những thông tin lên blog hay, phù hợp với thực tế đồng thời giọng đọc phải dễ hiểu, thân thiện với người nghe.

Blogger

Bạn sẽ thu hút được lượng độc giả lớn nếu thông tin của bạn hay và độc đáo, từ đây bạn có thể tự kinh doanh quảng cáo thương hiệu cá nhân hoặc đặt banner quảng cáo cho doanh nghiệp, tập thể khác để thu về lợi nhuận.

4. Cộng tác viên viết bài online

Bạn có thể đăng kí công việc cộng tác viên viết bài online nếu có khả năng viết lách, sáng tạo trong bài viết, cũng như muốn tìm kiếm một việc part time tại nhà. Hiện nay có vô số những trang tin điện tử, báo mạng tuyển dụng cộng tác viên với nhiều chuyên mục, chủ đề khác nhau.

Cộng tác viên viết bài online

Yêu cầu của công việc này cũng không quá cao, bạn chỉ cần am hiểu các kiến thức văn hóa – xã hội, hoặc lĩnh vực nhất định, ngoài ra bạn cần có một chiếc laptop, điện thoại có camera để bắt lấy những hình ảnh hot. Nhuận bút cho mỗi bài viết tùy thuộc vào chất lượng cũng như lượng truy cập của cộng đồng mạng.

Ví dụ, khi nhận công việc viết bài về sản phẩm nội thất, đây là hướng nội dung khá khô khan, ít thông tin chi tiết để sử dụng. Bạn không nên chỉ nhắm về sản phẩm yêu cầu. Hãy mở rộng ra những chủ đề xung quanh, liên quan đến sản phẩm đó. Từ đó sẽ có nhiều thứ để viết hơn, ngôn ngữ sẽ không bị gò bó. Chẳng hạn khi viết về dòng bàn làm việc, có thể chọn chủ đề đồ phong thủy trên bàn làm việc người mệnh Kim để sử dụng.

5. Môi giới dịch vụ

Để đáp ứng được yêu cầu của công việc part time này bạn cần phải đi nhiều, quen biết rộng, có hiểu biết nhất định trong lĩnh vực mà bạn đang làm môi giới. Bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc khách hàng nên cần có sự kiên trì, nỗ lực, làm hài lòng khách hàng hết mức có thể.

Môi giới dịch vụ

Khi có được kinh nghiệm cũng như thị phần khách hàng rồi thì công việc của bạn sẽ trở nên khá đơn giản và đem về nguồn thu nhập lớn cho bạn.

6. Gia sư tại nhà cho học sinh

Nhiều bạn sinh viên hiện nay đặt công việc gia sư là sự lựa chọn hàng đầu. Tìm kiếm công việc này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lên Facebook rồi tìm một Fanpage hay Group chuyên môi giới gia sư, tìm một mã lớp phù hợp là bạn đã có thể có trong tay một công việc part time.

Gia sư

Công việc này giúp bạn có thể chủ động được tiền lương, giờ dạy học, trình độ học sinh,…

Gia sư là một công việc có nhu cầu rất lớn tại các thành phố, tuy nhiên, rất nhiều bạn sinh viên đã bị lừa khi nhận công việc này từ các trung tâm môi giới việc làm. Để công việc làm thêm được thuận lợi, hãy tham khảo trước 4 lưu ý để tránh lừa đảo tìm kiếm việc làm cho sinh viên

7. Nhân viên thời vụ tại siêu thị

Hiện nay nhiều công ty, xí nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thời vụ khá cao bởi họ sẽ không phải hỗ trợ lương, không phải đóng bảo hiểm cho nhân viên.

Nhân viên thời vụ

Nếu bạn cảm thấy phù hợp với công việc này, có thể lựa chọn để xin vào làm một số công đoạn hoàn thành sản phẩm với lương ăn theo sản phẩm.

8. Review sản phẩm công nghệ

Thế giới công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu cảm nhận thực tế các sản phẩm công nghệ mới nhất, đình đám nhất cũng sẽ bắt đầu tăng lên chính vì thế nghề “review sản phẩm công nghệ” ngày càng lớn mạnh.

Reviewer

Bạn sẽ chính là cầu nối dẫn dắt khách hàng tiếp cận và hiểu rõ nhất về những sản phẩm công nghệ đồng thời định hướng họ đến với những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

9. Lái xe ôm Grab

Xe ôm công nghệ cũng là một công việc part time được nhiều bạn sinh viên lựa chọn hiện nay. Khi lựa chọn công việc này bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian, đồng thời thu nhập cũng tương đối ổn định.

Lái xe ôm Grab hoặc Uber

Tuy nhiên yêu cầu của công việc là bạn phải có xe máy riêng, điện thoại thông minh, và thông thạo đường phố tại nơi mình đang sống.

Bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ khác của chúng tôi tại Những chia sẻ về tìm việc làm thêm cho sinh viên.

10. Làm đồ handmade để bán

Các mặt hàng handmade luôn được ưa bởi nó độc và lạ. Những chiếc móc chìa khóa, vòng tay, các sản phẩm áo len, mũ len đan tay,… là những đồ handmade nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Làm đồ handmade để bán

Tuy đơn giản nhưng nó lại đem về nguồn thu nhập khá dành cho bạn.

Bài viết được tổng hợp bởi https://kinhnghiemtimviec.net.

4/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.